Hiện đại hóa YHCT nâng cao hiệu quả điều trị bệnh Phụ khoa với bài thuốc PHỤ KHANG TÁN

Hiện đại hóa YHCT đang là hướng đi mang tính chiến lược đối với Y học Việt Nam nói riêng và y học Thế giới nói chung. Hiểu rõ được điều này, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã có nhiều hoạt động thực tiễn nhằm hiện đại hoá YHCT, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh phụ khoa. 

Từ lâu nay, Y học cổ truyền (Đông y) và Y học hiện đại (Tây y) là hai nền y học phát triển song song và sở hữu những ưu – nhược điểm riêng.

Hiện đại hóa YHCT là ứng dụng những thành tựu về lí luận, nhận thức lẫn những phương pháp nghiên cứu tiên tiến nhất của khoa học hiện đại (bao gồm cả YHHĐ) vào YHCT. Mục đích của quá trình này nhằm nâng cao tính khoa học, tính hiện đại của YHCT, nhưng đồng thời không làm mất đi đặc điểm riêng của YHCT.

Đây đang là một trong những xu hướng mang tính chiến lược hiện nay. Trong “Kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển y dược học cổ truyền Việt Nam đến năm 2020”, một trong những mục tiêu được đề ra là đầu tư trang thiết bị hiện đại cho 100% bệnh viện YHCT nhằm phục vụ chẩn đoán và điều trị.

Hiện đại hóa YHCT là xu thế của thời đại
Hiện đại hóa YHCT là xu thế của thời đại

Tại Hội nghị Dược học cổ truyền của các nước ASEAN vào cuối năm 2010, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã khẳng định: “Chính phủ Việt Nam quan tâm tới việc phát triển y dược học cổ truyền và có nhiều chính sách nghiên cứu ứng dụng YHCT với YHHĐ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân”.

Theo đó, hiện đại hoá YHCT sẽ phát huy những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của Đông y và Tây y giúp cho tinh hoa về lí luận và phương pháp của hai nền y học có cơ hội kết hợp trở thành một hệ thống y học chung cho công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tiên phong theo xu hướng hiện đại hóa YHCT, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam (đơn vị trực thuộc Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102) đã triển khai nhiều hoạt động, dự án nghiên cứu và phát triển bài thuốc YHCT, kết hợp các thành tựu, phương pháp của YHHĐ với các phương pháp của YHCT.

Hiện đại hóa bài thuốc đặc trị từ khâu nghiên cứu đến ứng dụng

Hiện nay Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đang ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán để điều trị các bệnh phụ khoa. Bài thuốc không chỉ kế thừa và phát huy những tinh hoa của YHCT mà còn được nghiên cứu phát triển và ứng dụng dựa trên khoa học hiện đại. Nhờ đó bài thuốc này được đánh giá cao về giá trị ứng dụng thực tiễn. 

Nghiên cứu phát triển Phụ Khang Tán với quy trình bài bản

Theo bác sĩ Lê Phương – chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Phụ Khang Tán, đồng thời là Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam:

“Phụ Khang Tán được nghiên cứu kỹ lưỡng, xây dựng cơ sở khoa học nhằm tạo nên hiệu quả và độ an toàn cho thuốc. Quá trình thực hiện nghiên cứu chia làm nhiều giai đoạn theo quy trình nghiên cứu thuốc chuẩn. Trong quá trình nghiên cứu nhiều thành tựu khoa học hiện đại được áp dụng từ các vật tư, thiết bị đến phương pháp phân tích dược liệu, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc”.

Phụ Khang tán trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu
Phụ Khang tán trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu

Cụ thể Phụ Khang Tán đã trải qua những giai đoạn nghiên cứu như sau.

 • Nghiên cứu thành phần, chắt lọc hơn 20 thành phần thảo dược đặc trị viêm nhiễm phụ khoa từ hơn một trăm bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân gian và bài thuốc bí truyền. Đặc biệt có tham khảo bài thuốc trị bệnh phụ khoa từng được các bác sĩ Quân y áp dụng rất hiệu quả trong thời chiến.
 • Phân tích dược lượng, dược tính và dược chất của từng vị thảo dược tại Viện Dược liệu và Khoa Sinh hóa học viện Quân Y. Tại giai đoạn này, thành phần và đặc tính của từng vị thuốc được phân tích chi tiết nhờ sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại .
 • Kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn, thử nghiệm tiền lâm sàng tại Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y. Thuốc được thử nghiệm trên chuột bạch để nhóm chuyên gia có thể đánh giá các phản ứng của vật thí nghiệm. Trong đó xác định thuốc có lưu lại bất cứ thành phần độc tố nào trong cơ thể của chuột hay không thông qua kết quả xét nghiệm máu. 
 • Thử nghiệm lâm sàng trên 300 bệnh nhân tại Khoa Đông y thực nghiệm của Bệnh viện YHCT Trung ương. Cũng như quá trình nghiên cứu thuốc trong Tây y, tại giai đoạn quan trọng này, các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá hiệu quả của Phụ Khang Tán thông qua việc thử nghiệm trên người.
Kết quả kiểm nghiệm của bài thuốc Phụ Khang Tán
Kết quả kiểm nghiệm của bài thuốc Phụ Khang Tán

Nhờ quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng theo các bước kể trên, nhóm nghiên cứu đã xác định được chính xác những vị thảo dược tối ưu, đặc trị phụ khoa sau đó kết hợp chúng với nhau theo tỉ lệ phù hợp. Đặc biệt, Phụ Khang Tán cũng được khẳng định là không chứa độc tố ngay cả khi dùng trong thời gian dài. Kết quả thử nghiệm lâm sàng bước đầu khẳng định hiệu quả thực tế của bài thuốc.

Như vậy, việc hiện đại hoá YHCT không chỉ giúp xây dựng một bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả mà còn cung cấp những minh chứng rõ ràng, căn cứ khoa học vững chắc để người bệnh thêm tin tưởng khi điều trị.

Vận dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình nghiên cứu và sản xuất

Trong quá trình nghiên cứu bài thuốc Phụ Khang Tán, bên cạnh việc áp dụng quy chuẩn nghiên cứu trong YHHĐ, nhóm chuyên gia cũng đã vận dụng khoa học kỹ thuật trong nhiều khâu nhằm đưa ra những thông số chi tiết và chính xác về thành phần cũng như đảm bảo nguồn thảo dược có chất lượng đồng đều.

 • Tách chiết dược liệu bằng hệ thống máy móc hiện đại

Quá trình chiết xuất dược liệu có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của bài thuốc. Nếu như với sản phẩm tân dược, nguyên liệu được biết rõ về thành phần hóa học thì Đông dược có nguồn gốc chủ yếu là cây cỏ, thành phần phức tạp, có thể có tác dụng hoặc không. Vì vậy cần phân tách các hoạt chất của thuốc để nghiên cứu.

Để chiết xuất dược liệu đạt chuẩn yêu cầu về chất lượng dược tính thì thầy thuốc Trần Gia Mô (1562) đời Minh có nói: “Bào chế cốt ở chỗ vừa chừng, non quá thì khó kiến hiệu, già quá thì mất khí vị”. Tuy nhiên, với YHCT đơn thuần, không phải ai cũng có thể đạt được độ chuẩn xác trong việc bào chế dược liệu như thái nên dày hay nên mỏng, sao nên già hay non hay cắt tỉa sao cho dược liệu không bị biến đổi dược tính.

Chất lượng thảo dược ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị
Chất lượng thảo dược ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị

Hiện nay, với sự trợ giúp của hệ thống máy móc hiện đại, điều này đã được giải quyết triệt để. Đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam không chỉ dựa trên các kinh nghiệm điều phối thảo dược của YHCT mà còn căn cứ vào kết quả phân tách thành phần dược liệu để đánh giá bộ phận nào của thảo dược có chứa hàm lượng hoạt chất cao để ưu tiên sử dụng.

Nhờ đó, các thành phần dược liệu có trong Phụ Khang Tán đều đã được chọn lọc, có dược tính phù hợp với nguyên tắc điều trị bệnh..

 • Dây chuyền sản xuất thuốc theo công nghệ tiên tiến

Nhằm tối ưu hoá điều trị, Phụ Khang Tán được bào chế dưới hai dạng là thuốc thang sắc uống và thuốc ngâm rửa. Thuốc thang sắc uống được bốc thủ công có sự hỗ trợ của cân tiểu ly để bác sĩ có thể gia giảm và điều chỉnh theo tình trạng viêm nhiễm thực tế của người bệnh. Trong khi đó, thuốc ngâm rửa được sản xuất dưới dạng thuốc bột, đóng vào từng túi dạng lọc giúp người bệnh tiện sử dụng.

Để đảm bảo duy trì được hàm lượng hoạt chất cần thiết, đáp ứng nhu cầu điều trị đạt hiệu quả cao, thuốc Phụ Khang Tán dạng túi lọc được sản xuất trên hệ thống dây chuyền áp dụng công nghệ hiện đại.

Phụ Khang Tán dạng túi lọc để ngâm rửa
Phụ Khang Tán dạng túi lọc để ngâm rửa

Cụ thể, các thành phần thảo dược sau khi được sơ chế cẩn thận sẽ được máy nghiền tới khi đạt kích thước theo yêu cầu sau đó đóng vào các túi nhỏ. Quá trình này đều được thực hiện nhờ dây chuyền máy móc tiên tiến để đảm bảo bảo lưu các dược chất đồng thời không để dị vật, tạp chất lẫn vào.

Phát triển nguồn dược liệu chất lượng cao với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại

Một vấn đề bức thiết của YHCT chính là chất lượng của thảo dược. Tình trạng thuốc Đông y “rởm”, thuốc “rác”, thuốc giả và thuốc trộn tân dược tràn lan khiến người bệnh dần mất niềm tin vào phương pháp điều trị này.

Khắc phục nhược vấn đề này, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã xây dựng một số vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO tại các tỉnh phía Bắc như Phú Thọ, Tuyên Quang, Hoà Bình, Hưng Yên… Bên cạnh đó Trung tâm đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại từ khâu ươm trồng tới bào chế giúp tạo ra nguồn thảo dược chất lượng, có dược tính cao.

 • Công nghệ sinh học trong trồng và thu hái thảo dược

Công nghệ sinh học là một lĩnh vực khoa học sử dụng các hệ thống sống và sinh vật để phát triển hoặc tạo ra sản phẩm. Việc ứng dụng công nghệ này trong lĩnh vực trồng và chăm sóc thảo dược là bước tiến lớn giúp đơn vị sở hữu nguồn thảo dược có chất lượng cao.

Liên quan tới vấn đề này, Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Dược liệu trồng theo công nghệ sinh học sẽ tạo ra số lượng thảo dược lớn, có chất lượng cao, sạch bệnh và không phụ thuộc vào mùa vụ. Vì vậy Trung tâm Phụ khoa Đông y đã tiếp nhận công nghệ sinh học từ Viện Dược liệu, tiến hành nhân giống cây thuốc vô tính bằng nuôi cấy mô và sử dụng phân bón vi sinh để tạo ra sản lượng thảo dược lớn, chất lượng cao, không tồn dư hóa chất”.

Trung tâm chủ động về nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn
Trung tâm chủ động về nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn

Đặc biệt, Trung tâm có tìm hiểu, đánh giá và áp dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào. Đây là công nghệ sinh học giúp duy trì và nuôi cấy các tế bào, mô hoặc cơ quan thực vật trong điều kiện vô trùng trên môi trường nuôi cấy giàu dinh dưỡng với những thành phần đã xác định.

Cụ thể, các phần mô hoặc cơ quan của thảo dược (rễ, thân, lá, hoa, quả) có chất lượng tốt, chứa hàm lượng hoạt chất cao được chọn lọc và nuôi cấy để nhân thành một lứa cây con có phẩm chất đồng đều.

 • Áp dụng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại

Thông thường để bảo quản trong thời gian dài, thảo dược sau khi thu hái sẽ được sấy khô. Tuy nhiên, nếu sấy ở nhiệt độ cao thì các hoạt chất có lợi sẽ bị phá huỷ, đặc biệt là các vitamin và axit amin. Bên cạnh đó, việc phơi khô thảo dược đơn thuần sẽ phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với mục tiêu sơ chế giúp bảo quản dược liệu trong thời gian dài đồng thời phải bảo lưu các hoạt chất quý, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã áp dụng phương pháp sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại. Ưu điểm của phương pháp này là giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của thảo dược. Đặc biệt, do sấy kết hợp hồng ngoại có tốc độ truyền nhiệt lớn, khả năng trao đổi nhiệt tốt hơn, dễ điều chỉnh được nguồn nhiệt và nhiệt độ trên bề mặt thảo dược nên rút ngắn được thời gian sấy.

Như vậy, sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại đã giúp Trung tâm chủ động có một nguồn dược liệu chất lượng cao, dược tính của thuốc được bảo lưu trên 95% và đặc biệt có thể bảo quản trong thời gian dài mà không cần sử dụng các loại hoá chất.

Xây dựng phác đồ thuốc khoa học

Xưa nay YHCT thường tập trung hoá giải căn nguyên, điều trị gốc rễ vấn đề mà chưa tập trung nhiều vào xử lý các triệu chứng bệnh từ sớm. Đôi khi trong trường hợp bệnh lý cấp tính, triệu chứng xuất hiện ồ ạt, nếu chỉ tác động điều trị căn nguyên thì bệnh nhân sẽ phải chịu đựng những triệu chứng bệnh nghiêm trọng ở giai đoạn đầu của quá trình dùng thuốc. Hiệu quả điều trị không thể hiện ngay dễ khiến người bệnh thiếu niềm tin mà bỏ dở liệu trình.

Để khắc phục nhược điểm này, đội ngũ bác sĩ và lương y của Trung tâm Phụ khoa Đông y đã nghiên cứu và xây dựng phác đồ điều trị khoa học từ thuốc Phụ Khang Tán. Phác đồ bao gồm 3 giai đoạn tương ứng với 3 tác động:

Phác đồ Phụ Khang tán 3 tác động chữa viêm phụ khoa toàn diện
Phác đồ Phụ Khang tán 3 tác động chữa viêm phụ khoa toàn diện

Với phác đồ này, Phụ Khang Tán sẽ giúp tiêu trừ triệu chứng bệnh lý sau đó xử lý tình trạng viêm phụ khoa tận gốc. Cuối cùng, bài thuốc sẽ bồi bổ khí huyết, ổn định nội tiết tố và tăng cường sức đề kháng nhằm điều trị dự phòng hiệu quả.

Đặc biệt, phác đồ thuốc có tính linh hoạt, dễ dàng gia giảm, điều chỉnh dựa vào tình trạng viêm nhiễm, bệnh lý đi kèm cũng như những đáp ứng của cơ thể người bệnh sau khi sử dụng thuốc. Với mỗi bệnh lý phụ khoa khác nhau, phác đồ thuốc Phụ Khang Tán cũng có thể được thay đổi trong từng giai đoạn điều trị bằng cách điều chỉnh về thành phần thuốc cho phù hợp. Đôi khi sự thay đổi còn ở nguyên tắc điều trị tùy theo mục tiêu điều trị tập trung xử lý triệu chứng hay căn nguyên. 

Nhờ tính cá nhân hoá bài thuốc phù hợp với từng thể trạng, cơ địa hay mức độ viêm của từng người bệnh cụ thể. Đây là yếu tố quan trọng giúp hiệu quả điều trị được gia tăng.

Tối ưu hoá hiệu quả điều trị với phương pháp Đông y có biện chứng

Tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, mục tiêu hiện đại hoá YHCT không chỉ được thể hiện thông qua giai đoạn nghiên cứu, điều chế và ứng dụng Phụ Khang Tán mà còn xuyên suốt quá trình điều trị với bài thuốc.

Theo đó, Trung tâm đã thử nghiệm và đưa vào áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong thăm khám, chẩn đoán và theo dõi điều trị. Phương pháp này kết hợp đồng thời YHCT với YHHĐ nhằm tạo ra phương pháp điều trị có hiệu quả tối ưu với thời gian điều trị ngắn nhất có thể.

Cụ thể, cốt lõi vẫn là điều trị với bài thuốc Phụ Khang Tán tuy nhiên phác đồ thuốc được đưa ra sẽ dựa trên sự hỗ trợ của YHHĐ thông qua khâu chẩn đoán ban đầu và những kết quả điều trị trong thực tế biểu thị qua các xét nghiệm, hình ảnh trực quan.

Ngay từ khâu thăm khám ban đầu, chị em sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra chuyên khoa như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm vùng bụng dưới, siêu âm buồng trứng, soi cổ tử cung, phân tích dịch âm đạo… Điều này cũng sẽ được tiến hành sau từng giai đoạn chị em điều trị với bài thuốc Phụ Khang Tán.

Siêu âm giúp phát hiện các bất thường tại cơ quan sinh sản
Siêu âm giúp phát hiện các bất thường tại cơ quan sinh sản

Nhờ các kết quả phản ánh các thông số của cơ thể mà hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại của YHHĐ cung cấp, các bác sĩ YHCT sẽ có căn cứ để chẩn đoán chính xác và toàn diện tình trạng bệnh từ đó lập phác đồ điều trị phù hợp và điều chỉnh, gia giảm các vị thuốc sao cho phù hợp với tình huống thực tế.

Việc thăm khám với máy móc cũng sẽ giúp người bệnh phần nào tự đánh giá được tình trạng bệnh lý của bản thân trước, trong và sau quá trình điều trị với Phụ Khang Tán. Yếu tố này sẽ giúp bệnh nhân có thêm niềm tin trong chữa trị và là căn cứ giúp họ nhìn nhận hiệu quả mà bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại.

Để vận dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong thực tế, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài nhằm phục vụ các hoạt động thăm khám và chẩn đoán bằng YHHĐ. Tiêu biểu như:

 • Máy siêu âm 4D có đầu dò âm đạo
 • Máy soi cổ tử cung Mediblu (Mỹ)
 • Máy huyết học tự động
 • Máy sinh hóa tự động…

Bằng sự kết hợp hài hoà giữa Đông y và Tây y thể hiện qua phương pháp Đông y có biện chứng, Trung tâm Phụ khoa Đông y vừa phát huy hết tiềm năng của bài thuốc YHCT, điều trị bệnh phụ khoa toàn diện và tối ưu vừa chứng minh được hiệu quả của bài thuốc thông qua những kết quả kiểm tra trực quan, giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Với những thế mạnh nổi trội kể trên, phương pháp Đông y có biện chứng đã được kênh VTV2 lựa chọn là đề tài thực hiện phóng sự giới thiệu rộng rãi tới mọi người:

Nhờ việc hiện đại hoá YHCT, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã đem tới giải pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả cao với nhiều ưu điểm vượt trội. Giải pháp của Trung tâm đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi viêm nhiễm phụ khoa, phục hồi sức khoẻ sinh lý và tìm lại thiên chức làm mẹ.

Bài thuốc Phụ Khang Tán đã giúp hàng chục nghìn phụ nữ thoát bệnh
Bài thuốc Phụ Khang Tán đã giúp hàng chục nghìn phụ nữ thoát bệnh

Quá trình hiện đại hóa YHCT tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã mang lại hiệu quả điều trị tích cực hơn. Nhiều bệnh nhân chia sẻ, review về kết quả chữa trị như sau:

Bài thuốc Phụ Khang Tán được nhiều người bệnh chia sẻ
Bài thuốc Phụ Khang Tán cũng được nhiều người bệnh chia sẻ
Bệnh nhân cải thiện viêm nhiễm phụ khoa khi điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Bệnh nhân cải thiện viêm nhiễm phụ khoa khi điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Phản hồi của bệnh nhân chữa bệnh phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Phản hồi của bệnh nhân chữa bệnh phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

BÁO CHÍ ĐƯA TIN:

>> Tạp Chí Đông Y: [PHÓNG SỰ] Đằng sau những phản hồi tích cực về PHỤ KHANG TÁN trên webtretho

>> Tạp Chí Đông Y: Nhiều chuyên gia và người bệnh nói về Phụ Khang Tán

>> Trang tin y dược: Phụ Khang Tán giải pháp chữa bệnh phụ khoa bằng THẢO DƯỢC SINH HỌC

Bên cạnh những kết quả tích cực từ người bệnh, phương pháp điều trị Đông y có biện chứng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam cũng nhận được những đánh giá tích cực từ nhiều chuyên gia trong ngành:

Chuyên gia nhận định về phương pháp Đông y có biện chứng
Chuyên gia nhận định về phương pháp Đông y có biện chứng
Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn đánh giá về giải pháp điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam
Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn đánh giá về giải pháp điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam

Để được điều trị viêm nhiễm phụ khoa kết hợp Đông – Tây, chị em hãy liên hệ ngay tới Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam theo các thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Cơ sở 1 tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm
 • Hotline: 0888 598 102

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

 • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0888 698 102

Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/

Facebook: https://www.facebook.com/benhvien102

Đọc ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *