Chữa bệnh trầm cảm tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam có tốt không?

Trầm cảm là căn bệnh phổ biến hàng đầu hiện nay trên thế giới. Trong đó, 80% dân số Việt Nam sẽ bị bệnh ở một thời điểm nào đó. Việc phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp là tối quan trọng bởi nếu không chữa bệnh trầm cảm dứt điểm thì tỉ lệ tử vong là rất cao. Hiện nay có một đơn vị đầu tiên ở Việt Nam áp dụng thành công tâm lý trị liệu được thế giới đánh giá cao đó chính là Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam.

Trầm cảm đáng sợ hơn ta có thể tưởng tượng

Những “lỗ hổng” trong quá trình điều trị bệnh trầm cảm hiện nay…

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị các bệnh lý nói chung, chữa bệnh trầm cảm nói riêng từ phương pháp Tây y, Đông y, dùng thực phẩm chức năng đến các phương pháp dân gian. Tuy nhiên đa phần các phương pháp này còn bộc lộ nhiều mặt hạn chế cố hữu.

Bảng so sánh trực quan các phương pháp điều trị “truyền thống” với Tâm lý trị liệu – Xu hướng mới của thế kỷ:

Danh mụcPhương pháp Y học hiện đạiPhương pháp Y học cổ truyềnTâm lý trị liệu – Trung tâm NHC Việt Nam
Lịch sửĐã xuất hiện từ rất lâuĐã xuất hiện từ hàng nghìn nămMới xuất hiện ở Việt Nam, đã được ứng rộng rộng rãi ở nhiều nước Châu Âu
Ưu điểmChữa được nhiều loại bệnh, máy móc kỹ thuật hiện đại– An toàn vì thành phần bài thuốc là các thảo dược thiên nhiên.

– Sử dụng được cho nhiều đối tượng

– Phương pháp trị liệu từ gốc, tác động vào tâm trí người bệnh.

– Liệu pháp này hoàn toàn không dùng thuốc.

– Sử dụng được cho rất nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau kể cả trẻ em và người già, kể cả phụ nữ mang thai và sau sinh.

– Mỗi người bệnh được áp dụng một liệu trình trị liệu riêng biệt tùy theo tình trạng cụ thể.

– Trị liệu vào tâm bệnh.

Nhược điểm– Gây đau đớn cho bệnh nhân, thuốc kháng sinh mang lại nhiều phản ứng phụ, gây hại choc ơ thể.

– Có nhiều phương pháp điều trị song vẫn phải phụ thuộc nhiều vào thuốc.

– Tác dụng chậm

– Nhiều cơ sở hoạt động không giấy phép, bài thuốc chưa qua kiểm nghiệm, thành phần thuốc chứa chất bảo quản gây hại cho người bệnh.

– Dùng chung một bài thuốc cho hầu hết bệnh nhân

– Còn khá mới tại Việt Nam nên nhiều người còn chưa biết đến.
Hiệu quảNhiều loại bệnh chữa bằng phương pháp này có hiệu quả không cao, nhất là các bệnh về tâm lý.Hiệu quả chậm, dễ phải dùng liệu trình duy trì hoặc sử dụng nhiều đợt điều trị– Hiệu quả trị liệu cao, không gây đau đớn cho người bệnh.

– Hiệu quả lâu dài, người bệnh sẽ không bị tái phát bệnh.

Thời gian điều trị– Thời gian điều trị phụ thuộc vào từng loại bệnh, tình trạng cụ thể từ dùng thuốc vài ngày cho đến nằm điều trị vài tháng, thậm chí cả năm.

– Dùng thuốc nhiều đợt

– Thời gian điều trị lâu thường kéo dài từ 1 – 4 tháng hoặc thậm chí hàng năm trời.

 

 

– Dùng nhiều liệu trình điều trị

Thời gian trị liệu thông thường tương đối ngắn (chỉ từ 7 – 21 ngày).

 

Rõ ràng, trước đây, khi chưa có liệu pháp trị liệu tâm trí thì chúng ta vẫn thường chỉ biết điều trị bằng các phương pháp dùng thuốc “truyền thống”. Và dù muốn hay không thì chúng ta vẫn phải tạm “hài lòng” với hiệu quả mà các phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, kể từ khi liệu pháp tâm lý trị liệu ra đời, chứng minh những kết quả của nó qua thực tiễn chữa các bệnh về tâm lý nói chung, chữa bệnh trầm cảm nói riêng thì liệu pháp này đã tỏ rõ những ưu thế vượt trội và được coi là xu hướng mới của thế kỷ 21 tại Việt Nam.

Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm tâm lý NHC Việt Nam

Đến phương pháp trị liệu mới giúp chữa bệnh trầm cảm một cách triệt để

Đứng trước thực trạng việc điều trị bệnh trầm cảm hiện nay còn nhiều bất cập, các chuyên gia hàng đầu về tâm lý trị liệu tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã cùng nhau nghiên cứu và ứng dụng liệu pháp hoàn toàn mới trị liệu tâm trí giúp giải quyết tận gốc bệnh trầm cảm. Đặc biệt liệu pháp trị liệu này hoàn toàn không dùng thuốc nên phù hợp với hầu hết các trường hợp bệnh, kể cả phụ nữ mang thai, sau sinh, trẻ em cho tới người già. Đây là những ưu điểm tuyệt vời mà các phương pháp chữa bệnh trầm cảm truyền thống hiện nay không thể làm được.

Tâm lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh mà chuyên gia tâm lý được đào tạo những kỹ thuật chuyên sâu ở một trình độ học thuật rất cao sử dụng hệ thống các phương pháp can thiệp thông qua hình thức ngôn ngữ, cách giao tiếp, âm nhạc, nắm bắt tâm lý và những vấn đề người bệnh đang gặp phải để điều trị bệnh. Trên cơ sở đó, liệu pháp này sẽ tác động vào sâu vùng tâm trí, vào tiềm thức của con người đồng thời đánh thức năng lực tự chữa lành vốn có ẩn giấu sâu xa trong mỗi chúng ta.

Bởi vậy với liệu pháp này, khi dùng để trị liệu các bệnh về tâm trí, nhất là chữa bệnh trầm cảm, bắt buộc bản thân chuyên gia phải là người có trình độ học thuật rất cao, kinh nghiệm trị liệu dày dặn mới có thể giải quyết hiệu quả, tận gốc vấn đề người bệnh gặp phải. Đây chính là  lý do cơ bản giải thích cho việc tại Việt Nam hiện nay rất ít người có  thể làm được việc này mặc dù tiềm năng của nó là rất lớn.

Thật may mắn cho những bệnh nhân cần điều trị trầm cảm một cách hiệu quả, an toàn nhất là đối với phụ nữ sau sinh (đối tượng bị bệnh trầm cảm chiếm đa số), đã có một đơn vị nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý trị liệu đó chính là Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nghiên cứu chuyên sâu, ứng dụng hiệu quả liệu pháp trị liệu tâm trí trên cơ sở liệu pháp (NLP) Lập trình ngôn ngữ tư duy – chìa khóa giúp thay đổi từ bên  trong để chúng ta thành công và hạnh phúc hơn. Liệu pháp này đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế  giới và lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam bởi Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Bên cạnh đó, các Chuyên gia tâm lý, Master Coach tại Trung tâm NHC đều là những chuyên gia hàng đầu về tâm lý trị liệu, được đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về NLP ở nhiều nơi trên thế giới. Vậy nên, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi trị liệu bệnh trầm cảm tại đây.

Trị liệu tâm lý không dùng thuốc tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Những ưu điểm vượt trội từ liệu pháp Tâm lý trị liệu bệnh trầm cảm đang áp dụng tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

 • Giúp người bệnh thấu hiểu chính mình, thấu hiểu những nguyên lý gốc rễ của bệnh
 • Giúp người bệnh tìm ra cách giải quyết mọi khó khăn trong đời sống, tâm trí hay cảm xúc để từ đó thay đổi hành vi, cách ứng xử bên ngoài.
 • Củng cố “cái tôi” trong bạn trở nên an toàn, trưởng thành và vững mạnh hơn trước.
 • Đánh thức năng lực tự chữa lành và ý chí tích cực vốn có trong cơ thể người bệnh.
 • Chăm sóc sức khỏe và tâm trí người bệnh hoàn toàn tự nhiên đây là gốc của tất cả các bệnh về thân hiện nay và không gây ra bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ nào trong – sau điều trị.
 • Người bệnh được trực tiếp trò chuyện, chia sẻ với các chuyên gia, Master Coach hàng đầu về tâm lý trị liệu ở Việt Nam hiện nay.
 • Các chuyên gia của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam sẽ lên liệu trình đặc biệt được xây dựng riêng cho từng trường hợp cụ thể.
 • Người bệnh hoàn toàn chủ động lựa chọn hình thức để giải quyết vấn đề trầm cảm đang gặp phải của bản thân.
 • Liệu pháp trị liệu tâm trí mang lại hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối và không sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị nào.
 • Chuyên gia tâm lý sẽ đồng hành cùng người bệnh suốt trong và cả sau quá trình trị liệu.
 • Mọi thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối giúp người bệnh an tâm trị liệu.

Vậy chữa bệnh trầm cảm tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam có tốt không? Có nên chữa ở đây?

Hầu hết khách hàng, bệnh nhân khi đến với Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đều cảm nhận được sự ấm áp, chân tình từ sự tiếp đón nhiệt tình của nhân viên, sự đồng cảm, lắng nghe  và chia sẻ của Chuyên gia tâm lý. Đặc biệt, 100% người bệnh hoàn toàn cảm thấy hài lòng  về quá trình trị liệu hoàn toàn mới và khác biệt này và đồng thời cảm nhận sự thay đổi rõ rệt sau quá trình trị liệu bệnh trầm cảm tại Trung tâm.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ Chuyên gia và những hoạt động thiết thực chung tay vì sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã vinh dự nhận được giải thưởng Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020. Đây là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của Trung tâm suốt thời gian qua trong quá trình trị liệu tâm trí, đẩy lùi bệnh tật, giúp người bệnh tự tin, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến vinh dự nhận giải Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020

Giới chuyên môn là những Chuyên gia tâm lý, NLP hàng đầu trong nước và quốc tế, Uỷ ban NLP Hoa Kỳ, Trường Đại học NLP Hoa Kỳ… cũng ghi nhận những tín hiệu tích cực, hiệu quả và tính an toàn của phương pháp trị liệu chữa bệnh trầm cảm mà Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đang áp dụng.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của giới chuyên môn và người bệnh đã từng trị liệu bệnh trầm cảm tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam để có thêm niềm tin, ngay dưới đây:

Giới chuyên môn nói gì về liệu pháp trị liệu tâm lý chữa bệnh trầm cảm tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam?

Ông Nguyễn Việt Hoà – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hải Dương:

Tôi đánh giá cao những điều mà Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đang làm không chỉ bởi đây là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam áp dụng mô hình tâm lý trị liệu đặc biệt này mà bởi những hiệu quả thực tế mà nó mang lại. Tôi biết các bạn có những đội ngũ chuyên gia rất giỏi về NLP, đội ngũ cộng sự tâm huyết và rất tuyệt vời! Tôi tin rằng những gì các bạn đang làm sẽ là tiền đề quan trọng mở ra những thành công to lớn trong tương lai cũng như giúp cho nhiều người vượt qua những vấn đề tâm lý của bản thân một cách hiệu quả và an toàn.

Ông Nguyễn Việt Hoà – Giám đốc BV Tâm thần Hải Dương cùng đội ngũ Chuyên gia Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thư – Nguyên Giám đốc Viện y dược học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh

Trị liệu tâm trí là một phạm trù còn khá mới mẻ ở Việt Nam cả về góc độ nhận thức của cộng đồng cũng như tính ứng dụng thực tiễn của nó. Tuy nhiên, phạm trù này đã xuất hiện tương đối  phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới mang lại nhiều kết quả rất tích cực. Tôi rất bất ngờ với Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam về những gì đã làm được trong thời gian qua, đặc biệt là việc trị liệu tâm lý cho những bệnh nhân trầm cảm và những vấn đề tâm lý khác. Rõ ràng đây là xu hướng mới trong chữa bệnh trầm cảm hiện nay mà người bệnh nên nghiêm túc nhìn nhận và đón nhận nó.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thư – Nguyên Giám đốc Viện y dược học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh

Rất nhiều người chữa bệnh trầm cảm hoàn toàn “sửng sốt” với liệu pháp đặc biệt tại Trung tâm NHC Việt Nam

Bệnh nhân Nguyễn Văn Nam, 72 tuổi, (Đống Đa, Hà Nội):

Tôi là một cựu chiến binh đã từng tham gia chiến trường bom đạn, nhìn thấy cảnh những người chiến hữu tử trận tôi đã rất buồn, đến tận khi về già những nỗi đau buồn này vẫn không nguôi ngoai. Thêm nữa, con cháu chúng nó lại đi làm suốt, không có nhiều thời gian ở bên mình và chúng nó cũng không hợp tính hợp nết với mình nên tôi lại càng buồn chán. Tôi suy nghĩ nhiều và đâm ra bị trầm cảm từ lúc nào không hay. Con cái sau khi biết bệnh tình của tôi cũng đưa tôi đi bệnh viện chạy chữa nhưng không ăn thua. Sau đó chúng nó mua cho tôi dùng rất nhiều loại thuốc cả Đông – Tây y, thực phẩm chức năng nhưng tôi dùng mãi cũng chẳng xi nhê gì.

Một lần tình cờ tôi xem trên tivi thấy có nói đến liệu pháp tâm lý đặc biệt của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã chữa bệnh trầm cảm hiệu quả cho rất nhiều người mà lại không hề dùng đến thuốc. Bản thân tôi đã dùng qua rất nhiều loại thuốc rồi nên giờ cứ nhắc đến thuốc là tôi rất hãi. Ngay sau đó, tôi đã quyết định nhờ con đưa đến Trung tâm NHC để trị liệu. Sau 7 ngày đầu tiên tôi thấy tình trạng của mình đã thay đổi, 20 ngày sau thì bệnh tình của tôi đã được cải thiện nhiều, sau liệu trình 35 ngày thì mọi vấn đề được giải quyết, không còn cảm thấy ưu tư, phiền muộn, cô độc, chán nản nữa. Con cái hiểu ra vấn đề cũng đã quan tâm đến tôi nhiều hơn. Bản thân tôi cũng dành nhiều thời gian và niềm vui bên con cháu.

Vậy là sau mấy chục năm u sầu, giờ đây ở tuổi xế chiều nhưng tôi cảm thấy mình như đang sống lại tuổi thanh xuân với những ngày tháng tươi đẹp nhất. Xin cảm ơn Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và đặc biệt là cảm ơn tới Chuyên gia tâm lý Chu Thị Thảo đã tư vấn, chia sẻ và trị liệu hết sức tận tình cho tôi, đồng hành cùng tôi và giúp tôi vượt qua quá trình đầy khó khăn nhưng cũng rất tuyệt vời vừa qua!

Bệnh nhân Trần Thị Loan, 32 tuổi (Phường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên):

Tôi lấy chồng được 3 mụn con nhưng toàn là gái. Với tôi thì không sao nhưng về phía nhà chồng thì mong muốn vợ chồng tôi phải sinh được con trai vì thế áp lực luôn đè nặng nên tôi. Mang thai đứa vừa rồi ai cũng bảo là con trai vì nhìn bụng tôi mang bầu ai cũng nghĩ vậy. Vợ chồng tôi đi siêu âm, bác sĩ cũng bảo là con trai. Ấy thế mà đến khi sinh lại là con gái. Bố mẹ và họ hàng nhà chồng ai cũng điều ra  tiếng vào nên càng khiến tôi áp lực cộng với việc kinh tế gia đình khó khăn nên tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Chính vì thế mà sau sinh tôi đã bị trầm cảm cho đến nay.

Ban đầu tôi cũng chủ quan vì cho rằng do mình lo nghĩ quá nhiều nên có cảm giác như vậy. Tôi cũng nghĩ là nhiều chị em sau sinh cũng thế nên không để tâm lắm. Tuy nhiên, một lần tôi vào mạng đọc được bài báo nói về bệnh trầm cảm sau sinh với những biểu hiện rất giống với của tôi khiến tôi giật mình. Sau khi tìm hiểu thêm thông tin và tham khảo từ những người khác tôi mới biết đúng là mình đã bị trầm cảm sau sinh rồi. Tôi bắt đầu tìm hiểu về cách điều trị nhưng tôi rất sợ dùng thuốc vì nó ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Trong một lần tình cờ được đi cùng chị hàng xóm tham gia Câu lạc bộ Sống Khỏe của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, tôi được trực tiếp Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm chia sẻ tôi đã thực sự cảm thấy thuyết phục. Rất nhiều chị em hôm đó tham gia sinh hoạt câu lạc bộ cũng đã chia sẻ về những câu chuyện về bản thân và quá  trình vượt qua bệnh trầm cảm nên tôi quyết định sẽ đến Trung tâm NHC để trị liệu.

Khi đến Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, tôi đã được trực tiếp Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm trò chuyện, đồng cảm và chia sẻ cùng tôi. Sau đó chuyên gia đã xây dựng liệu trình trị liệu phù hợp riêng với tình trạng bệnh của tôi. Bản thân tôi vốn đã được gặp trực tiếp Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến tại Câu lạc bộ Sống Khỏe cũng như đã tìm hiểu về Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam nên tôi hoàn toàn tin tưởng và đặt trọn niềm tin ở đây. Chính vì vậy mà quá trình trị liệu cho tôi có chuyển biến rất tích cực và nhanh chóng. Chỉ sau một liệu trình 90 ngày trị liệu tình trạng trầm cảm sau sinh của tôi đã không còn nữa khiến tôi vô cùng bất ngờ và vui mừng.

Cảm ơn Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến cùng Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam rất nhiều vì đã giúp tôi loại bỏ bệnh trầm cảm sau sinh để đón nhận những ngày tháng tươi đẹp ở phía trước.

Quý bạn đọc mắc chứng trầm cảm, hay người thân đang mắc chứng bệnh nguy hiểm này, có thể liên hệ các Chuyên gia tâm lý trị liệu của

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Cơ sở Hà Nội: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy

Điện thoại: (024) 2216 8008 – 096 589 8008

Cơ sở TP Hồ Chí Minh: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh
Điện thoại: Điện thoại 096 299 8008 Hoặc (028) 2201 2555

Website: tamlytrilieunhc.com

Email: tamlytrilieunhc@gmail.com

Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc

 

Bình luận (71)

 1. Bùi Tú Nam says: Trả lời

  Bạn em stress do áp lực từ gia đình, họ hàng, tranh cãi nhiều vấn đề làm bạn mệt mỏi, uất ức, bất lực. Mấy tháng liền bạn ấy không dám về nhà, ở trên phòng trọ thì chỉ ru rú trong nhà, sợ đi ra ngoài, sợ tiếp xúc với người lạ, sợ phải chia sẻ hay trả lời câu hỏi nữa. Em làm thế nào để đưa bạn ấy đến Trung tâm nhận tư vấn được bây giờ ạ?

  1. Nguyễn Trường Giang says: Trả lời

   Tình hình bạn của bạn có vẻ căng thẳng quá nên dẫn đến trầm cảm rồi, không gì bất lực và bức bí bằng áp lực đến từ gia đình. Mình đã từng như vậy nên mình nghĩ mình cũng hiểu được phần nào. Bạn nên liên hệ với phía trung tâm trước để có hướng khuyên răn bạn ấy đến trung tâm tiếp nhận trị liệu càng sớm thì càng tốt hơn.

  2. Chinh Phúc Lê says: Trả lời

   Bạn tìm cách đưa bạn ấy đến khám và nhận tư vấn của bên này này, các chị nhân viên ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Chuyên gia thì giỏi và chu đáo, mình tìm hiểu trên nhiều group và diễn đàn tâm lý thì thấy bên này là công ty đầu tiên tại Việt Nam có hỗ trợ trị liệu tâm lý uy tín theo hình thức này. Khi mình nhắn tin xin tư vấn cho một số vấn đề về trầm cảm để nhận diện dấu hiệu bệnh các chuyên viên cũng am hiểu và uyên bác lắm. Mình cảm thấy Trung tâm sẽ giúp được cho bạn của bạn đấy ạ.

  3. Ngọc Mai Nguyễn says: Trả lời

   Đồng nghiệp của tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh này, mong bạn ấy sớm được điều trị tâm lý để lấy lại năng lượng tích cực trong cuộc sống. Cuộc đời còn rất nhiều niềm vui, bạn ấy còn trẻ xứng đáng được hưởng những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp.

 2. Triệu Trang says: Trả lời

  Em thật lòng muốn chia sẻ câu chuyện của chính gia đình mình với mọi người. Chỉ vì em cảm thấy rất vui và hạnh phúc bởi chị gái của mẹ em đã tiếp nhận điều trị Trầm cảm sau sinh ở Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và có kết quả rất rất khả quan. Đó gần như là một kỳ tích mà gia đình và họ hàng nhà em ai cũng phấn khởi.
  Bác em trước kia tính tình xởi lởi và hay chuyện lắm, em qua nhà bác chơi lúc nào cũng thấy bác rất vui vẻ và giàu năng lượng. Nhưng vì hiếm muộn nên bác trai thường cục tính, hay lời ra tiếng vào với bác gái. Mãi sau chùa chiền, cúng bái, thăm khám khắp nơi thì 2 bác cũng có một bé trai kháu khỉnh. Cứ tưởng thế là viên mãn, hạnh phúc mỉm cười với gia đình bác, ai dè vì em bé sinh ra hơi yếu nên hay ốm đau suốt, bác em lo lắng khôn nguôi đã đành lại bị gia đình nhà chồng quở trách. Lâu dần tích tụ ngày một nhiều dẫn đến trầm cảm sau sinh. Bác gần như chẳng muốn nói chuyện, có hôm em qua chơi thấy bác vừa ru con ngủ vừa khóc, rồi ăn uống không vào người gầy rộc hốc hác kinh khủng.
  Vì thương chị quá nên mẹ em đã hỏi han bạn bè và họ hàng khắp nơi, tìm hiểu rất nhiều rồi cuối cùng đưa bác đến khám ở Trung tâm NHC này. Em ban đầu cũng chỉ mong bác hồi phục phần nào, tâm trí ổn định hơn còn chăm em bé chứ không dám kỳ vọng quá nhiều. Nhưng sự thực là kỳ tích đã đến, hạnh phúc đã mỉm cười với bác em mọi người ạ. Bác em nói rằng chia sẻ với chuyên gia rất dễ chịu, cảm thấy thông suốt và thoải mái hơn. Sau mỗi buổi trị liệu đều gọi điện cho mẹ em kể chuyện vui vẻ. Em rất cảm kích những điều mà Trung tâm đã đem đến cho bác em và nhiều bệnh nhân trầm cảm ở Việt Nam ạ.

  1. Hoàng Thế Anh says: Trả lời

   Tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng trị liệu tâm lý của Trung tâm tâm lý NHC này cho vợ mình cũng đọc được 1 bài chia sẻ của một bạn ở Hưng Yên trên báo thế giới phụ nữ, thấy cũng uy tín, và thấy bạn ấy khen hiệu quả tốt nắm, chắc phải là phương pháp tốt mới hiệu quả như vậy. Mình cũng tính đưa vợ mình đến đây tư vấn và chưa. Kết qủa như nào mình sẽ phản hồi lại cho mọi người tham khảo nhé. Bài viết trên báo đó đây mọi người nhé, hy vọng vợ mình nhanh chóng khỏi bệnh
   http://www.tapchithegioiphunu.com/hanh-trinh-vuot-qua-benh-tram-cam-tung-nhieu-lan-chet-di-song-lai-va-cai-ket-bat-ngo.html

  2. Hiền Ngô says: Trả lời

   Trầm cảm thực sự là bệnh lý đáng sợ, chứng bệnh này đã cướp đi của tôi một người dì hiền thục, thương thảo, luôn yêu thương và hoà nhã với mọi người. Chỉ vì lấy nhầm chồng, gả nhầm nhà, người mà dì tin tưởng nhất lại nghi ngờ, không bảo vệ dì khiến dì tìm đến cái chết sau thời gian vật lộn với trầm cảm sau sinh. Nên bất cứ ai có dấu hiệu trầm cảm, tôi chân thành hy vọng mọi người có thể biết đến các phương pháp điều trị tâm lí sớm nhất để được giải thoát khỏi căn bệnh này.

  3. Quang Dũng says: Trả lời

   Bạn ơi bác bạn trị liệu khoảng bao lâu thì có kết quả ạ? Mình muốn giới thiệu cho cháu nhà mình quá đang ôn thi nhưng áp lực giờ có dấu hiệu trầm cảm, tự kỷ nữa. Nhưng không biết chi phí và điều trị có lâu không?

   1. Triệu Trang says: Trả lời

    Bác mình đăng ký khoá trị liệu 5 tháng ạ, nói thì có vẻ sai nhưng sau 1 buổi là thấy bác tỉnh táo hơn rất nhiều, bớt suy nghĩ tiêu cực xong ngồi khóc luôn ấy

  4. Đỗ Mai Chi says: Trả lời

   Trước chị mình không được may mắn, gặp được chuyên gia tâm lý có tầm và có tâm, trầm cảm vì công việc và áp lực xã hội đè nén đã làm chị tìm đến cách buông bỏ thế gian này để giải thoát. Nên chính mình từ khi học 12 đã xác định sẽ ôn thi vào khoa Tâm Lý Học để học tập, nghiên cứu, mong rằng có thể gặp và giúp đỡ nhiều người đang chìm sâu dưới bóng tối trầm cảm hơn.

 3. Phùng Hải says: Trả lời

  Gần nhà tôi có bác gái hơn 50 tuổi bị tự kỷ mấy năm nay, thường ngày phải có người trông vì sợ bất chợt bác ra ngoài đi linh tinh rồi k nhớ đường về. Hôm nào bận bịu thì con trai bác bảo toàn phải nhốt trong nhà, khoá chặt cửa k cho ra ngoài. Bảo đưa đi viện mấy lần nhưng không điều trị được. Thế mà tháng trước tôi đi xa về có đem quà qua thăm thì thấy bác tỉnh táo và chuyện trò bình thường được. Tôi rất bất ngờ, hỏi ra mới biết con trai bác cho đi điều trị tâm lý ở trung tâm tâm lý trị liệu tuần 1 lần dưới Hà Nội. Tôi thấy bác rạng rỡ hẳn lên, tươi vui hơn mà mừng cho gia đình họ. Tình cờ hôm nay thấy một người bạn trong nhóm lớp đại học hỏi về nơi điều trị trầm cảm, tôi hỏi con trai bác hàng xóm mới biết đây là trung tâm trị liệu tâm lý đầu tiên tại Việt Nam đưa phương pháp điều trị chữa lành bằng trò chuyện, ngôn ngữ như thế này. Tôi đã giới thiệu cho bạn tôi trung tâm này, mong rằng sẽ có nhiều người mắc phải căn bệnh trầm cảm như bác hàng xóm của tôi được trung tâm điều trị khỏi.

  1. Vũ Văn Tú says: Trả lời

   Nghe được câu chuyện này làm mình kỳ vọng và có niềm tin hơn hẳn, em gái mình vừa đến khám tư vấn tại trung tâm, mình sẽ cố gắng đưa em đến điều trị để kỳ tích xảy ra và cứu lấy cuộc đời còn tươi sáng ở phía trước của em.

  2. James Quoc Anh says: Trả lời

   Câu chuyện thật cảm động, mong rằng những người mắc bệnh trầm cảm tại Việt Nam sẽ nhận được trị liệu tuyệt vời như vậy.

 4. Vương Đỗ Hữu says: Trả lời

  Có bạn nào có người quen hoặc tìm hiểu về các trường hợp bệnh nhân trầm cảm chữa trị tại trung tâm này và thành công chưa ạ? Tôi muốn tìm hiểu thông tin để đưa người nhà đi chữa trị.

  1. Đặng Hải says: Trả lời

   Tớ có tìm hiểu về trung tâm NHC này để cho mẹ đưa em gái đến điều trị trầm cảm – tự kỷ, tớ thấy bên trung tâm NHC này được báo đài nhắc đến rất nhiều và cả các BV như BV Tâm thần Hải Dương, Hà Nội… cũng có chương trình hợp tác nữa. Tớ đọc được bài viết trên báo eva nên mới biết đến trung tâm trị liệu tâm lý NHC. Chắc sẽ để mẹ tớ đưa em đến khám thử xem sao.
   https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/nhung-luu-y-ban-can-biet-truoc-khi-tri-lieu-tai-trung-tam-nhc-viet-nam-c296a448761.html

  2. Trần Việt says: Trả lời

   Thường thì theo mình biết là điều trị trầm cảm không nên dùng thuốc vì nó làm tăng sự lo âu, rối loạn cảm xúc đó bạn ạ.

 5. Ms Bông says: Trả lời

  Mn có biết trầm cảm liệu có thể tái phát lại sau điều trị không ạ?

  1. Ngô Bảo Hân says: Trả lời

   Theo mình biết thì có, vì căng thẳng, áp lực stress quá thì sau khi lấy lại được tinh thần, năng lượng vẫn có thể gặp phải những khó khăn rồi suy sụp ý.

 6. Helena Trương says: Trả lời

  Dấu hiệu mất ngủ liên tục, căng thẳng dễ nổi cáu, hay bới móc những chuyện nhỏ nhặt rồi trách móc, sau đó lại khóc lóc… thì có phải là biểu hiện cuả người đang trầm cảm không ạ?

  1. Dương Huyền Trang says: Trả lời

   Y hệt bà chị họ mình cũng bị thế này, xong phải nằm viện mấy tháng, giờ về nhà cũng vẫn hâm hâm, thi thoảng nói rõ nhiều mà nhiều lúc thì cạy miệng hỏi không nói. Chả biết làm thế nào, người cứ kệ vậy luôn.

  2. Thanh Long Pham says: Trả lời

   Có thể lắm, tôi thấy mấy trường hợp trầm cảm cứ lầm lì, ít nói rồi căng thẳng quá độ nên không kiềm chế được cảm xúc ấy. Cháu gái tôi ban đầu cũng k nghĩ là trầm cảm – tự kỷ nặng như vậy, vì dấu hiệu của cháu không rõ rệt, cháu vẫn nói chuyện được, chỉ có thờ ơ và hay ngồi nói chuyện một mình thôi, nên cả nhà nghĩ trẻ con đứa nào cũng vậy. Lúc được chuyên gia tâm lý của NHC tư vấn, phân tích thì mới biết là mức độ bệnh của cháu đến đâu và hệ quả của trầm cảm ở trẻ nguy hiểm như thế nào. Rất đáng sợ. Vì thế, cháu gái tôi biết bệnh và được trị liệu sớm cũng là một may mắn của gia đình. Nên tôi nghĩ, nếu người thân hoặc chính bạn có những dấu hiệu như trên, nghi ngờ mình bất bình thường, hãy đến trung tâm tâm lý thăm khám và được tư vấn cụ thể. Bên Tâm lý trị liệu NHC làm việc rất uy tín, họ hướng đến chữ bệnh không dùng thuốc và cháu tôi đã vui vẻ, hoà đồng hơn sau các buổi trị liệu tại trung tâm.

  3. Nguyễn Hiền says: Trả lời

   Bạn hỏi cho ai ạ, nên đưa đi khám tâm lí nhé, mấy trường hợp thế này không đùa được đâu, tích tụ lâu ngày là nặng hơn đó. Thấy mọi người khen trung tâm này nhiều mà mình tìm hiểu thấy cũng chuyên nghiệp. Họ tư vấn có chuyên môn và hướng điều trị hiện đại, chứ mình thấy mấy trường hợp bạn mình mắc bệnh trầm cảm rồi đến bệnh viện khoa thần kinh, tâm thần khám toàn nằm viện mấy tháng truyền thuốc liên miên mà bệnh cũng không giảm, có đứa chả ăn uống được gầy mòn rồi nặng hơn ý.

 7. Lê Khôi says: Trả lời

  Một bài viết thật ý nghĩa, tôi rất có niềm tin vào phương pháp trị liệu căn bệnh quái ác như trầm cảm mà không cần dùng đến thuốc. Hy vọng những trung tâm thế này sẽ phát triển hơn để nhiều bệnh nhân trầm cảm tại đất nước mình được giúp đỡ.

  1. An NHi says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ạ, phương pháp như thế này mình có tìm hiểu thì thấy thế giới người ta phát triển lắm rồi, các nước khác đã trị liệu tâm lý từ mấy năm nay, Việt Nam cũng nên học tập và phát triển để đem niềm hy vọng mới đến với bệnh nhân trầm cảm. Nước mình thật ra trầm cảm rất nhiều, bạn bè mình sau sinh cũng có đứa tâm trạng nặng nề nhưng vẫn may mắn là tự chữa lành được, nhưng còn vô số người phải khổ sở chịu đựng nó.

  2. Phương Vũ says: Trả lời

   Chuẩn luôn bác ạ, không phải cứ bệnh gì cũng thuốc, tôi đọc sách nghiên cứu của nước ngoài thấy phương pháp này rất hữu hiệu và kỳ diệu. Chỉ mong VN mình cũng phát triển được như người ta thôi.

 8. Hữu Nguyên says: Trả lời

  Bạn thân cấp 3 của em từng trầm cảm vì bạo lực học đường, bị bắt nạt, bị xa lánh và cô lập trong lớp. Đáng lẽ năm nay bạn ấy sẽ thi lại đại học để thực hiện lời hứa lên thành phố học với em nhưng vì đã bỏ 1 năm, lại không vượt qua được mặc cảm ngày xưa, kí ức bạo lực vẫn ám ảnh bạn ấy. Nên giờ bạn ấy không muốn làm hồ sơ thi nữa, chỉ muốn ở lại quê và suốt ngày ở lì trong phòng. Em muốn giúp bạn ấy thoát khỏi trầm cảm để lấy lại tinh thần và học tập tiếp ạ. Mọi người cho em lời khuyên với ạ?

  1. Thu Uyên says: Trả lời

   Em ơi em có nói chuyện chia sẻ được chuyện này với bố mẹ của bạn đó không? Phải chia sẻ chuyện này với người thân của bạn ấy trước thì mới giúp bạn ấy đến trung tâm điều trị hay tham vấn trị liệu được. Vì nếu em tự khuyên bạn ấy đến trung tâm thì chi phí cũng rất lớn và việc điều trị không phải ngày 1 ngày 2 là xong.

  2. Đức Bình says: Trả lời

   Bạn Thu Uyen nói đúng đó, việc em muốn giúp bạn là rất tốt, nhưng cần phải suy nghĩ kỹ và chia sẻ với người lớn nhất là người thân của bạn ấy đã. Hoặc em có thể nói chuyện với người thân của bạn ấy về trung tâm trị liệu tâm lý này sau đó nhờ trung tâm gọi điện tư vấn cho bố mẹ bạn ấy.

 9. Thanh Tú says: Trả lời

  Đồng nghiệp mình stress đến trầm cảm rồi không phát hiện ra mình bị bệnh và nguy hiểm hơn chính người thân của bạn ấy cũng không biết nên cứ để bệnh ngày một nặng, đến khi bạn ấy tự tử không thành mới hoảng sợ và đưa đi khám khắp nơi. Nằm viện tâm thần mấy tháng nhưng không đỡ nên cho về, mẹ chị ấy còn định đưa đi chùa giải lễ nhưng may thay là bác chị ấy bảo đến trung tâm này trị liệu vì có đối tác cũng cho con đi chữa bệnh tự kỷ ở đây. Nghe nói chuyên gia bên trung tâm NHC này rất chuyên nghiệp, chuyên môn lại cao, trị liệu cho nhiều ca trầm cảm nặng đã khỏi. Hơn 1 năm đến hôm qua đi ăn uống với mọi người trong công ty cũ mình mới gặp lại bà chị ấy, thấy tâm trạng tư tưởng thoải mái hơn hẳn, cảm giác như gặp người khác. Vui vẻ hồn nhiên hơn cái hồi đi làm rất nhiều. Hôm nay thấy chị ấy share bài này nên mình đã vào đọc, thấy cũng nhiều người trầm cảm đã được trị liệu thành công. Không hiểu sao nhưng mình lại thấy vui vô cùng. Đây thực sự là tin tốt cho tương lai điều trị bệnh trầm cảm ở Việt Nam.

  1. Cẩm Minh says: Trả lời

   Ôi kỳ diệu thế à, cháu mình cũng đang được chuyên gia ở bên NHC này trị liệu tự kỷ vì học nhiều quá, đọc câu chuyện của bạn mà thấy hy vọng và tin tưởng hơn bao nhiêu.

  2. Tuấn Long says: Trả lời

   Xã hội phát triển nên áp lực ngày càng lớn, trầm cảm ở những đối tượng đi làm văn phòng hình như rất đông. Xưa mình làm sale cũng gặp bạn bị trầm cảm do áp lực xã hội và công việc lớn. Giờ không biết đã chữa được chưa.

 10. Quang Anh says: Trả lời

  Bài viết hữu ích quá, đọc xong thấy hiểu rõ hơn nhiều về các phương pháp chữa bệnh. Tôi có người nhà phải sự dụng thuốc trong thời gian dài, vô cùng mệt mỏi. Uống thuốc vào cảm giác hệ thần kinh vận động suy giảm, trí nhớ cũng vậy, chưa kể lúc nào cũng thất thần, buồn ngủ. Nhưng nếu không uống thì bệnh trở nặng, nhiều khi rất khó kiểm soát. Bị phụ thuộc vào thuốc mà cũng không khỏi được bệnh, chỉ có thể duy trì cho tình trạng không xấu hơn. Nếu phương pháp trị liệu tâm lý này thật sự hiệu quả và bỏ được thuốc thì quá tuyệt vời.

  1. Thành Phạm says: Trả lời

   Phương pháp này có lâu trên thế giới rồi mà bác, nay mới thấy có cơ sở uy tín tại Việt Nam. Tới các bệnh viện họ vẫn kết hợp sử dụng thuốc cùng trị liệu tâm lý nhưng không chuyên sâu vào các phương pháp tâm lý. Hy vọng y học Việt Nam ngày càng phát triển hơn. Chính ra nhiều người tâm lý bất ổn cũng cần được trị liệu tâm lý chứ không phải mỗi các bệnh tâm thần nặng

  2. Nguyễn Hữu Cảnh says: Trả lời

   Đúng đó bác ạ, các bệnh viện lớn họ vẫn có tâm lý trị liệu kết hợp nhưng sử dụng thuốc kèm. Mà thông thường bệnh nặng mới tới bệnh viện. Bệnh nhẹ, có triệu chứng bệnh hay tâm lý bất ổn thì chưa tới mức phải tới bệnh viện, các trung tâm tư vấn qua điện thoại thì chỉ đưa lời khuyên, nhiều lúc không ăn thua. Cần những nơi có cơ sở uy tín, phương pháp khoa học để hỗ trợ đời sống tinh thần như này. Bên các nước tiên tiến họ coi chăm sóc sức khoẻ tinh thần quan trọng như sức khoẻ cơ thể, còn có bác sĩ tâm lý gia đình, giáo dục tâm lý tại trường học, công ty.. nhiều lắm luôn, rất được quan tâm.

  3. Khánh Linh says: Trả lời

   Mong những cơ sở tốt và uy tín như này phát triển và mở rộng tới nhiều nơi trên bản đồ Việt Nam hơn để hỗ trợ những người không may mắc bệnh.

 11. Pham Thi Kieu Tien says: Trả lời

  Em được nghe chuyện thật việc thật về trị liệu trầm cảm tại Trung tâm NHC này rồi. Có chị cùng công ty em bị trầm cảm sau sinh. Đợt sinh xong đi làm lại chẳng nói chuyện với ai, cứ lầm lì u ám suốt một thời gian dài, ai cũng nghĩ là do áp lực khi có con nhỏ, mọi người cũng động viên nhiều. Xong có đợt tự nhiên tâm tính thay đổi hẳn, bắt đầu vui vẻ và kết nối lại. Đến lúc hỏi ra mới biết là chị ý đi trị liệu tại Trung tâm NHC. Mà khen lắm luôn, bảo ban đầu chỉ đi thử vì thấy nói không cần dùng thuốc, còn đang cho con bú nên không uống thuốc được. Sau thì thay đổi hẳn, hỏi họ dùng phương pháp gì thì bảo là các bài tập rèn luyện và thôi miên trị liệu. Nghe cũng tù mù không hiểu lắm mà thấy khá hay ho thú vị nên em cũng lên mạng tìm hiểu thêm.

  1. Sao Mai says: Trả lời

   Bây giờ nhiều người bị trầm cảm sau sinh thật đấy, lên báo đài nhiều vụ sợ dã man. Mong là ai có người thân có triệu chứng như vậy thì quan tâm, để ý và dành sự chăm sóc tới họ kịp thời, đưa tới những nơi có chuyên môn để trị liệu chứ hậu quả khó lường lắm.

  2. Thuý Nguyễn says: Trả lời

   Em nghe nói phụ nữ mắc trầm cảm sau sinh tỉ lệ cao lắm, chỉ có là ai bị nhẹ thì thời gian ngắn, nặng có khi kéo dài vài năm. Quan trọng là do gia đình tác động vào như nào cũng khiến họ trở bệnh nặng hơn hay không. Tất nhiên là nếu có sự trợ giúp của các cơ sở uy tín thì sẽ nhanh chóng hồi phục hơn và tránh được những chuyện không may. Nhưng ý em là gia đình rất quan trọng trong việc tác động lên tâm lý người bệnh ý.

 12. Ngọc Bích says: Trả lời

  Bản thân tôi là người đã trị liệu thành công tại Trung tâm NHC Việt Nam. Trước đây tôi mắc chứng trầm cảm và phải uống thuốc gần như liên tục trong khoảng 5 năm. Việc uống thuốc khiến tôi rất mệt mỏi mà cũng không khỏi được bệnh, dừng thuốc là lại tái phát. Con trai tôi đã tìm hiểu và đưa tôi tới trung tâm. Mới đầu tôi cũng chưa thực sự tin tưởng và phương pháp trị liệu không sử dụng thuốc lại có thể hiệu quả được, nhưng vì con trai khuyên nhủ động viên tôi đã tham gia trị liệu, tập đều đặn theo các bài tập mà chuyên gia đưa ra. Chỉ sau chưa tới 2 tháng tôi đã có những thay đổi rõ rệt khiến gia đình bất ngờ. Tôi nhận ra được nhiều điều trong cuộc sống hàng ngày mà mình vô tình lãng quên, tìm lại được giá trị của bản thân và cuộc sống. Tôi bắt đầu đọc sách, đi dạo và trò chuyện nhiều hơn. Tôi thực sự rất biết ơn Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến đã giúp tôi thay đổi. Hiện tại tôi đang có cuộc sống rất an yên, vui vẻ, thi thoảng tôi vẫn tới trung tâm để gặp gỡ và uống trà, trò chuyện với các chuyên gia. Tôi tìm các bài báo viết về trung tâm và để lại những dòng này. Một phần vì muốn mọi người biết đến và tin tưởng, có động lực mở lòng mình để thay đổi cuộc sống như tôi, một phần mong rằng Trung tâm NHC sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ để ngày càng phát triển hơn, giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

  1. Kim Tuyen Dao says: Trả lời

   Tuyệt vời quá, chúc bác luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc bên gia đình. Bài chia sẻ của bác rất nhiều thông tin cho những ai đang tìm hiểu.

  2. Trâm Kinkin says: Trả lời

   Nếu ai cũng biết ghi nhận những điều tốt đẹp và lan toả nó cho mọi người như bác thì thế giới sẽ tốt đẹp hơn nhiều! Chúc bác luôn mạnh khoẻ nhé!

  3. Khuất Minh says: Trả lời

   Rất cám ơn bác vì những chia sẻ thật tâm và đầy cảm xúc. Tôi tin nhiều người sẽ có động lực hơn để tiếp nhận phương pháp mới này tại Việt Nam

 13. Tina Lu says: Trả lời

  Mẹ em đã trị liệu thành công tại đây mọi người ạ. Thấy bác ở trên chia sẻ hay quá nên em cũng muốn góp thêm câu chuyện của gia đình mình. Mẹ em bị mất ngủ gần chục năm, mới đầu ai cũng nghĩ là bệnh người già nên không ngủ được. Kiếm đủ các loại cách để tìm lại giấc ngủ, nhưng không ăn thua vì cứ dừng thuốc là lại không ngủ được, dùng thì lại lờ đờ mệt mỏi. Có người quen mách đến Trung tâm NHC trị được mất ngủ mà không cần dùng thuốc nên em đưa mẹ tới thử coi sao. Lúc đó mới vỡ lẽ là mẹ bị trầm cảm dẫn tới mất ngủ. Cả nhà lo lắm nhưng cũng tin tưởng vào Trung tâm NHC và các chuyên gia, họ thật sự có chuyên môn giỏi, nói câu nào cũng như thấu tâm can. Đặc biệt nhất là có 1 buổi cả nhà đình em cùng tới để trò chuyện, kết nối với nhau qua sự dẫn dắt của chuyên gia để tìm lại những giá trị đã mất, giúp mẹ em vượt qua được những khoảng tối của bản thân.

  1. Đông Phan says: Trả lời

   Đọc chia sẻ của bạn xong tớ thấy lo quá, bố tớ cũng bị mất ngủ một thời gian rồi, xong tâm tính cũng thay đổi, mà ông còn không chịu uống thuốc, nhà chỉ biết cách tìm mấy thứ chữa mẹo như ăn uống, trà thảo mộc. Có khi tớ phải tìm cách đưa bố qua trung tâm kiểm tra xem sao.

  2. Thu Hoài says: Trả lời

   Mất ngủ lâu năm cũng có thể dẫn tới trầm cảm đó ạ. Mà trầm cảm cũng sẽ bị mất ngủ. Nguy hiểm phết! Mong mọi người để ý tới người thân hơn để phát hiện kịp thời triệu chứng còn kịp chăm sóc chứ mấy bệnh trầm cảm này không biết thế nào được, dễ xảy ra những câu chuyện bất ngờ đáng tiếc.

  3. Nguyên Vũ says: Trả lời

   Có cả buổi trị liệu nhóm cho gia đình à bạn? Nghe đã thấy họ có phương pháp chuyên sâu và thực sự đầu tư tâm sức nhỉ?

 14. Huong Pham Kieu says: Trả lời

  Mình thấy rất nhiều thông tin tốt về Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đó mọi người. Đọc mấy trang báo về sức khoẻ cũng thấy được nhắc tới nhiều, vì phương pháp của họ cũng mới tại Việt Nam nên nhận được sự quan tâm, chứ tâm lý trị liệu thì có lâu trên thế giới rồi mà.

  1. Nhien says: Trả lời

   Mừng là bây giờ Việt Nam cũng có cơ sở uy tín như này, chứ các nước khác họ phát triển về ngành tâm lý lâu rồi ý!

 15. Nguyen Ngoc says: Trả lời

  Trầm cảm và sử dụng thuốc lâu năm có trị liệu bằng phương pháp này được không mọi người?

  1. Trinh Phương Ngoc Nu says: Trả lời

   Được nhé bạn ơi, phương pháp tâm lý trị liệu này có cơ sở khoa học và được các quốc gia trên thế giới chứng minh rồi. Nó không chỉ trị được khỏi cho người bệnh tâm lý lâu năm mà còn hỗ trợ điều trị một số bệnh nan y như ung thư, tim mạch. Bạn có thể tìm thêm rất nhiều thông tin trên mạng nói về vấn đề này nhé!

  2. Jimmy says: Trả lời

   Được đó ạ, việc sử dụng thuốc không liên quan gì đến phương pháp tâm lý cả, thậm chí trị liệu tâm lý còn giúp người bệnh bỏ được thuốc mà vẫn khoẻ mạnh. Trừ những trường hợp nặng quá, gây nên những tình huống ảnh hưởng xã hội thì buộc phải tới bệnh viện thôi ạ.

 16. Lee PulGa says: Trả lời

  Bạn em là con trai cả trong gia đình, dưới là em gái. Bố mẹ bạn em làm kinh doanh, kiếm rất ổn nhưng lại không có thời gian quan tâm đến con cái. Vì là con trai nên từ nhỏ hai bác đã áp đặt con đường phải đi, và đặt quá nhiều hy vọng vào bạn ấy, mong muốn bạn em trở thành người tài giỏi để sau này kế nghiệp hai bác. Gia đình bạn ấy có điều kiện nên hai bác đã chọn những ngôi trường tốt nhất cho bạn em học. Năm cấp 2 bạn ấy đã phải đi ở trọ trên thành phố học trường chuyên, cuối tuần mới được về nhà với bố mẹ. Hai bác không phải tuýp người tình cảm, mỗi khi bạn em không đạt được kết quả học tập tốt là bị mắng chửi thậm tệ, thậm chí là đánh. Dần dần em cảm thấy bạn ấy ngày càng xa lánh mọi người, ít giao lưu gặp gỡ, ít nói chuyện. Tính tính trầm lặng hơn, con người cũng không còn nhanh nhẹn như trước nữa. Dù được học ở các ngôi trường tốt nhất nhưng kết quả học lại ngày một tệ hơn. Hiện tại, giữa bạn em và hai bác không có tiếng nói chung. Sống trong một nhà nhưng không có chia sẻ, trò chuyện gì cả. Bạn ấy luôn cảm thấy ức chế vì phải sống theo sự sắp đặt của bố mẹ nhưng bản thân lại không nỗ lực để làm điều mình mong muốn. Cảm giác như bạn ấy muốn buông xuôi mọi thứ. Tình trạng bạn em như vậy có phải bị trầm cảm không ạ? Nếu có thì nên làm thế nào, mọi người cho em lời khuyên với ạ

  1. Long Phạm says: Trả lời

   Chắc bị trầm cảm nặng rồi, bạn nên tìm cách đưa bạn ấy đến trung tâm sớm đi. Bạn có thể tham khảo các chuyên gia ở trung tâm NHC, họ có kinh nghiệm trong vấn đề này sẽ cho bạn lời khuyên phù hợp

  2. Vũ Hào says: Trả lời

   Sao giống câu chuyện của mình vậy, trước đây mình đã từng bị áp lực của gia đình đè nặng, bị đem ra so sánh với bạn bè cùng trang lứa. Càng ngày mình càng mất kết nối với gia đình và những người xung quanh, cảm thấy tự ti và vô dụng. Sau đó, tình cờ mình được chia sẻ về trung tâm NHC từ chị dâu đã từng điều trị trầm cảm sau sinh. Lúc đầu, mình chỉ nghĩ đến nghe tư vấn thử xem sao, nhưng sau được tiếp xúc với các chuyên gia trị liệu, mình cảm thấy an tâm và đã quyết định trị liệu. Hiện tại mình đang sống rất hạnh phúc và vui vẻ cùng bố mẹ, tinh thần lạc quan và luôn tràn đầy sức sống. Mình đã làm được những việc mà trước đây không bao giờ mình nghĩ mình làm được. Hiện tại, trung tâm NHC vẫn kết nối với mình mặc dù mình đã hoàn thành việc trị liệu. Nên mình cảm thấy rất yên tâm khi chia sẻ câu chuyện của mình tới những người có cùng cảnh ngộ. Hy vọng bạn có thể thuyết phục bạn ấy đến trung tâm NHC để trị liệu sớm, cuộc đời này còn nhiều điều tốt đẹp lắm

  3. Huyền Trang says: Trả lời

   Bạn thử trao đổi với bố mẹ bạn ấy xem, để điều trị được thì vẫn cần có sự hỗ trợ lớn từ gia đình

 17. Thanh Thao says: Trả lời

  Trước kia, chị gái tôi sau khi sinh con đầu lòng đã từng bị trầm cảm, stress nặng do áp lực chăm con, chăm sóc gia đình từ phía nhà chồng. Chị đã từng uống thuốc tự tử nhưng không thành. Sau đó, gia đình tôi biết được đã đón chị về để chăm sóc. Gia đình tôi có đưa trị đến bệnh viện để thăm khám và uống thuốc một thời gian. Bệnh tình có thuyên giảm nhưng uống thuốc chống trầm cảm nhiền khiến cũng khiến chị tôi bị mờ mắt, huyết áp thấp, sức khỏe suy giảm phần nào. Ngày đấy nếu có phương pháp trị liệu tâm lý như trung tâm NHC thì tốt biết mấy.

  1. Đức Thuận says: Trả lời

   Đúng rồi, thuốc Tây thì thường có tác dụng phụ mà. Như tôi đây, uống thuốc khớp một thời gian là bị đau dạ dày.

  2. Mẹ Ken says: Trả lời

   Trầm cảm sau sinh thật đáng sợ. Ngày trước tôi cũng từng bị trầm cảm khi sinh bé thứ 2, may được chồng và gia đình quan tâm nên tôi đã vượt qua được

 18. Mai Thị Thuỳ Vân says: Trả lời

  Cháu mình đang học cấp 3 thì yêu đương. Lúc yêu thì chả sao nhưng lúc chia tay thì tinh thần sa sút, có lúc còn định tự tử. Chả tha thiết gì đến việc học cả mà sang năm lên lớp 12 rồi nên anh chị mình lo lắm. Đã có ai ở đây từng có người thân gặp trường hợp tương tự chưa ạ, trị liệu tâm lý liệu có thể giúp cháu quay trở lại như trước kia không?

  1. Ngọc Yến Đỗ says: Trả lời

   Còn con mình mới lớp 8 thôi mà đã khoe có bạn gái rồi. Thực sự mình cũng không dám cản, chỉ trò chuyện với con để hiểu và nắm bắt tình hình thôi

  2. Lương Phụng says: Trả lời

   Khoảng 1 tháng trước đây, chị đồng nghiệp ở cơ quan tôi có đưa con đến trị liệu tâm lý ở đây. Cháu bị trầm cảm do áp lực học hành quá lớn. Tôi thấy chị đồng nghiệp bảo đợt này cháu ổn định hơn rồi, tươi cười vui vẻ và hay nói chuyện hơn. Chị bảo bên này làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và có tâm. Tuy hai trường hợp không giống nhau nhưng tôi nghĩ là bạn cứ thử khuyên gia đình đưa cháu đến trung tâm xem sao để được tư vấn xem sao.

  3. Ngọc Thương says: Trả lời

   Con mình cũng ở độ tuổi này, mình cũng lo lắm, theo sát con quá thì không nên, mà thả ra thì sợ

 19. Đào Quốc Vinh says: Trả lời

  Mình học trong ngành y, đã từng nghe thầy cô nói về phương pháp trị liệu tâm lý này rồi, nó an toàn và đem lại hiệu quả cao. Ở Mỹ hay các nước Châu Âu, dịch vụ này phát triển nhiều, ở Việt Nam giờ mới thấy

  1. Vu Thuan says: Trả lời

   Tôi cũng từng đọc qua thông tin về phương pháp trị liệu tâm lý này, hy vọng trung tâm NHC sẽ giúp đỡ được nhiều bị trầm cảm, lo âu lấy lại được cân bằng trong cuộc sống.

  2. Nguyễn Mạnh says: Trả lời

   Vậy là không giống với kiểu chuyên gia tư vấn tâm lý đúng ko

   1. Đào Quốc Vinh says: Trả lời

    Bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp điều trị này tại đây nhé http://sucsongtre.vn/doi-song/tri-lieu-tam-ly-mang-lai-hieu-qua-gi-10-benh-ly-can-duoc-can.html

 20. Trần Trangg says: Trả lời

  Trung tâm NHC có cơ sở ở Đà Nẵng không ạ? Mình ở Đà Nẵng, muốn được tư vấn cho trường hợp của bố mình thì phải làm sao

  1. Minh Hong Le says: Trả lời

   Trung tâm có fanpage này bạn fb.com/tamlytrilieunhc zô đây nói chuyện xem thế nào

 21. Phan Trung says: Trả lời

  Bố tôi năm nay 58 tuổi, đang sống cùng gia đình chúng tôi. Trước kia bố tôi khá hoạt bát và nhiều chuyện, nhưng dạo này tôi thấy ông hay nóng nảy, cáu gắt, hay mất ngủ. Việc qua lại với bạn bè, các hội hưu trí cũng ít hẳn. Ở nhà, ngoài bữa ăn cơm ngồi chung bàn, ông thường lên phòng đóng cửa ở trong đó một mình không như trước kia, hay ngồi xem thời sự, xem phim truyền hình cùng vợ chồng tôi. Tôi không biết nguyên do từ đâu, cũng có thể do chúng tôi bận bịu công việc, không dành thời gian nói chuyện với ông thường xuyên được khiến ông buồn và cảm thấy lạc lõng trong nhà. Tôi muốn hỏi ở đây có ai đã sử dụng phương pháp trị liệu cho tâm bệnh của người già chưa và có hiệu quả không

  1. Thân Nguyễn says: Trả lời

   Câu chuyện của bạn giống trường hợp của mẹ tôi quá, tôi cũng đang tìm hiểu về phương pháp này xem có phù hợp không

  2. Nguyễn Long Sơn says: Trả lời

   Mẹ tôi hiện đang điều trị chứng mất ngủ, lo âu tại trung tâm NHC. Bà mới điều trị đến buổi thứ 2 nhưng tôi thấy tinh thần bà đã phấn chấn lên, bà vui vẻ hơn, hay nói chuyện với chúng tôi hơn trước. Hôm trước bà còn bảo: “Hay mấy hôm nữa mẹ đi tập nhảy với bạn nhỉ”. Lúc đó vợ chồng tôi cảm thấy vui lắm, vì trước kia gia đình tôi và bạn bè của bà cũng khuyên bà đi tham gia các câu lạc bộ cho người già nhưng bà nhất quyết không đi. Đợt này bà không còn sử dụng thuốc ngủ như trước nữa, tuy giấc ngủ chưa được trọn vẹn nhưng bà đã có thể tự ngủ và giấc ngủ cũng sâu hơn. Tôi thấy các chuyên gia trị liệu rất có tâm, trung tâm làm việc chuyên nghiệp và tận tình. Tôi nghĩ là bạn nên đưa bác qua đó để nghe tư vấn xem sao

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.