Định tâm An thần thang – liệu pháp an thần, ngon giấc được chuyên gia và người bệnh đánh giá cao

Định tâm An thần thang là thuốc chữa mất ngủ từ thảo dược do Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và phát triển. Bài thuốc Đông y này hiện đang được bệnh nhân ngày càng quan tâm nhiều hơn vì được cho là mang đến hiệu quả toàn diện mà vẫn an toàn tuyệt đối.Vậy những người trong giới chuyên môn đánh giá như thế nào về bài thuốc này? Bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang có thấy thật sự hiệu quả như mong muốn?

Tiêu chuẩn chính xác nhất để đánh giá về chất lượng một bài thuốc không gì khác chính là những nhận xét từ giới chuyên môn và phản hồi của người bệnh đã sử dụng thuốc. Đối với bài thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ, ngay từ những ngày đầu ra mắt đã nhận được những nhận xét tích cực từ các chuyên gia đồng thời hiệu quả thực tế thuốc mang lại cũng được chứng minh qua đánh giá từ người dùng.

Thông tin về bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm An thần thang

Bài thuốc được nghiên cứu dựa theo bài thuốc cổ của người Tày và phương thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác và đưa vào ứng dụng vào năm 2016. Đứng đầu ban chuyên đề bài thuốc là bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương.

Định tâm An thần thang 

Thành phần gồm 2 bài thuốc nhỏ:

  • Nhóm thuốc “Trừ tà”: Củ bình vôi, Long nhãn, Dạ giao đằng, Lạc tiên, Liên nhục, Viễn chí…

Công dụng: tác dụng tốt vào kinh tâm, giúp dưỡng tâm an thần, trấn an hệ tim mạch. Nhóm thuốc này đánh vào nguyên nhân trực tiếp gây mất ngủ, đó là các tổn thương, các kích thích thần kinh. Người bệnh sẽ không còn cảm thấy hồi hộp, lo lắng, tim đập nhanh mà sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.

  • Nhóm thuốc “Phục chính”: Phục thần, Toan táo nhân, Bạch truật, Hoàng kỳ, Đại táo

Công dụng: hỗ trợ phần nào cho nhóm thuốc trên, bồi bổ cơ thể, dưỡng tâm,cải thiện chứng lo lắng sợ hãi, giảm khả năng bệnh tái phát

Định tâm An thần thang chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên
Định tâm An thần thang chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên

Các chuyên gia đầu ngành nhận định gì về Định tâm An thần thang chữa mất ngủ?

Sau 4 năm được áp dụng điều trị bệnh mất ngủ, bài thuốc đã giúp hàng ngàn người bệnh mất ngủ tìm lại nhữnJg đêm gon giấc,quay trở lại với nhịp sinh hoạt bình thường, ngăn chặn những nguy cơ tiềm tàng về các bệnh lý thần kinh, suy nhược cơ thể. Định tâm An thần thang nhận được nhiều đánh giá, nhận xét từ các chuyên gia đầu ngành về YHCT.

Khi được hỏi về công dụng của bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm An thần thang, Ts.Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, BV Y Học Cổ Truyền Trung Ương cho biết:

“Định tâm An thần thang mang đến cho người bệnh giấc ngủ nhẹ nhàng, từ từ, người bệnh không còn lo âu, mệt mỏi do mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Chủ yếu các vị thuốc có tác dụng bổ huyết dưỡng tâm an thần không có tình trạng quen thuốc và gây nghiện cho bệnh nhân. Ko gây trạng thái mệt mỏi sau khi dùng thuốc. Sở dĩ có được thành công này là do việc sử dụng các vị thuốc quý trong Đông y. Bản chất của bài thuốc là điều trị bệnh từ căn nguyên, đồng thời tăng cường sức khỏe, dưỡng tâm, bổ huyết để ngăn chặn sự tái phát của mất ngủ. Từ những nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng, các công dụng tuyệt vời này của Định tâm An thang đã được linh hoạt thay đổi để phù hợp với từng thể bệnh, từng thể trạng của mỗi người”.

Ưu điểm của bài thuốc trong điều trị mất ngủ
Ưu điểm của bài thuốc trong điều trị mất ngủ

Với trọng trách chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đội ngũ chuyên gia tại Thuốc dân tộc đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu dược tính của các thảo dược, từ đó chọn lọc ra gần 30 vị thuốc có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả nhất. Một số vị thuốc được coi là “vị chủ, quân chủ” trong bài thuốc có tác dụng điều hòa giấc ngủ như: Phục thần, củ bình vôi, hạt sen, lạc tiên, toan táo nhân, đại táo…

Thành phần thảo dược Định tâm An thần thang chữa mất ngủ
Thành phần thảo dược Định tâm An thần thang chữa mất ngủ

Các thảo dược này được gia giảm phù hợp với thể trạng người bệnh hiện đại. Bên cạnh đó cũng được kết hợp thành 2 nhóm thuốc là phục chính và trừ tà hoạt động hỗ trợ lẫn nhau.

Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đánh giá: “Điều làm nên sự khác biệt của Định tâm An thần thang so với các loại thuốc chữa mất ngủ khác là thuốc không chỉ giúp người bệnh cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết trong cơ thể, trị tận gốc chứng mất ngủ. Đặc biệt hơn, bài thuốc được điều chế hoàn toàn từ thảo dược thiện nhiên, an toàn cho người sử dụng.”

Bài thuốc Định tâm An thần thang được chuyên gia đánh giá cao
Bài thuốc Định tâm An thần thang được chuyên gia đánh giá cao

Có thể nói Định tâm An thần thang là bài thuốc chữa mất ngủ an toàn,lành tính nhất hiện nay. Bởi lẽ thành phần thảo dược của bài thuốc được cung cấp từ chính vườn dược liệu sạch của Trung tâm Thuốc dân tộc. Vườn chuyên canh thảo dược được phát triển với quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Dược liệu được phơi, sấy, sao tẩm theo công nghệ khép kín chuẩn của Bộ Y tế. Sản xuất, chiết tách, cô đọng những tinh chất dược liệu nhằm mang lại chất lượng sản phẩm thuốc hiệu quả.

Các bài thuốc được nghiên cứu khoa học và chứng minh lâm sàng: Các thành phần trong bài thuốc đều được nghiên cứu khoa học bài bản để xác định lại các dược chất, dược lực và cân nhắc hàm lượng phù hợp. Đặc biệt là cách phối các vị thuốc với nhau sao cho phát huy được công dụng chữa bệnh cao nhất. Nhờ những điều này Định tâm An thần thang được đánh giá là bài thuốc phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh hay người già yếu…

Chia sẻ về bài thuốc Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương đánh giá: “Mất ngủ tưởng chừng là căn bệnh đơn giản nhưng nếu không chữa tận gốc nguyên nhân, bệnh có thể đeo bám dai dẳng kéo theo các hệ lụy về các bệnh lý nguy hiểm. Với công dụng bổ huyết, dưỡng não,an thần bài thuốc Định tâm An thần thang đã giải quyết được căn nguyên gây bệnh, từ đó có thể chữa bệnh tận gốc ngừa tái phát. Không chỉ điều trị đơn thuần bằng thuốc, tại Thuốc dân tộc, phác đồ điều trị còn kết hợp với châm cứu,bấm huyệt. Đây là điểm tôi đánh giá cao ở phương pháp điều trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.” 

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao bài thuốc Định tâm An thần thang
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao bài thuốc Định tâm An thần thang

Trung tâm Thuốc dân tộc với chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu hỗ trợ bấm huyệt, châm cứu giúp trị bệnh mất ngủ tận gốc. Đội ngũ bác sĩ đầu ngành luôn đặt mình vào vi trí người bệnh để hỗ trợ tâm lý,đưa đến cho người bệnh phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Nói về hiệu quả thực tế của bài thuốc Định tâm An thần thang, bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên, bác sĩ chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chia sẻ:

“Với sự kết hợp hài hòa của thảo dược quý, ngoài tác dụng điều trị mất ngủ, bài thuốc còn có thể giúp nâng cao tâm trạng, sức đề kháng của cơ thể. Điều chỉnh chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt hợp lý, bệnh mất ngủ, rối loạn thần kinh sẽ nhanh chóng được cải thiện. Theo thực tế nhiều bệnh nhân điều trị, sau tuần đầu tiên sẽ thấy tác dụng và sau khoảng 1-2 tháng điều trị sẽ có hiệu quả nếu tuân thủ đúng lời khuyên của bác sĩ.”

Hiệu quả và mức độ an toàn của bài thuốc được chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin.

Đánh giá của người bệnh sau điều trị mất ngủ bằng Định tâm An thần thang

Phản hồi của người bệnh chính là thước đo chính xác nhất cho chất lượng bài thuốc. Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung khỏi hẳn bệnh mất ngủ kinh niên sau 1 liệu trình điều trị bằng bài thuốc Định tâm An thần thang. Chia sẻ về hiệu quả bài thuốc diễn viên Hương Dung cho biết:

“Mình thực sự bất ngờ về hiệu quả bài thuốc điều trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc đã giúp mình ngủ ngon giấc, tinh thần thư thái, cải thiện trí nhớ sau 1 liệu trình sử dụng. Dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc rất tốt. Mình đã có những trải nghiệm hài lòng tại đây”.

Xem chi tiết chia sẻ của NS Hương Dung qua video sau:

Chia sẻ của bệnh nhân Mạch Kim Anh điều trị mất ngủ:

Trên các diễn đàn và mạng xã hội cũng đã có rất nhiều người bệnh hài lòng về hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang.

Phản hồi trên các diễn đàn về bài thuốc Định tâm An thần thang
Phản hồi trên các diễn đàn về bài thuốc Định tâm An thần thang

Anh Nguyễn Đức Anh (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với phóng viên về thời gian điều trị mất ngủ cùng bài thuốc tại Thuốc dân tộc: “Sau 3 tháng dùng Định tâm An thần thang đồng thời đi bấm huyệt tại trung tâm, bệnh bệnh tình của tôi đã cải thiện rõ rệt. Giờ tôi đã dễ dàng đi vào giấc ngủ, không bị tỉnh giấc giữa đêm và có hiện tượng nặng đầu khi tỉnh giấc nữa”

Chị Trần Thị Hoa (29 tuổi, Hòa Bình): “Thời gian trước do áp lực cuộc sống, mình thường xuyên mất ngủ. Tình trạng này kéo dài nhiều tháng,dù đã thư giãn, và thử nhiều cách nhưng có những đêm mình gần như thức trắng sáng ra ngủ gà gật và rất đau đầu. Mình có sử dụng nhiều loại thuốc Tây y nhưng kết quả không khả quan,tuy có dễ ngủ hơn nhưng nửa đêm có động nhỏ mình vẫn bị tỉnh giấc và từ đó không ngủ lại được. Sau dùng thuốc cảu Thuốc dân tộc, mình cũng đến bấm huyệt khoảng gần 2 tháng thì đã ngủ ngon lại được.Thuốc còn dễ uống, mình cảm thấy người khỏe hơn,ăn uống ngon miệng hơn sau khi điều trị.”

Từ những thông tin và ý kiến mà ban biên tập chúng tôi thu thập được, có thể thấy rằng bài thuốc chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc không chỉ nhận được đánh giá cao từ phía chuyên gia mà còn nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phía người bệnh. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được hỗ trợ điều trị mất ngủ tốt nhất.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

  • Hà Nội: B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0979 509155
  • Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0203 6570128 – 0972606773
  • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: 028 7109 6699 – 0961 825 886
  • Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài viết cùng chuyên mục

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc