Những điểm nổi trội chỉ có trong bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Khi tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh kinh nguyệt bằng YHCT hiện nay, chúng tôi – ban Biên tập của trangtinyduoc.com rất bất ngờ khi nhận được rất nhiều ý kiến của chị em về bài thuốc thảo dược Đông y của thầy thuốc Nguyễn Khương Thụy – Phó Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam. Vậy bài thuốc này có những đặc điểm gì khiến nhiều phụ nữ tin tưởng lựa chọn đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thời gian qua, rất nhiều chị em mắc bệnh kinh nguyệt đã gửi những câu hỏi về chuyên trang, mong muốn được giải đáp. Đặc biệt hơn, những câu hỏi này hầu hết có liên quan đến bài thuốc điều trị bệnh kinh nguyệt của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – Phó Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam. 

Quá trình công tác của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy
Quá trình công tác của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Báo chí nói gì về bác sĩ Nguyễn Khương Thụy:

 Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – người thầy thuốc “hết lòng” với YHCT

Để giải đáp thắc mắc lớn nhất của người bệnh: “Bài thuốc này có điểm gì đặc biệt, cho hiệu quả ra sao?”, chúng tôi đã tham khảo qua một số ý kiến của các chị em trên nhiều hội nhóm, diễn đàn. Kết quả, có tới hơn 70% số người mắc bệnh kinh nguyệt đang điều trị bằng phương pháp YHCT và trong đó, hơn 50% đã từng sử dụng bài thuốc của bác sĩ Nguyễn  Khương Thụy để điều trị các vấn đề kinh nguyệt. Đa số người bệnh đều cho ý kiến rằng bài thuốc này có nhiều điểm nổi trội, mang lại hiệu quả đúng với nhu cầu và phù hợp cải thiện sức khỏe.

Những đặc điểm này là gì, giúp đem lại hiệu quả điều trị như thế nào cho bài thuốc? Để tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi đã có buổi trao đổi ngắn với bác sĩ Nguyễn Khương Thụy, người trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc.

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy chia sẻ về những điểm nổi trội của bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt

Phóng viên (PV): Xin chào bác sĩ Thụy, được biết hiện tại bác sĩ đang thực hiện điều trị bệnh kinh nguyệt cho chị em phụ nữ bằng phương pháp YHCT tại Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam. Vậy bác sĩ có thể chia sẻ qua một chút về bài thuốc của mình được không ạ?

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy:

Hiện tại, tôi đang thực hiện điều trị bệnh kinh nguyệt gồm các vấn đề như rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, bế kinh, vô kinh, đau bụng kinh,… cho chị em phụ nữ ở nhiều lứa tuổi khác nhau bằng phương pháp YHCT.

Bài thuốc của tôi dựa trên sự phát triển từ một số bài thuốc cổ phương như Long đởm tả can thang, Lục vị, Quy tỳ, Bổ khí, Thập toàn đại bổ. Thuốc Đông y thường điều trị theo cơ chế tập trung vào điều chỉnh rối loạn âm dương, điều hòa cơ thể nữ giới, từ đó cải thiện các triệu chứng, bồi dưỡng cơ thể, nâng cao sức đề kháng và cải thiện khí huyết lưu thông.

Dựa trên sự kế thừa và phát triển các bài thuốc cổ phương, bác sĩ Thụy đã ứng dụng thành công bài thuốc điều trị bệnh kinh nguyệt cho hàng ngàn phụ nữ
Dựa trên sự kế thừa và phát triển các bài thuốc cổ phương, bác sĩ Thụy đã ứng dụng thành công bài thuốc điều trị bệnh kinh nguyệt cho hàng ngàn phụ nữ

Các bệnh lý kinh nguyệt thường xuất phát với nguyên nhân chủ yếu liên quan đến khí huyết, gồm huyết nhiệt, huyết ứ, huyết hư, tỳ hư, can khí uất,… Bởi vậy, việc vận dụng các vị thuốc, cân bằng liều lượng sao cho phù hợp là rất cần thiết.

Mỗi trường hợp này, tôi sẽ có cách xử lý theo những pháp trị riêng, hiệu quả đem lại đảm bảo rất sát với thực tế tình trạng bệnh. Trong việc sử dụng bài thuốc này, tôi cũng chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn đầu xử lý bệnh và giai đoạn 2 là điều chỉnh vòng kinh, phục hồi sức khỏe, cải thiện chức năng, hoạt động của tử cung, cân bằng nội tiết tố tự nhiên cho người bệnh.

PV: Rất nhiều bệnh nhân cho biết họ thực sự cảm thấy hiệu quả đến từ bài thuốc của bác sĩ Thụy. Không biết rằng để đạt được hiệu quả tốt như vậy, bác sĩ đã đưa vào bài thuốc những điểm nổi trội nào?

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy: 

Như đã chia sẻ, bài thuốc của tôi kế thừa và phát triển từ một số bài thuốc cổ phương có hiệu quả cao, tính ứng dụng tốt. Bởi vậy, những giá trị cốt lõi của YHCT đều được giữ trọn vẹn. Qua nhiều năm nghiên cứu, học hỏi về tính chất của từng dược liệu, tôi rút ra một số điểm cần đưa vào bài thuốc như sau:

Thuốc cần đảm bảo an toàn, phù hợp với cơ địa của người bệnh 

Đối với một bài thuốc Đông y, điều quan trọng nhất cần phải giữ được chính là tính an toàn với sức khỏe và thể trạng của người bệnh. Để làm được điều này, thành phần dược liệu tham gia vào bài thuốc đóng vai trò rất lớn. Mỗi vị thuốc tôi sử dụng để kết hợp, tạo thành bài thuốc điều trị các vấn đề kinh nguyệt đều được lựa chọn, thu hái trực tiếp từ vườn dược liệu sạch, chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam tại những khu vực thổ nhưỡng tốt, khí hậu đảm bảo. 

Dược liệu được thu hái tại vườn, đảm bảo sạch và đạt tiêu chuẩn an toàn với người bệnh
Dược liệu được thu hái tại vườn, đảm bảo sạch và đạt tiêu chuẩn an toàn với người bệnh

Sau khi thu hái, thuốc sẽ được bảo quản tại phòng thuốc của Trung tâm với nhiệt độ phù hợp 24/24, thường xuyên có người kiểm tra để tránh hư hỏng, ẩm mốc. Sử dụng một bài thuốc hoàn toàn được kết hợp từ dược liệu thiên nhiên, được đảm bảo an toàn, thân thiện với sức khỏe nên nhiều chị em đến với tôi đều cho biết họ cảm thấy yên tâm về sức khỏe khi điều trị bằng thuốc.

Thuốc điều trị từ gốc vấn đề, đem lại hiệu quả ổn định

Bài thuốc điều trị bệnh kinh nguyệt của tôi đều thực hiện cải thiện bệnh dựa trên nguyên tắc tác động từ căn nguyên đến triệu chứng. Để làm được điều này, tôi luôn vận dụng phương pháp thăm khám theo Tứ chẩn: “Vọng – Văn – Vấn – Thiết” để nắm rõ nguyên nhân và tình trạng mỗi người, từ đó lên phác đồ điều trị với bài thuốc phù hợp.

Mỗi vấn đề kinh nguyệt như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau bụng kinh, vô kinh,… đều có nguyên nhân riêng, thể bệnh với pháp trị riêng. Sau khi điều trị bệnh, cần phục hồi, nâng cao và ổn định chu kỳ kinh ra sao để người bệnh không tái phát những vấn đề đó. 

Không chỉ chữa bệnh kinh nguyệt, thuốc còn cải thiện sức khỏe, nội tiết cho chị em

Bài thuốc điều trị các vấn đề kinh nguyệt của tôi đều dựa trên việc thăm khám trực tiếp cho từng bệnh nhân, dựa trên căn nguyên, thể bệnh mà cân chỉnh, tính toán liều lượng thuốc kỹ lưỡng để phù hợp với từng giai đoạn.

Bác sĩ Thụy thăm khám cho bệnh nhân, thường xuyên nắm rõ tình trạng sức khỏe của người bệnh để có phương án cải thiện
Bác sĩ Thụy thăm khám cho bệnh nhân, thường xuyên nắm rõ tình trạng sức khỏe của người bệnh để có phương án cải thiện

Như chúng ta vẫn biết, mỗi một vị thuốc không chỉ có một tác dụng nhất định mà bao gồm rất nhiều công dụng khác nhau, tác động lên từng phần trong cơ thể. Ví dụ như hoàng bá không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn giúp kháng viêm. Trinh nữ không chỉ cải thiện nội tiết tố mà còn giúp phục hồi tổn thương. Bởi vậy, khi kết hợp lại, thuốc không chỉ chữa bệnh kinh nguyệt mà còn giúp cải thiện sức khỏe, ổn định, cân bằng nội tiết tố tự nhiên, từ đó điều hòa vòng kinh, bảo vệ được các cơ quan sinh dục hoạt động tốt.

Thuốc phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

Việc sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh thực tế không còn quá xa lạ với người bệnh. Gần đây, bệnh nhân của tôi cũng thường tâm sự rằng họ thấy thuốc Đông y không những an toàn, mà còn có thể điều trị linh hoạt cho nhiều đối tượng khác nhau.

