Những điểm nổi trội chỉ có trong bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt của Lương y Bùi Thị Thu Hằng

Khi tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh kinh nguyệt bằng YHCT hiện nay, chúng tôi – Ban biên tập của trangtinyduoc.com rất bất ngờ khi nhận được rất nhiều ý kiến của chị em về bài thuốc thảo dược Đông y của Lương y Bùi Thị Thu Hằng, Thầy thuốc tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Vậy bài thuốc này có những đặc điểm gì khiến nhiều phụ nữ tin tưởng lựa chọn đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh kinh nguyệt của Lương y Bùi Thị Thu Hằng thời gian qua đã giúp rất nhiều chị em khỏi bệnh, ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Để giúp những chị em còn băn khoăn về bài thuốc này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Thầy thuốc Thu Hằng, người tham gia nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán trong thực tiễn.  

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng hơn 20 năm chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc cổ truyền
Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng hơn 20 năm chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc cổ truyền

ƯU ĐIỂM nổi trội của bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt Phụ Khang Tán

Phóng viên (PV): Xin chào Lương y Thu Hằng. Trong thời gian qua viemnamphukhoa nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về bài thuốc Phụ Khang Tán đặc trị các bệnh kinh nguyệt. Thầy thuốc có thể chia sẻ về bài thuốc này được không ạ?

Lương y Bùi Thị Thu Hằng:

Tôi cùng một số chuyên gia tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi và hoàn thiện bài thuốc nam Phụ Khang Tán nhằm chữa trị các bệnh phụ khoa, trong đó có các vấn đề kinh nguyệt cho chị em.

Phụ Khang Tán được phát triển từ hơn 100 bài thuốc cổ phương, nổi bật như Long đởm tả can thang, Lục vị, Quy tỳ, Bổ khí, Thập toàn đại bổ…. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu trong nhiều năm với quy trình gồm nhiều công đoạn. Đặc biệt nhờ có sự hỗ trợ của Học viện Quân y, Viện dược liệu và Bệnh viện YHCT Trung ương nên các công đoạn nghiên cứu chuyên sâu đều được thực hiện thành công. 

Phụ Khang tán trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu
Phụ Khang tán trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu

Đến năm 2013 các công đoạn nghiên cứu được hoàn thành, bài thuốc Phụ Khang Tán đã được đưa vào kiểm nghiệm lâm sàng. Dựa trên kết quả khả quan với 77% bệnh nhân đáp ứng tốt, không bị ngộ độc, Phụ Khang tán bắt đầu được đưa vào ứng dụng thực tiễn.

Qua quá trình ứng dụng thực tiễn gần 10 năm, Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả ổn định trên 32000 phụ nữ mắc bệnh phụ khoa. Bài thuốc cũng giải quyết tốt các vấn đề kinh nguyệt như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau bụng kinh,…

Bài thuốc Phụ Khang Tán đã giúp hàng chục nghìn phụ nữ thoát bệnh
Bài thuốc Phụ Khang Tán đã giúp hàng chục nghìn phụ nữ thoát bệnh

PV: Rất nhiều bệnh nhân kinh nguyệt cho biết họ thực sự cảm thấy hiệu quả đến từ bài thuốc Phụ Khang Tán. Không biết rằng để đạt được hiệu quả tốt như vậy, bài thuốc có những điểm nổi trội nào?

Lương y Bùi Thị Thu Hằng:

Đối với Phụ Khang Tán, hiệu quả đạt được như vậy là nhờ quá trình nghiên cứu chi tiết, chuyên sâu. Quá trình này đã giúp bài thuốc có nhiều ưu điểm, phù hợp trong điều trị các bệnh lý kinh nguyệt:

Thành phần BỔ HUYẾT, ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC bệnh lý kinh nguyệt

Qua quá trình thẩm định về thảo dược theo tri thức dược lý cổ truyền và quá trình nghiên cứu chuyên sâu dược tính, hoạt chất từng vị thuốc, chúng tôi đã tìm ra hơn 20 vị nam dược phù hợp. Trong đó nổi bật là các vị thảo dược có tác dụng bổ huyết, nâng cao chức năng của cơ quan sinh sản.

Một số vị thảo dược bổ huyết trong bài thuốc Phụ Khang Tán
Một số vị thảo dược bổ huyết trong bài thuốc Phụ Khang Tán

Các vị thuốc bổ huyết có khả năng đi sâu vào cơ thể điều trị GỐC RỄ của các vấn đề kinh nguyệt và giảm nhanh các triệu chứng kinh nguyệt khó chịu cho bệnh nhân. Cụ thể:

  • Điều trị phần huyết hư tổn bằng cách hóa ứ, hoạt huyết, trừ huyết tích, làm mát huyết
  • Bổ huyết, tăng sinh huyết mới đến can, thận, tỳ, tử cung, buồng trứng nhằm điều dưỡng các cơ quan này
  • Khôi phục hệ thống sinh sản và sức khỏe tạng phủ nhằm ổn định nội tiết và sức đề kháng
  • Giúp niêm mạc tử cung phát triển ổn định duy trì lượng kinh bình ổn
  • Tăng cường chức năng cho tử cung, giúp đưa máu kinh ra ngoài dễ dàng, loại từ tắc kinh, đau bụng kinh

Với khả năng tác động vào căn nguyên, các thành phần bổ huyết giúp ngăn chặn rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, đồng thời duy trì chu kỳ kinh đều đặn, cải thiện sức khỏe sinh sản cho nữ giới.

XEM CHI TIẾT

Tác động TOÀN DIỆN nhờ phác đồ 3 TÁC ĐỘNG và COMBO Phụ Khang Tán

Các vấn đề về kinh nguyệt thường gây ra triệu chứng rất khó chịu và thường xuyên tái diễn nếu không được điều trị triệt để. Đồng thời khi mắc phải các vấn đề kinh nguyệt kéo dài, cơ thể phụ nữ thường có những bất ổn, suy giảm nội tiết và miễn dịch trầm trọng. Vì vậy để điều trị hiệu quả các vấn đề kinh nguyệt, chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán theo phác đồ 3 tác động: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG:

Phác đồ Phụ Khang tán 3 tác động chữa bệnh kinh nguyệt toàn diện
Phác đồ Phụ Khang tán 3 tác động chữa bệnh kinh nguyệt toàn diện

Với từng mục tiêu nhỏ được hoàn thiện, vấn đề kinh nguyệt sẽ được khắc phục hoàn toàn. Đồng thời với phác đồ này, người bệnh cũng sẽ được bồi dưỡng cơ thể để khôi phục lại thể trạng tốt nhất, ngăn chặn các bệnh lý phụ khoa khởi phát.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kết hợp đồng thời hai dạng Phụ Khang Tán trong phác đồ cho bệnh nhân kinh nguyệt gồm: thuốc thang và thuốc ngâm. Trong đó:

THUỐC THANG: dùng đường uống, tác động từ bên trong nhằm: cân bằng nội tiết, cải thiện hoạt động của can thận, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy mạnh lưu thông máu huyết.

THUỐC NGÂM: tác động từ bên ngoài giúp cân bằng độ pH âm đạo, vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh xâm nhập, hạn chế viêm nhiễm.

Hai dạng thuốc giúp điều trị hiệu quả và toàn diện
Hai dạng thuốc giúp điều trị hiệu quả và toàn diện

Sự kết hợp của hai dạng thuốc mang lại lực tấn công mạnh mẽ ở cả bên trong và bên ngoài. Nhờ vậy hiệu quả điều trị bệnh kinh nguyệt sẽ tối ưu hơn.

Thuốc đảm bảo an toàn, phù hợp với cơ địa của người bệnh

Đối với một bài thuốc Đông y, điều quan trọng nhất cần phải giữ được chính là tính an toàn với sức khỏe và thể trạng của người bệnh. Để làm được điều này, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã kiểm soát và có nhiều hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng dược liệu. Mỗi vị thuốc được sử dụng điều trị các vấn đề kinh nguyệt đều được lựa chọn, thu hái từ vườn dược liệu sạch, chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam phát triển. 

Các vị thuốc với độ tự nhiên cao và đều là nam dược nên sẽ có độ tương thích cao với cơ địa của người Việt Nam. Thuốc dễ dàng được hấp thu và thải loại phần dư chứ không tích tụ lại trong gan, thận.

Dược liệu được thu hái tại vườn, đảm bảo sạch và đạt tiêu chuẩn an toàn với người bệnh
Dược liệu được thu hái tại vườn, đảm bảo sạch và đạt tiêu chuẩn an toàn với người bệnh

Với công nghệ nuôi trồng sinh học và sấy theo công nghệ nhiệt, chất lượng thảo dược bảo tồn dược tính trên 90% và không chứa các hoá chất độc hại. Thuốc được bảo quản tại phòng thuốc của Trung tâm với nhiệt độ phù hợp 24/24, thường xuyên có người kiểm tra để tránh hư hỏng, ẩm mốc. Vì vậy Phụ Khang Tán vừa mang lại dược tính cao vừa thân thiện, an toàn với người sử dụng.

ĐỪNG BỎ QUA:

LIÊN HỆ VỚI LƯƠNG Y BÙI THỊ THU HẰNG

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ TÌNH TRẠNG BỆNH

PV: Với những điểm nổi trội trên, dễ hiểu được tại sao bài thuốc của bác sĩ lại có hiệu quả và được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn đến vậy. Thầy thuốc có thể chia sẻ một vài trường hợp cụ thể gần đây đã đạt được kết quả tốt khi điều trị bệnh kinh nguyệt bằng Phụ Khang Tán không ạ?

Lương y Bùi Thị Thu Hằng:

Thông thường, mỗi ngày có đến khoảng 10 bệnh nhân mắc các vấn đề kinh nguyệt tìm đến Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam để điều trị. Gần đây, tôi vừa kết thúc quá trình điều trị rong kinh và đau bụng kinh cho 2 trường hợp, cả 2 bệnh nhân đều đã phục hồi sức khỏe và có vòng kinh ổn định.

Trường hợp thứ nhất là một bạn gái bị đau bụng kinh. Bạn năm nay 24 tuổi, thường sử dụng thuốc giảm đau nhanh để khắc phục dẫn đến sức khỏe ngày càng bị ảnh hưởng, da vàng vọt, chức năng gan, thận kém. Sau khi nhận thấy những nguy hại từ việc thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau, bạn đã tìm đến Đông y để điều trị.

Trường hợp của bạn là thống kinh, đau bụng kinh do huyết ứ tử cung, tử cung co bóp mạnh, nhiều áp lực dẫn đến những cơn đau bụng kinh nghiêm trọng, huyết cục. Tôi đã sử dụng pháp trị hoạt huyết, hóa ứ, điều kinh với bài thuốc Phụ Khang Tán bao gồm Quy xuyên, sinh địa, xích thược, hương phụ, chỉ xác,… cùng một số vị thuốc đặc trị khác. Sau 3 tháng sử dụng thuốc, bạn gái đã dần cải thiện được cơn đau bụng kinh ở mỗi chu kỳ, không còn huyết cục, kinh nguyệt màu sắc tươi, da dẻ hồng hào, ăn ngủ tốt hơn.

Trường hợp thứ hai là một phụ nữ đang cho con bú. Bạn này bị rong kinh sau sinh, dai dẳng nhiều ngày mới sạch. Vì bạn vừa sinh nở, sức khỏe còn yếu nên nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra, lâu dần sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa và làm giảm sức đề kháng tự nhiên của bạn.

Sau khi thăm khám, tôi nhận thấy bà mẹ này bị rong kinh do khí uất. Vì vậy, tôi đã sử dụng một số vị như hương phụ, bạch truật, đảng sâm, xuyên khung,… để điều khí, giải uất cho bệnh nhân. Tôi kết hợp thêm một số vị thuốc Thập toàn đại bổ, giúp người bệnh cải thiện sức đề kháng tự nhiên, kích thích sản sinh, cân bằng nội tiết tố, phục hồi sức khỏe sau sinh. Quan trọng nhất, thuốc luôn đảm bảo chất lượng, sạch, liều lượng phù hợp vì bà mẹ này còn đang cho con bú và chưa phục hồi hoàn toàn sau khi mang thai.

Trường hợp của bạn khá hợp thuốc nên chỉ sau 3 tháng điều trị, bà mẹ này đã có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, sức khỏe ngày càng tốt hơn. Cháu bé cũng khỏe mạnh, không gặp ảnh hưởng gì đến sức khỏe trong thời gian người mẹ điều trị rong kinh với bài thuốc của tôi.

Bệnh nhân báo kết quả sau khi điều trị bệnh kinh nguyệt theo từng giai đoạn với lương y Thu Hằng
Bệnh nhân báo kết quả sau khi điều trị bệnh kinh nguyệt theo từng giai đoạn với lương y Thu Hằng

 

Lương y Hằng thường xuyên trao đổi với bệnh nhân, đưa ra lời khuyến nhằm giúp điều trị bệnh kinh nguyệt hiệu quả
Lương y Hằng thường xuyên trao đổi với bệnh nhân, đưa ra lời khuyến nhằm giúp điều trị bệnh kinh nguyệt hiệu quả

XEM THÊM: REVIEW THỰC TẾ của bệnh nhân điều trị đau bụng kinh về Phụ Khang Tán

PV: Rất cảm ơn Lương y Thu Hằng với những chia sẻ vừa rồi!

Đến nay, bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt Phụ Khang tán do Lương y Thu Hằng nghiên cứu đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi những nỗi lo không lời khi đến kỳ “đèn đỏ”. Bài thuốc liên tục được phát triển, hoàn thiện để ngày càng phù hợp với nhu cầu cũng như thể trạng của người phụ nữ trong thời buổi hiện tại.

Bạn đọc quan tâm tới phương pháp điều trị cũng như bài thuốc Phụ Khang Tán chữa bệnh kinh nguyệt của Lương y Bùi Thị Thu Hằng, có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin sau:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Trực thuộc Tổ Hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102

 

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.