Nhất Nam Y Viện đưa thuốc YHCT Thái Y Viện gần với bệnh nhân dạ dày thời đại mới

Nhất Nam Y Viện được xem là địa chỉ tiên phong trong nghiên cứu và phục dựng bài thuốc, mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn trong thời hiện đại. Và một trong những đầu bệnh chủ chốt của đơn vị là bệnh dạ dày. Sở hữu bài thuốc chất lượng, hiệu quả cao Nhất Nam Y Viện đang từng bước đưa thuốc Y học cổ truyền Thái Y Viện tiến gần hơn với người bệnh trong thời đại mới.

Nhất Nam Y Viện – Nghiên cứu bài bản bài thuốc YHCT chữa bệnh dạ dày triều Nguyễn

Được thành lập năm 2019, chặng đường chỉ mới hơn 4 năm nhưng Nhất Nam Y Viện đã khẳng định được vị trí cũng như sự tin tưởng của người bệnh trong khám và điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền, trong đó có bệnh dạ dày.

Một trong những điểm được đánh giá cao cũng như điều làm nên thương hiệu Nhất Nam Y Viện đó chính là các phương pháp điều trị, bài thuốc phần lớn được phục dựng, phát triển từ mô Thái Y Viện triều Nguyễn. Đơn vị còn là địa chỉ đi tiên phong trong tái hiện lại mô hình thăm khám, điều trị bệnh Thái Y Viện giữa lòng thủ đô Hà Nội.

“Sưu tầm, nghiên cứu phát triển và Ứng dụng các bài thuốc quý, hiệu quả từng được Thái Y Viện sử dụng chữa bệnh cho vua chúa vào công tác khám chữa bệnh cho cộng đồng” là một trong những tôn chỉ, mục đích quan trọng của Nhất Nam Y Viện. Đến nay, quá trình này vẫn đang còn tiếp tục để công tác khám, chữa bệnh được nâng cao, đạt chất lượng tốt hơn.

Đội ngũ chuyên gia trực tiếp đến Huế để nghiên cứu
Đội ngũ chuyên gia trực tiếp đến Huế để nghiên cứu

Để có được những tài liệu chính xác, đầy đủ cho quá trình phục dựng một kho tàng Y học cổ truyền quý báu, đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện đã trực tiếp đến Huế để tìm hiểu. Tại đây, đoàn chuyên gia đã gặp được những nhân vật quan trọng, cũng như được trực tiếp tiếp cận với cuốn Châu bản triều Nguyên – Ngự dược nhật ký – tài liệu quan trọng trong phát triển bài thuốc của Nhất Nam Y Viện hiện tại.

Kết thúc chuyến đi Huế, rất nhiều bài thuốc có thể ứng dụng trong trị bệnh cho cộng đồng hiện nay được đội ngũ bác sĩ tìm ra. Sau khi trở về, chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện, đứng đầu là Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện đã kết hợp với đội ngũ chuyên gia tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc có những nghiên cứu bài bản, chuyên sâu hơn về bài thuốc cũng như thảo dược.

Từ công trình nghiên cứu “Nghiên cứu & Phục dựng Y học cổ truyền triều Nguyễn trong điều trị bệnh dạ dày”, bài thuốc trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang ra đời. Bác sĩ Vân Anh cho biết, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được hoàn thiện trên cơ sở các bí dược triều Nguyễn gồm: Quy tỳ thang, Bát vị hoàn, Phụ tử lý trung thang, Bổ trung ích khí gia vị, Hương Sa lục quân. Trong đó những bài thuốc nổi bật là phương thuốc do ngự y Nguyễn Địch dâng vua Tự Đức.

Với tài y thuật, qua quan sát triệu chứng mệt mỏi, ăn uống khó tiêu, phát hiện can khí uất trệ khi bắt mạch, ngự y Nguyễn Địch đã xác định nhà vua gặp phải chứng “vị quản thống”. Sau nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều ngày đêm, ngự y Nguyễn Địch và các ngự y trong Thái Y Viện đã bào chế và dâng bài thuốc có tác dụng kiện Tỳ, bổ Can Thận, khắc phục tình trạng đau dạ dày, nhà vua từ đó mà ăn ngon, tinh thần thoải mái.

Các bài thuốc trị chứng vị quản thống của vua Tự Đức là nền tảng để hoàn thiện Nhất Nam Bình Vị Khang
Các bài thuốc trị chứng vị quản thống của vua Tự Đức là nền tảng để hoàn thiện Nhất Nam Bình Vị Khang

Từ nền tảng quý giá như vậy, đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu, thẩm định các bài thuốc kiện Tỳ, Bổ Can Thận của Thái Y Viện. Đồng thời phân tích kỹ lưỡng về dược tính của thảo dược để có thể gia giảm, phối ngũ vị thuốc khác phù hợp với cơ địa người dùng hiện đại.

Một trong những bước quan trọng trong quá trình nghiên cứu được đội ngũ chuyên gia chú trọng đó chính là kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trường diễn của bài thuốc. Đây là yếu tố giúp đảm bảo cho thuốc khi sử dụng không ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe người bệnh, an toàn, có thể đáp ứng được nhu cầu điều trị bệnh trong thời gian ngắn cũng như dài hơi.

Bác sĩ Vân Anh chia sẻ: “Chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết trong phục dựng bài thuốc trị bệnh dạ dày để có một Nhất Nam Bình Vị Khang như hiện đại. Không chỉ nghiên cứu sâu, nghiên cứu kỹ về bài thuốc, dược liệu mà chúng tôi kết hợp với khoa học hiện đại. Đặc biệt, trước khi ứng dụng thực tế cho người bệnh, bài thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người. Nhờ đó, khi dùng đảm bảo an toàn cho người bệnh, phù hợp với người bệnh hiện nay”.

Hoàn thiện bài thuốc trị bệnh dạ dày được hơn 39.000 người bệnh tin dùng

Năm 2019, Nhất Nam Y Viện được chính thức thành lập với giấy phép hoạt động hợp lệ của Sở Y tế. Các bài thuốc dần dần được đơn vị ứng dụng cho người bệnh, bao gồm bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày.

Khi ra mắt, bài thuốc nhận được những đánh giá cao từ phía chuyên gia Y học cổ truyền bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật cũng như đảm bảo được các tiêu chí cần có của một bài thuốc Y học cổ truyền trị bệnh dạ dày tối ưu.

TS.BS Nguyễn Thị Thư, nguyên Viện Trưởng Viện Y Dược Học Dân tộc đánh giá: “Tôi đánh giá cao về thành phần bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, trong đó dược liệu đều là dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP – WHO và được phân tích bằng các thiết bị y khoa hiện đại để đảm bảo hiệu quả. Những dược liệu như Cây khem vàng, Hương phụ, Lá khôi tía, Khổ sâm, Đẳng sâm bắc,…  được đánh giá cao với hoạt chất trị dạ dày hiệu quả. Các dược liệu trên đều có công năng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả nhưng yếu tố an toàn, không gây tác dụng phụ vẫn được ưu tiên để đảm bảo cho sức khỏe của người bệnh dạ dày.”

Các bài thuốc Y học cổ truyền trị bệnh dạ dày của Thái Y Viện đã được đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện cải tiến thành Nhất Nam Bình Vị Khang với ba combo ba bài thuốc nhỏ gồm:

  • Nhất Nam Bình Vị Hoàn: Gồm trần bì, hương phụ, hoàng bá, mộc hương, mẫu lệ, hoắc hương,… có tác dụng điều hòa bài tiết dịch vị dạ dày, tiêu viêm, phục hồi niêm mạc dạ dày.
  • Cao Nhất Nam Bình Vị: Gồm ô tặc cốt, cây khem vàng, chỉ xác, bạch thược, bạch truật, huyền hồ,… có công dụng ổn định nhu động ruột, ngăn trào ngược, kiện Vị, tăng cường sức đề kháng hệ tiêu hóa.
  • Nhất Nam Giải Độc: Gồm diệp hạ châu, hương nhu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa,… có khả năng giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt,…
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang gồm 3 bài thuốc kết hợp
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang gồm 3 bài thuốc kết hợp

Phác đồ điều trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ xây dựng giúp mang lại hiệu quả cao sau điều trị. Tuy nhiên, phác đồ chung hay riêng biệt đều vẫn sẽ đi theo 3 mục tiêu gồm: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Điều trị dự phòng, ngăn tái phát. Bài thuốc không đi vào một vấn đề mà bao quát giúp hiệu quả tăng cao và bảo vệ ngăn ngừa không cho bệnh quay trở lại.

Theo đó, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ đi đồng thời vào giải quyết triệu chứng, loại bỏ căn nguyên và phục hồi các tạng phủ liên quan đến dạ dày để từ đó duy trì hiệu quả điều trị được lâu dài.

Để làm được điều này, bài thuốc đi theo cơ chế điều trị bệnh đã được ngự y Thái Y Viện nhất nhất tuân thủ lúc bấy giờ đó là cơ chế HƯ BỔ – THỰC TẢ. Bởi bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, các vấn đề dạ dày tuy có những triệu chứng khác nhau ở mỗi bệnh lý nhưng cái gốc gây bệnh đều có liên quan đến Tỳ, Vị. Tỳ, Vị suy giảm người bệnh ắt sẽ gặp phải những triệu chứng tại dạ dày như trào ngược, chướng bụng, đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua,…

Cụ thể, nguyên nhân gây bệnh dạ dày theo quan điểm của Y học cổ truyền được bác sĩ Vân Anh lý giải như sau: “Các bệnh lý dạ dày theo quan điểm của Y học cổ truyền có thể hình thành bởi 3 nguyên nhân chính sau: [1] Công năng của Tỳ, Vị, Can giảm sút hay còn gọi là suy giảm chính khí (hư chứng); [2] Các yếu tố hàn thấp, nhiệt độc, thấp nhiệt, đồ ăn có dấu hiệu tăng cường trong cơ thể, còn gọi là thực chứng; [3] Người bệnh sinh hoạt thiếu điều độ, ăn uống không khoa học, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi,… dẫn đến can uất tỳ hư, can khắc tỳ,… Do đó, khi điều trị cần phải tập trung vào căn nguyên. Tức là phục hồi chức năng của Tỳ, Vị, Can, loại bỏ các yếu tố như hàn thấp nhiệt độc,… giúp người bệnh phục hồi chính khí, tăng khả năng tiêu hóa để điều trị các triệu chứng khó chịu”.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang cho hiệu quả điều trị toàn diện
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang cho hiệu quả điều trị toàn diện

Không những tác động điều trị căn nguyên bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang còn giúp người bệnh vực dậy chính khí, khôi phục trạng thái cân bằng, từ đó tạo nên khả năng bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đến nay đã được hàng ngàn bệnh nhân kiểm chứng, cụ thể theo thống kê từ Nhất Nam Y Viện, đến nay đã có hơn 39.000 người bệnh trên cả nước sử dụng bài thuốc và giải thoát được nỗi ám ảnh, triệu chứng khó chịu mà bệnh dạ dày gây ra.

Chưa hết, theo kết quả nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, 82% bệnh nhân đã hết hoàn toàn triệu chứng và phục hồi chức năng dạ dày sau 45 ngày sử dụng thuốc. Những trường hợp người bệnh khác cũng nhận được những kết quả tích cực:

  • 5,6% người bệnh đã cải thiện được 85% tình trạng bệnh sau 1 tháng dùng thuốc.
  • 10% bệnh nhân sau 2 tháng sử dụng thuốc đã hết hoàn toàn triệu chứng, phục hồi chức năng dạ dày 
  • 2,4% bệnh nhân còn triệu chứng do dùng thuốc không đủ liệu trình,cơ địa không đáp ứng thuốc.

Trên thực tế không ít người bệnh sau khi dùng Nhất Nam Bình Vị Khang đã có những phản hồi tích cực về bài thuốc như sau:

Người bệnh cải thiện 50% triệu chứng chỉ sau 15 ngày dùng thuốc
Người bệnh cải thiện 50% triệu chứng chỉ sau 15 ngày dùng thuốc
Phản hồi của người bệnh về Nhất Nam Bình Vị Khang
Phản hồi của người bệnh về Nhất Nam Bình Vị Khang

Chị Lê Thu Hà (39 tuổi, Hải Dương) – là trường hợp bị trào ngược dạ dày mãn tính, chị gặp phải tình trạng này từ những ngày thai kỳ bé đầu tiên. Tuy nhiên, tình trạng bệnh mãi không khỏi và đến khi chị sinh bé thứ 2 bệnh lại tái phát. Dưới đây là chia sẻ của chị Thu Hà sau khi dùng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang: 

“Tôi bị trào ngược dạ dày cũng khoảng mấy năm sau khi sinh em bé đầu tiên, nhưng cũng chủ quan chỉ dùng thuốc Tây thấy đỡ nên thôi. Đến em bé thứ 2 này thì bị tái lại, khiến không ăn uống được gì nên vì thế con toàn phải dùng sữa ngoài. Qua tìm hiểu thì được biết bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện có hiệu quả tốt lắm nên tôi quyết định khám và đặt mua 1 liệu trình thuốc. Thật bất ngờ là sau 1 liệu trình tình trạng đầy bụng, khó tiêu, ợ chua, nóng rát đã không còn, tôi ăn uống ngon miệng hơn nên con từ đấy được nuôi bằng sữa mẹ. Dùng thuốc suốt 3 tháng trời mà tôi không hề có tác dụng phụ nào cả mà sức khỏe còn tốt hơn trước.

[XEM THÊM VIDEO] – Bệnh nhân chiến thắng trào ngược dạ dày và viêm loét HP ở tuổi ngoài 50

Nhất Nam Y Viện – Từng bước phát triển, khẳng định vị thế thương hiệu

Sở hữu bài thuốc trị bệnh dạ dày chất lượng với cơ chế điều trị bệnh hiệu quả toàn điện, Nhất Nam Y Viện đang ngày càng cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ để giúp người bệnh dễ dàng hơn trong tìm kiếm và điều trị bệnh với các bài thuốc Y học cổ truyền vừa đảm bảo hiệu quả vừa an toàn cho sức khỏe.

Với hơn 39.000 người bệnh sử dụng, phản hồi tích cực về hiệu quả chữa trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Bình Vị Khang và dịch vụ của Nhất Nam Y Viện, đơn vị ngày càng được người dân trên cả nước biết tới. Các cơ quan báo chí cũng đưa tin giúp cái tên Nhất Nam Y Viện, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang ngày càng được nhiều người biết đến.

Một số cơ quan báo chí uy tín đã từng đưa tin giới thiệu về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang có thể kể đến như: Báo Người Đưa Tin, báo Gia đình & Xã hội, Sức khỏe & Đời sống, báo Đà Nẵng,…

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được nhiều cơ quan báo chí đưa tin
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được nhiều cơ quan báo chí đưa tin

Nhất Nam Y Viện cũng vinh dự là đơn vị duy nhất được tham gia ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam với vai trò là trưng bày giới thiệu cây thuốc Nam của người Việt. Tại đây, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cũng thực hiện khám và giới thiệu về Y học cổ truyền đến khách tham quan.

Nhất Nam Y Viện tham gia ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
Nhất Nam Y Viện tham gia ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Với những đóng góp của mình trong nghiên cứu các bài thuốc trị bệnh hiệu quả, trong đó nổi bật là bài thuốc trị bệnh dạ dày cùng dịch vụ thăm khám chất lượng, đảm bảo, Nhất Nam Y Viện đã được công nhận là những đơn vị thăm khám và chữa trị bệnh, chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền uy tín.

Chỉ trong vòng hơn 4 năm hoạt động, đơn vị đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá, khẳng định vị thế, sự công nhận của cộng đồng về vai trò của mình, cụ thể:

  • Năm 2020, Nhất Nam Y Viện là cơ sở Uy tín, lọt top 20 “Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương Hiệu Nổi Tiếng Năm 2020”
  • Mới đây, Nhất Nam Y Viện nhận giải thưởng tôn vinh “TOP 10 Sao Vàng Thương Hiệu Việt Nam 2023”.

Nhất Nam Y Viện hiện tại đang không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ, bài thuốc từng ngày để giúp người bệnh khắc phục được những vấn đề sức khỏe một cách đảm bảo và an toàn, đạt đến sự hài lòng.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề dạ dày và muốn sử dụng giải pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền như Nhất Nam Bình Vị Khang thì hãy nhanh tay liên hệ cho bác sĩ để được tư vấn. Mọi thông tin cần giải đáp bạn hãy liên hệ cho bác sĩ theo địa chỉ sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Zalo: Phòng khám Nhất Nam Y Viện

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.