Đối tượng bệnh nhân mắc các bệnh kinh nguyệt sử dụng bài thuốc của tôi đều rất đa dạng, có người mới ở tuổi dậy thì; có người lại vừa sinh con, đang cho con bú; có người sức khỏe không tốt, thường xuyên mệt mỏi, ốm vặt; có người lại mắc các vấn đề về tiêu hóa, gan, thận nên không tiện sử dụng thuốc Tây;… Với mỗi đối tượng như vậy, thông qua quá trình thăm khám, tôi đều có kế hoạch điều trị riêng và cần sử dụng bài thuốc sao cho phù hợp với họ. 

PV: Với những điểm nổi trội trên, dễ hiểu được tại sao bài thuốc của bác sĩ lại có hiệu quả và được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn đến vậy. Bác sĩ có thể nêu một vài trường hợp cụ thể gần đây?

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy:

Thông thường, mỗi ngày có đến khoảng 10 bệnh nhân mắc các vấn đề kinh nguyệt tìm đến Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam để điều trị. Gần đây, tôi vừa kết thúc quá trình điều trị rong kinh và đau bụng kinh cho 2 trường hợp, cả 2 bệnh nhân đều đã phục hồi sức khỏe và có vòng kinh ổn định.

Trường hợp thứ nhất là một bạn gái bị đau bụng kinh. Bạn năm nay 24 tuổi, thường sử dụng thuốc giảm đau nhanh để khắc phục dẫn đến sức khỏe ngày càng bị ảnh hưởng, da vàng vọt, chức năng gan, thận kém. Sau khi nhận thấy những nguy hại từ việc thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau, bạn đã tìm đến Đông y để điều trị.

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI BÁC SĨ KHƯƠNG THỤY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ TÌNH TRẠNG BỆNH

Trường hợp của bạn là thống kinh, đau bụng kinh do huyết ứ tử cung, tử cung co bóp mạnh, nhiều áp lực dẫn đến những cơn đau bụng kinh nghiêm trọng, huyết cục. Tôi đã sử dụng pháp trị hoạt huyết, hóa ứ, điều kinh với bài thuốc gồm Quy xuyên, sinh địa, xích thược, hương phụ, chỉ xác,… cùng một số vị thuốc đặc trị khác. Sau 3 tháng sử dụng thuốc, bạn gái đã dần cải thiện được cơn đau bụng kinh ở mỗi chu kỳ, không còn huyết cục, kinh nguyệt màu sắc tươi, da dẻ hồng hào, ăn ngủ tốt hơn.

Trường hợp thứ hai là một phụ nữ đang cho con bú. Bạn này bị rong kinh sau sinh, dai dẳng nhiều ngày mới sạch. Vì bạn vừa sinh nở, sức khỏe còn yếu nên nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra, lâu dần sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa và làm giảm sức đề kháng tự nhiên của bạn.

Sau khi thăm khám, tôi nhận thấy bà mẹ này bị rong kinh do khí uất. Vì vậy, tôi đã sử dụng một số vị như Hương phụ, bạch truật, đảng sâm, xuyên khung,… để điều khí, giải uất cho bệnh nhân. Tôi kết hợp thêm một số vị thuốc Thập toàn đại bổ, giúp người bệnh cải thiện sức đề kháng tự nhiên, kích thích sản sinh, cân bằng nội tiết tố, phục hồi sức khỏe sau sinh. Quan trọng nhất, thuốc luôn đảm bảo chất lượng, sạch, liều lượng phù hợp vì bà mẹ này còn đang cho con bú và chưa phục hồi hoàn toàn sau khi mang thai.

Trường hợp của bạn khá hợp thuốc nên chỉ sau 3 tháng điều trị, bà mẹ này đã có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, sức khỏe ngày càng tốt hơn. Cháu bé cũng khỏe mạnh, không gặp ảnh hưởng gì đến sức khỏe trong thời gian người mẹ điều trị rong kinh với bài thuốc của tôi.

Bệnh nhân báo kết quả sau khi điều trị bệnh kinh nguyệt theo từng giai đoạn với bác sĩ Khương Thụy
Bệnh nhân báo kết quả sau khi điều trị bệnh kinh nguyệt theo từng giai đoạn với bác sĩ Khương Thụy

 

Bác sĩ Thụy thường xuyên trao đổi với bệnh nhân, nhắc nhở họ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để điều trị bệnh kinh nguyệt hiệu quả, cải thiện được sức khỏe
Bác sĩ Thụy thường xuyên trao đổi với bệnh nhân, nhắc nhở họ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để điều trị bệnh kinh nguyệt hiệu quả, cải thiện được sức khỏe

 

PV: Rất cảm ơn bác sĩ Thụy với những chia sẻ vừa rồi!

Đến nay, bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi những nỗi lo không lời khi đến kỳ “đèn đỏ”. Bài thuốc liên tục được phát triển, hoàn thiện để ngày càng phù hợp với nhu cầu cũng như thể trạng của người phụ nữ trong thời buổi hiện tại.

Bạn đọc quan tâm tới phương pháp điều trị cũng như bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy, có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin sau:

Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *