Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong những chuyên gia đầu ngành đã có gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Xuất hiện trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày (VTV2) chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”, bác sĩ Tuyết Lan đã có những chia sẻ đầy tâm huyết, mang đến cho khán giả truyền hình những thông tin kiến thức bổ ích về các căn bệnh da liễu mãn tính và giải pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

Xem thêm: Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 giúp bệnh nhân đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Bác sĩ Tuyết Lan: Người thầy thuốc nặng lòng với sứ mệnh “Nâng tầm Y học cổ truyền”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề Y, tuổi thơ của bác sĩ Tuyết Lan gắn liền với cây thuốc và những ngày theo chân mẹ đi làm. Tận mắt chứng kiến những nỗi đau của người bệnh, những khuôn mặt khắc khoải đợi chờ của người thân với niềm tin gửi trọn vào bác sĩ, cô bé Tuyết Lan khi ấy đã thấu hiểu sự thiêng liêng của nghề thầy thuốc. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết  Lan sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề Y

Tốt nghiệp Đại học Y khoa Hà Nội chuyên ngành Y học cổ truyền năm 1981, bác sĩ Tuyết Lan được phân công công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương. Nỗ lực hết mình với công việc bằng sự tận tâm và chân thành với từng bệnh nhân, bác sĩ Tuyết Lan luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn, bác sĩ đã bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ tại Đại học Y khoa Hà Nội và được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng khoa Nội, sau đó là Trưởng khoa Khám bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bác sĩ Tuyết Lan từng điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh phức tạp, đặc biệt là các bệnh nhân mắc các bệnh da liễu mãn tính như vảy nến, viêm da cơ địa. Không chỉ vậy, bác sĩ Tuyết Lan còn trực tiếp tham gia vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm nhằm tìm ra giải pháp ứng dụng Y học cổ truyền điều trị hiệu quả các căn bệnh mãn tính. Cùng với các cộng sự, bác sĩ Tuyết Lan đã có nhiều đề tài nghiên cứu thành công, được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn điều trị.

Sau khi kết thúc công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền, bác sĩ Tuyết Lan quyết định gắn bó với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tại đây, bác sĩ được tin tưởng giao phó cương vị Giám đốc chuyên môn. 

Trên cương vị  mới, bác sĩ Tuyết Lan luôn nỗ lực hết mình mang đến cho bệnh nhân chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Tuyết Lan vẫn trực tiếp tham gia vào công tác thăm khám, điều trị cho bệnh nhân. Đã có rất nhiều người bệnh được trực tiếp bác sĩ Tuyết Lan điều trị thành công, nhất là các trường hợp mắc vảy nến, viêm da cơ địa phức tạp.

Là một bác sĩ đầu ngành về Y học cổ truyền với nhiều thành tựu y khoa trong sự nghiệp, bác sĩ Tuyết Lan đã được nhiều tờ báo uy tín phỏng vấn và đưa tin:

➡️ Báo VTC đưa tin: Bác sĩ Nguyễn Tuyết Lan: ‘Tôi tự hào vì là người Việt dùng thuốc Nam, chữa bệnh cho người Việt’

➡️ Tạp chí Đông y có bài viết: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Vị bác sĩ luôn hết lòng với các hoạt động vì cộng đồng

➡️ Tạp chí Y học cổ truyền đăng tin: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: “Thanh xuân của tôi dành trọn cho Y học cổ truyền”

Với chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn của một chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Tuyết Lan đã được Ban khoa giáo đài Truyền hình Việt Nam (VTV2) mời tham dự chương trình Sống khỏe mỗi ngày trong chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”.

Bác sĩ Tuyết Lan với những chia sẻ chuyên sâu về bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Xuất hiện trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày với vai trò chuyên gia Y tế, bác sĩ Tuyết Lan đã mang đến những thông tin thiết thực, bổ ích và giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc của bạn xem truyền hình.

Bác sĩ Tuyết Lan được mời làm chuyên gia y tế trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Trong chương trình, bác sĩ Tuyết Lan đã chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa theo quan điểm Y học cổ truyền. 

Bác sĩ cho biết: “Trong y học cổ truyền, bệnh vảy nến được gọi là bạch sang hoặc tùng bì tiễn. Đây là căn bệnh viêm da mà các tổn thương trên da tạo nên các vảy giống như cây của cây thông. Nguyên nhân gây ra bệnh do yếu tố phong hàn xâm nhập làm rối loạn cơ thể, do phong nhiệt lâu ngày dẫn tới huyết nhiệt, dẫn tới bệnh vảy nến.

Bệnh viêm da cơ địa còn được gọi là can tiễn hoặc ngưu bì tiễn. Đây là tổn thương ở da, làm cho da dày lên, cứng và nứt ra. Nguyên nhân gây bệnh có thể do phong, thấp, nhiệt. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do phong. Khi phong tồn tại trong cơ thể lâu ngày tạo thành nhiệt, dẫn tới huyết táo, gây ra viêm da cơ địa.

Nói về các biểu hiện triệu chứng của căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Viêm da cơ địa có biểu hiện đỏ, khô, mọc các ban và có sưng nề trên da do bệnh nhân ngứa, gãi, da khô nứt, chảy nước, xuất hiện các nốt đỏ dưới da gây ngứa, đôi khi có cả các nốt mủ.

Bệnh vảy nến có các tổn thương, dát đỏ, xung huyết nổi trên bề mặt da. Trên các dát đỏ có các vảy trắng, dễ bong tróc, có ranh giới rõ ràng. Vảy nến thường xuất hiện ở mặt, đầu, các vùng tì đè như khuỷu tay, đầu gối… Đặc biệt bệnh vảy nến gây ra tổn thương ở các móng tay, móng chân gây khô, nứt, biến dạng móng.”

Khi được hỏi về nguy cơ lây nhiễm bệnh, bác sĩ Tuyết Lan cho biết căn bệnh vảy nến và viêm da cơ địa không hề lây từ người này sang người khác. Do đó bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm tiếp xúc với người thân, bạn bè, sinh hoạt bình thường mà không phải lo lắng. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết hai căn bệnh này có tính di truyền. Nếu cha mẹ mắc bệnh thì con cái cũng có nguy cơ cao bị vảy nến hoặc viêm da cơ địa.

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn bằng thảo dược 

Cũng trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bác sĩ Tuyết Lan đã dành thời gian chia sẻ và giúp bệnh nhân tháo gỡ những khó khăn khi mắc phải căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Đồng thời bác sĩ cũng đưa ra nhiều lời khuyên chân thành và tư vấn giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả bằng thảo dược Đông y.

Theo bác sĩ Tuyết Lan, hai căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa về bản chất không gây nguy hại đến tính mạng. Tuy nhiên, chúng lại gây ra tác động rất lớn đến tâm lý của người bệnh. Bởi cả hai căn bệnh này đều có những triệu chứng biểu hiện bên ngoài da rất mất thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti, thậm chí mặc cảm, ngại giao tiếp với người khác.

Thêm vào đó, bệnh vảy nến nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng da, biến dạng khớp, làm tăng nguy cơ gây rối loạn chuyển hóa và các bệnh tim mạch.

Dựa trên quan điểm Đông y, bác sĩ Tuyết Lan đã có những phân tích sâu sắc vấn đề áp dụng các phương pháp dân gian vào điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Theo bác sĩ, một số loại cây lá trong tự nhiên như lá trầu không, lá lốt có chứa các thành phần sát khuẩn rất tốt. Bệnh nhân có thể sử dụng chúng để làm nước ngâm rửa vết thương, hoặc chà lên vết thương giúp làm sạch và sát khuẩn da. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ giúp sát trùng tại chỗ chứ không có tác dụng điều trị bệnh. Bên cạnh đó, nếu áp dụng không đúng cách có thể gây nhiễm trùng da nguy hiểm.

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng Y học cổ truyền là giải pháp toàn diện

 

Trong nhiều phương pháp, bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng Y học cổ truyền bởi cho hiệu quả cao và rất an toàn với sức khỏe người bệnh.

Bác sĩ cho biết: “Vảy nến và viêm da cơ địa là những căn bệnh viêm da mãn tính tái phát có từng đợt, y học cổ truyền sẽ giúp giải quyết căn bệnh này rất hữu hiệu. 

Với chứng ngứa do phong, y học cổ truyền có bài thuốc khu phong với các vị như kinh giới, phòng phong, bạc hà, ké đầu ngựa… Bệnh nhân có hiện tượng ngứa rát, sưng nề gây đau, y học cổ truyền cho rằng là do nhiệt, có thể sử dụng thuốc thanh nhiệt như huyền sâm, sinh địa. 

Nếu có những viêm nhiễm có nhiễm trùng có thể sử dụng thuốc thanh nhiệt, giải độc như kim ngân, bồ công anh, sài đất, liên kiều… Nếu tổn thương là các sẩn cục nổi lên trên da gây khó chịu, y học cổ truyền cho rằng là hiện tượng huyết ứ thì sẽ sử dụng các bài thuốc hoạt huyết ví dụ đan sâm, đào nhân, tạo giác thích…

Trong viêm da cơ địa, vảy nến còn thường gây tổn thương có mụn nước, chảy nước vàng, y học cổ truyền cho rằng là do thấp gây nên sẽ sử dụng bài thuốc trừ thấp, các loại kháng sinh tự nhiên của đông y như hoàng bá, khổ sâm, hoàng liên…

Các bài thuốc Đông y sử dụng nhiều dược liệu có công dụng khác nhau, phối hợp theo những nguyên tắc nhất quán để làm tăng hiệu quả điều trị. Đặc trưng của việc điều trị bệnh da liễu bằng Đông y là tạo ra tác động kép từ trong ra ngoài. Chú trọng điều trị bên trong để loại bỏ căn nguyên gây bệnh, điều hòa cơ thể từ đó triệu chứng bệnh sẽ tự động thuyên giảm.

Bài thuốc Đông y có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên rất lành tính và an toàn cho sức khỏe người bệnh, hầu như không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm dù sử dụng trong thời gian dài.

Bác sĩ Tuyết Lan cũng nhấn mạnh, điều trị bằng Đông y không thể một sớm một chiều mà cho kết quả. Phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi liệu trình điều trị mới mang lại hiệu quả toàn diện.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn bổ ích, thiết thực, bác sĩ Tuyết Lan còn giới thiệu đến khán giả truyền hình bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến, viêm da cơ địa. Đây là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Chắt lọc tinh hoa từ hàng chục bài thuốc cổ, trải qua quá trình kiểm định và thử nghiệm khắt khe, bài thuốc đã mang đến giải pháp toàn diện và hiệu quả cho bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa. 

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Cũng trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, số phát sóng ngày 17/11/2019, bên cạnh chuyên gia Y tế là bác sĩ Tuyết Lan, còn có sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt. Đó là ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên, Hà Nội), là một bệnh nhân vảy nến từng có 4 năm chạy chữa bệnh khắp nơi. 

Ông đã có nhiều chia sẻ chân thực về những triệu chứng vảy nến của mình, cũng như những áp lực tâm lý, khó khăn, bất tiện trong cuộc sống khi mắc phải căn bệnh này. Sau thời gian dài chịu đựng bệnh vảy nến, ông Tuấn đã tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị và may mắn thoát bệnh. Với trường hợp của ông Tiết Quang Tuấn, bác sĩ Tuyết Lan cũng đã có những tư vấn cụ thể, chi tiết về việc điều trị và dự phòng tái phát khi bệnh đã ổn định.

Bằng chuyên môn sâu rộng và những diễn giải dễ hiểu nhưng không kém phần sâu sắc, bác sĩ Tuyết Lan đã giúp khán giả có cái nhìn tổng quan về hai căn bệnh viêm da mãn tính khá phổ biến tại Việt Nam là vảy nến và viêm da cơ địa. Những thông tin mà bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ trong chương trình thực sự là nguồn kiến thức hữu ích và thiết thực, giúp người dân nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh và có giải pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Sau khi được phát sóng vào ngày 17/11/2019, chương trình đã nhận được vô số những phản hồi tích cực của khán giả xem truyền hình. Trong đó đông đảo khán giả đã dành lời cảm ơn chân thành đến bác sĩ Tuyết Lan kèm theo mong muốn được bác sĩ giải đáp thêm những băn khoăn, thắc mắc. Mọi câu hỏi cũng như vấn đề được tư vấn, độc giả vui lòng gửi về các địa chỉ của Trung tâm thuốc dân tộc để được bác sĩ Tuyết Lan giải đáp.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài cùng chuyên mục:

Người đàn ông 4 năm chiến đấu với vảy nến chia sẻ hành trình thoát bệnh trên VTV2

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa vảy nến, viêm da cơ địa

Bình luận (69)

 1. Dương Vũ says: Trả lời

  Truyền hình quốc gia đưa tin bao giờ cũng thấy tin tưởng, xưa cũng nhờ có xem chương trình trên VTV2 mà mình biết đến thuốc chữa viêm da cơ địa bằng đông y, có dạo báo đài cũng đưa tin thuốc đông y chất lượng thuốc không đảm bảo, rác thuốc này kia nên cũng sợ không dám dùng, nhưng khi biết thuốc này và trung tâm thuốc dân tộc tuyền bs YHCT có chuyên môn nên đến chữa ở đây thì bệnh vẩy nến của mình đến nay đã ổn không thấy bị lại chứ trước thì cứ chỉ dùng thuốc tây phụ thuộc vào thuốc mà không hãm được bệnh

  1. Hoa Đào says: Trả lời

   B chữa lâu chưa thế? chồng mình bị vẩy nến cũng là 1 dạng của bệnh viêm da cơ địa
   chồng mình bị 1 năm bệnh lan rộng, toàn thân nổi những chấm tròn khô màu đỏ bong tróc vẩy và rất ngứa. chồng mình đã chữa nhiều nơi và nhiều thuốc rồi nhưng k khỏi.

   1. Duy mạnh nguyễn says: Trả lời

    Em cũng bị vẩy nến nhưng đang nhẹ, bác nào dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc rồi tư vấn em với

  2. Dương Vũ says: Trả lời

   Mình mới chữa khỏi được hơn năm nay thôi sau khi xem chương trình VTV2 rồi biết đến trung tam thuốc dân tộc thì sau đó mình có số điện thoại nên đã gọi trực tiếp đến số của trung tâm đấy và gửi kèm hình ảnh tình trạng da hiện tại để bác sĩ xem nữa, sau khi xem thì bác sĩ tuyết lan tư vấn kê cho mình thanh bì dưỡng can thang cả thuốc bôi và thuốc uống kèm theo gói lá tắm nữa. Thời gian đầu dùng có vẻ ngứa hơn nhưng từ ngày thứ 10 trở ra mình thấy con ngứa dịu dần, những ngày sau đó thì những nốt vảy trên da mình mềm dần, thu hẹp diện tích lại tình trạng bong tróc cũng đỡ. cứ thế nó cải thiện chậm nhưng mà theo hướng tích cực, mình dùng thuốc đến tháng thứ 3 thì các nốt mờ gần hết. mình dùng thêm 1 tháng nữa thì da dẻ lành lại không còn vẩy nến nữa. Cũng k dám chắc là sẽ khỏi được lâu dài nhưng so với thuốc tây mình thấy tốt hơn. Thuốc tây mới đầu bôi nhanh khỏi lắm vài ngày đã thấy đỡ nhưng nhanh bị lại lắm mà nó nh tác dụng phụ

  3. Trần Tuấn says: Trả lời

   Mình tưởng bệnh vảy nến do cơ địa nên không thể điều trị khỏi, em zai mình cũng bị vảy nến, điều trị các kiểu thấy cũng chỉ đỡ chứ khôn khỏi đươc hoàn toàn mà bảo dùng thuốc tây nhanh bị lại mình thấy đúng. Em mình bị nhiều lắm hồi đầu thấy có vài nốt trên người về sau thì kín

  4. Dương Vũ says: Trả lời

   Chuẩn bạn bs khám cho mình ở trung tâm thuốc dân tộc cũng bảo thẳng bệnh này k khỏi hoàn toàn được điều trị ổn định thôi. Bạn bảo cậu em đến đấy khám lấy thuốc dùng xem thế nào. Vẩy nến này ai bị mới hiểu. Nó lan khắp người nên biết là thuốc tây k khỏi nhưng vẫn phải dùng để kìm hãm bệnh nặng thêm

  5. Hoa Đào says: Trả lời

   Cho mình hỏi địa chỉ trung tâm ở đâu bạn, đến khám có cần đặt lịch trước không ??

  6. le van minh says: Trả lời

   b xem dia chi cu the o dien dan nay ho co chia se nay. co 3 dia chi day
   https://vhea.org.vn/thuc-hu-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-chua-vay-nen-19837.html

 2. Thái Nguyễn Quang says: Trả lời

  Tôi biết trung tâm này lâu rồi nhưng không tin chữa được vẩy nến. Bây giờ cho tôi hỏi bác sĩ Lan làm việc ở đâu để tôi đến khám. Tôi chuẩn đoán bị á sừng vảy nến. Uống thuốc tây nhưng ko khỏi. Đã bạn nào được bác sĩ chữa khỏi chưa ạ? Chi phí khám và thuốc điều trị theo liệu trình là bao nhiêu?

  1. hung thuan says: Trả lời

   minh dang theo bs Lan bs la nguyen trg khoa kham benh cua benh vien yhct trung uong nhung muon bs kham thi can dat lich truoc.minh chua 3 thang gio vay nen gan nhu het roi nhng benh nay de khoi dut diem la k dc dau bs bao dieu tri on dinh thoi chiu kho kieng cu thi benh dc lau dai

 3. Đào KimNgoc says: Trả lời

  Dạo gần đây con nhà em xuất hiện những nốt mẩn ngứa nhỏ như đồng xu ở 2 bên tay và chân, đôi khi còn xuất hiện cả ở vùng ngực nữa. Cháu kêu rất ngứa và liên tục cho tay vào gãi, mỗi lần gãi thì không xước da cũng sẽ bong tróc vảy thành từng lớp và có cảm giác vẩy cứ bong nhiều nếu gãi như kiểu vảy của cây nến ấy. Triệu chứng như vậy có phải bị vảy nến rồi không, nhờ bác sĩ tư vấn giúp

  1. Khắc Hùng says: Trả lời

   Ở đây đâu có bác sĩ trả lời đâu bạn, bạn muốn bác sĩ của trung tâm thuốc dân tộc tư vấn thì gọi vào số này này: 0983698415 bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn ạ, nhưng mình nghe triệu chứng thì có vẻ cháu bị vảy nến thật rồi, triệu chứng điển hình của bệnh này đấy

   1. Lăng Trần Nguyễn says: Trả lời

    Dạ, em cũng xem trên mạng hình ảnh vảy nến tháy giống của con em lắm, mà em nghe nói bệnh này nó lan khiếp lắm, lúc mới bị và ít nên chữa sớm mà không biết có điều trị được không, bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm trẻ 15 tuổi có dùng được không ?

  2. Thy Ngân says: Trả lời

   Bệnh này thì điển hình lắm nên chị cứ cho bé đến viện mà khám, bác sĩ có chuyên môn người ta chỉ cần nhìn qua là biết bệnh ngay, sau đấy mới bị mà nhẹ thì mua luôn thuốc ở viện điều trị cho nhanh, chứ dùng đông y khi nào mới khỏi bệnh, bệnh này đến người lớn còn khó chịu nữa là trẻ con

  3. sangmsb.81 says: Trả lời

   chính vì suy nghĩ dùng thuốc tây cho nhanh khỏi mà sau bị phụ thuộc vào thuốc, dùng nhiều corticoid mới dẫn đến việc nhờn thuốc, bệnh ngày càng nặng hơn khó điều trị nhưng mn thường k tìm hiểu mà thấy thuốc nhanh khỏi thì nghĩ thuốc nó hiệu quả

  4. tăng thị mỹ duyên says: Trả lời

   Bé mà bị vảy nến thì cho bé điều trị bằng bài thuốc này an toàn mà hiệu quả lắm mọi người. Bài thuốc này già trẻ lớn bé đều dùng được, cháu lớn nhà mình cũng bị mắc cái bệnh này, phát bệnh đầu tiên năm 18 tuổi mà cứ chữa ròng rã đến năm 21 tuổi vẫn không khỏi được, điều trị nhiều nơi và uống các loại thuốc từ tây y, đông y ko bớt mình lại quay về cho con dùng thuốc tây vì nó đỡ nhanh mà không tốn kém mấy nhưng khi mình biết được thông tin tác dụng phụ của thuốc bôi chứa corticoit trong điều trị vẩy nến nên mình ngưng lại không để cho con dùng nữa tuy nhiên khi ngưng thì các nốt đỏ trên da con bùng lên nhiều hơn và rãi khắp toàn thân.mình lại mua daimovet về bôi cho con ngày 2 lần cho nó đỡ đi thì đúng đợt đấy lại được đưa bạn giới thiệu mình cho con đến trung tâm này chữa mình cho con đến khám thì được bác sĩ Lan khám, bác sĩ kê cho con nhà mình thuốc uống, dùng thêm cả thuốc bôi và thuốc rửa vêm da.
   Một thời gian đầu thì nhận thấy cháu uống thuốc có vẻ khó khăn vì trước giờ chưa bao giờ dùng thuốc đông y, nhưng khoảng 2 tuần cháu đã quen và uống thuốc đều đặn theo đúng chỉ định của bác sĩ. 2 tuần đầu con kêu ngứa nhiều hơn nhất là về đêm, nhưng mỗi lúc như vậy mình động viên con dùng thuốc bôi và cố chịu đựng, chỉ sau 2 tuần tiếp con bắt đầu bảo thấy đỡ ngứa hơn, tiếp đến là những vảy da cũng bong ít dần vàcác nốt vẩy nến thu hẹp lại, không xuất hiện nốt mới nữa, dần dần các nốt mờ dần khoảng sau 3 tháng thì đã lặn gần như hoàn toàn. thời gian sau đó thuốc uống đã hết nhưng còn gói lá tắm thi thoảng mình vẫn mua cho con dùng. Tính đến nay cũng được hơn 1 năm kẻ từ ngày dùng bài thuốc của trung tâm đấy, con nhà mình cháu giờ vui vẻ chưa 1 lần bị tái phát vảy nến. Tương lai không biết như nào nhưng đối với những người bị vảy nến như con nhà mình thì có lẽ 1 năm không phải đụng đến thuốc tây nữa là một niềm vui lớn với cháu, cháu có thể học hành, vui chơi và đi du lịch và tận hưởng cuộc sống mà không phải lo bệnh tật chi hết

  5. Đào KimNgoc says: Trả lời

   Thuốc ni nhiều loại vậy hả bạn, sắc thuốc có lâu lắm không

  6. Duyên Duyên says: Trả lời

   Nhiều loại thì mới nhanh khỏi chứ, vừa chữa bên ngoài lại chữa bên trong luôn. Đây là thuốc thang nhưng bạn có thể nhờ bác sĩ sắc và đóng túi cho, tiện dùng lắm, hoặc không bạn dùng thuốc uống bào chế dạng viên cao ấy, uống chỉ việc hòa vào nước ấm thôi nhanh gọn lẹ

  7. Trần Quang Khải says: Trả lời

   Mình cũng đang dùng thuốc này, thời gian đầ u thấy ngứa và khó chịu hơn đúng không bạn, mấy hôm nay mình thấy ngứa điên đảo ấy, sắp không chịu nổi nữa rồi

  8. Duyên Duyên says: Trả lời

   Đúng r, triệu chứng này bình thường mà. Thuốc đông y lúc nào chẳng có một thời gian công thuốc. bạn kiên trì dùng một thời gian thì sẽ thấy bớt ngứa đi thôi. Yên tâm nhé

 4. Pham hoang long says: Trả lời

  thuoc dong y khong biet co dam bao ko nhi, tren bao dai nhieu vu thuoc dong y kem chat luong qua thanh ra cung hoi lo mọt chut

  1. Tuyết đỗ says: Trả lời

   Trước mình cũng lăn tăn về khoản này lắm, sau tìm hiểu kĩ thông qua bạn bè lại còn xem được vườn dược liệu của họ thì càng yên tâm hơn, bạn cũng thử tham khảo ở đây nè

  2. Lee Giang says: Trả lời

   Riêng thuốc đông y mà kém chất lượng thì dùng vài ngày là biết ngay vì phù mặt phù chân, nhưng thuốc ở đây bố choongf mình dùng cũng 3 tháng có lẻ mà sức khỏe ông rất tốt, bệnh thì khỏi mà đi khám sức khỏe các chỉ số men gan men thận vẫn đẹp như mơ

  3. Cao Vă Công says: Trả lời

   Tính mua dùng mà ai cũng bảo vài tháng mới khỏi thì lâu quá nhỉ, thôi thà ra hiệu mua lọ thuốc ngứa chứ lâu như này không chịu được

  4. Lee Giang says: Trả lời

   Lâu nhưng mà 1 liệu trình là nó khỏi,, chứ anh dùn thuốc ngứa nó chỉ đỡ ngứa lúc ấy thôi, sau đấy đảm bảo lại ngứa ngay. Vì cái vảy nến nó là cơ địa ngấm vào máu rồi thì sao mà dùng thuốc bôi thông thường được

 5. Thúy Phương Lê says: Trả lời

  hêt viêm da cơ đia thât k tôi bi tu lâu lăm rôi gan chuc năm nay bao thuôc cũng k khoi chỉ bớt thôi hêt thuốc bị lại liền?

 6. Bờm says: Trả lời

  E củng bị bệnh viêm da cơ địa cứ khô hanh là bị nó đỏ lên xong ngứa, rát xong nó khô vào thành vẩy trắng. E chữa hoài bệnh k khỏi. E nản quá nhưng k chữa thì ngứa ngáy chịu k nổi. Ai bệnh giống e k chữa làm sao cho hết bệnh àk?

  1. huỳnh hiển says: Trả lời

   mk cũng bị viêm da cơ địa 6,7năm rồi và mk đi khám bv lớn nhỏ khám Pgs tiến sĩ gì cũng đã đầu tư để chữa nhưng bsĩ bảo ko khỏi đc, lnao nặng thì uôg thuốc, còn btg dùng bôi. nói chung tốn bn tiền nhưng bệnh vẫn chẳng khỏi đk. Lúc nào mk cũng muốn gãi, đêm thì ngứa ngủ k yên. Rồi mk còn thử các cáck trên mạng như nấu nước lá trầu không rồi trà xanh,,…nhưng cũng ko ăn thua, chỉ đỡ ngứa đc 1 lúc. chán lm lúc đầu chỉ bị một nốt bé xíu ở ngón chân út bên phải, xong nó lan ra nửa già bàn chân luôn. Đợt nào bùng phát là lại mua thuốc về bôi cho bớt chứ cũng chăng khỏi hẳn đk

   1. Văn Quan vlogs says: Trả lời

    Bôi corticoit hiệu quả nhanh nhưng hại lắm Huỳnh hiển ơi. Đừng dùng nhiều. B thử các cách dân gian khác xem

  2. Thắng GÍAP says: Trả lời

   Viêm da cơ địa khó mà chữa dứt điểm đc.hạn chế = cách chú ý ăn uống kiêng khem,sinh hoạt tránh tiếp súc trực tiếp với xà phòng hóa chất thì nó cũng đỡ nặng lên

 7. Hoàng Minh Khuê says: Trả lời

  Mình đã xem chương trình này rồi, cô Tuyết Lan tư vấn nhẹ nhàng và dễ hiểu lắm, nghe xong mà cảm thấy hiểu hơn nhiều về bệnh tình của mình cũng như hướng điều trị

  1. Lưu Xuân Phương says: Trả lời

   Trung tâm này chỉ có cô tuyết lan khám thôi à bạn, mình muốn đặt lịch khám của cô thì có phải đặt trước không. tình hình là mình cũng bị vảy nến đến 3 năm nay rồi, đủ phương pháp rồi nhưng vẫn luôn bị nó hoành hành, vừa ngứa vừa xấu làm mình rất mất tự tin trong giao tiếp

   1. Đại Huy says: Trả lời

    Muốn đặt lịch bạn chỉ cần gọi đến số của trung tâm thôi, bác sĩ sẽ đặt lịch cho bạn, hôm đến khám đỡ phai chờ lâu

 8. quyen nguyen says: Trả lời

  Toi bi o tay nuc tay chay mau rat dau.. Cho e xin hieu thuoc j de chua khoi thank

  1. Thảo Vân says: Trả lời

   Minh sinh xong cung bi nứt hết mấy ngón chân,nứt rất đau khj đụng nuoc ,co ai dùng thuốc của nhà thuốc dân tộc chưa tư vấn cho mình với đang cho con bú dùng được khoogn?

 9. Hùng Anh says: Trả lời

  Có phải bs Tuyết Lan ở bv YHCT TW không nhỉ? mình nhìn tháy giông giống

  1. Mãi Mãi Bên Nhau says: Trả lời

   Đúng r bạn ơi, trước bs công tác trưởng khoa khám bệnh ở bc YHCT trung ương trước khi chuyển về Tt Thuốc dân tộc đấy.

  2. Trạng Nguyên says: Trả lời

   Ôi, nhớ bs quá, trước bs điều trị cho mẹ em nhạy lắm. mẹ em bị viêm da cơ địa mạn tính, cứ thời tiết thay đổi tí là lên mày đay kéo dài từ lúc còn con gái, dùng đủ mọi cách không ăn thua mà được bs điều trị 1 lộ trình là khỏi. Mẹ con em vui mừng lắm ấy

  3. Hà Chi says: Trả lời

   Tôi cũng từng là BN của bác sĩ Tuyết Lan, đợt trước được bs điều trị khỏi bệnh, nên rất muốn gửi tặng bs chút quà, nhưng mà bs đã chuyển công tác, nay biết bs dang làm việc ở TT TDT thì chắc chắn sẽ tới ủng hộ và cảm ơn bs

 10. Ngọc Quỳnh 9x says: Trả lời

  Em mới sanh mà cứ bị nổi nốt đỏ, ngứa ngứa không rõ nguyên nhân Mà trước giờ em có bị như thế bao giờ đâu. Có anh chị nào có kinh nghiệm cho em lời khuyên với ạ

  1. Diệp Hạ Châu says: Trả lời

   Lúc mới sanh đứa đầu, mình cũng bị vậy đấy, do mang thai nội tiết tố thay đổi nên nhảy cảm với các tác nhân nên phụ nữ giai đoạn này rất dễ bị các bệnh về da luôn. Theo như mình thấy như vậy 100% bạn bị viêm da dị ứng rồi. Điều trị cũng không khó đâu nhưng mà còn đang cho con bù thì phải hết sức cẩn thận vì thuốc có thể truyền qua sữa, có thể ảnh hưởng tới con nhiều lắm đáy

  2. Nhân Sâu Hàn Quốc Thái Nguyên says: Trả lời

   Trước tớ mua lọ fexostand bôi cũng được đấy. Bôi một lọ cũng thấy đỡ đỡ mà chắc thuốc bôi thì ít gặp td phụ hơn thuốc uống nhỉ?

  3. Ngọc ANh says: Trả lời

   Thôi mẹ ơi, đừng dùng thuốc tây. Dù là thuốc bôi, các mẹ phải cảnh giác có khi có corticoid ít đấy, dù thuốc bôi vẫn rất nguy hiểm. Dạo trước, cái tuyp Thuần Mộc có corticoid mà các mẹ vẫn truyền tai nhuau dùng, em sợ phát khiếp luôn ấy. Đến khi cơ quan chức năng và làm việc mới vỡ lẽ ra thì đã không biết bao nhiêu người dùng rồi :(((

  4. Tump Hải Dương says: Trả lời

   Nếu điều trị viêm da dị ứng cho mẹ bỉm sữa, em khuyên thật nên sử dụng Thanh bì dưỡng can thang bên trung tâm Thuốc Dân tộc nhé, bài thuốc được bà chế hoàn toàn từ dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên trồng trọt chuẩn theo tiêu chuẩn GACP-WHO. Dùng thuốc đông y mới giảm được tác dụng không mong muốn chứ. Đợt trước em mang thai em cũng dùng rồi và kết quả rất tốt, da dẻ hồng hào và cũng hạn chế được mẩn đỏ, dị ứng. Mỗi tội dùng cũng hơi lâu, hết tận 3 tháng. Mẹ nào muốn chữa bền vững bệnh ít tái phát thì lên thử. Bài thuốc trông vậy cũng nhận được đánh giá rất cao từ chuyên gia và người dùng, em tìm hiểm kỹ lắm mới sd và giới thiệu cho các mẹ đấy https://www.tapchidongy.org/thanh-bi-duong-can-thang-chua-vay-nen-viem-da-co-dia-co-tot-nhu-loi-don.html

 11. Superman HKT says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc có nhận ship thuốc về tỉnh không? Em ở Lạng Sơn, xa quá không xuồng trung tâm được

  1. yến nguyễn says: Trả lời

   thế nếu không xuống thì làm sao bác sĩ khám được cho hả bạn?

  2. Nguyễn Thị Mai says: Trả lời

   giờ có khám chữa bệnh từ xa mà Yến ơi. Bác sĩ sẽ khám cho mình qua zalo hoặc thậm chí timeface luôn. Tiện lợi cho các bệnh nhân nhà ở xa lắm luon á

  3. Quỳnh 981994 says: Trả lời

   Trung tâm có hỗ trợ gửi thuốc về đấy bạn ạ. Bạn liên hệ với tổng đài trong bài viết kìa, lễ tân sẽ giải đáp. Lúc trước mình cũng chỉ xuống HN buổi đầu để khám và lấy thuốc, những tháng sau thì toàn chuyển khoản trước rồi trung tâm họ gửi thuốc về cho thôi

  4. Hải Chiều says: Trả lời

   Có trả tiền sau các các thánh? chứ trả trước như thế nhỡ thuốc thát lạc hay thuốc vận chuyển lâu, hỏng thuốc thì chả phải mất toi à?

  5. Timer Shop says: Trả lời

   Yên tâm đi bạn ơi, trung tâm TDT rất uy tín.thuốc gửi về rát nhanh mình ở Lào Cai cũng chỉ mất 2 ngày. trước và sau khi nhận được thuốc còn được trung tâm gọi điện xác nhận lại cơ mà. Trung tâm cũng xác nhận đảm bảo mọi trục trặc trong quá trình gửi thuốc nữa nên gửi tiền trước hay sau thì cũng như thế cả thôi. Nếu thích trả sau thì mình chịu thêm ít phí gửi cho bên giao hàng mà thôi

 12. Sam Nguyễn says: Trả lời

  Bị vảy nến thì ăn uống gì cho chóng khỏi với chóng lành nhỉ các bác?

  1. Chi Chi says: Trả lời

   Hạn chế đồ kích thích tối đa bạn ơi. Ăn nhiều rau xanh chất sơ là tốt nhất, ăn cả tôn, cua, cá, thực phẩm giàu kẽm nữa nhé

  2. Ngọc Yến Nguyễn says: Trả lời

   Ôi, bác thiêng thế. Mới hôm qua, em nhắn tin hỏi bên trung tâm THuốc dân tộc qua zalo. Bác sĩ liệt kê hẳn 1 list cho luôn. Đại thể là hạn chế ăn trái cây họ cam quýt, các đồ ăn ngọt, đồ ăn được chế biến với nhiều gia vị, Sô cô la,các chất kích thích, đồ uống có cồn như thuốc lá, rượu bia, các loại thịt đỏ. Nênên ăn các loại cá như cá thu, cá hồi, sò…nhé

 13. Oanh Phạm says: Trả lời

  Bị vảy nến có chữa được hoàn toàn không nhỉ mọi người, em bị cái bệnh đỏng đảnh này hơn 3 năm nay. Năm nào tầm này cũng đi viện 1 đóng thuốc nào bôi nào uống mà vẫn chả ăn thua. Hết đợt khỏi xong lại tái lại, lặp đi lặp lại tới phát chán luôn ấy. Lúc đi khám, bác sĩ tây y cũng bảo với em là bệnh này kiểu ăn vào máu rồi, chỉ chữa được đỡ triệu chứng thôi chứ không phải giờ khỏi được

  1. Trang Sư phạm says: Trả lời

   Dùng thuốc tây thì nhậy thôi rồi, mấy hôm là thấy vẩy nến bong ra rồi, nhưng mà không khỏi hẳn được đâu vì thuốc tây chỉ điều trị triệu chứng mà không tác động gì vào nguyên nhân hết chơn á. Nếu bạn muốn khỏi bệnh, hạn chế tối đa khả năng tái phát thì tốt nhất chuyển sang bên đông y. bên này họ điều trị theo nguyên tắc loại bỏ nguyên nhân triệu chứng, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh như bác sĩ Tuyết Lan phân tích ở trên bài viết kìa. Như thế mới chống được bệnh sau khi khỏi rồi không bị lại nữa

  2. Loan gà says: Trả lời

   Tớ dùng Thanh Bì dưỡng can thang đợt đầu mua covid , chắc tết năm ngoái hả. Dùng thấy ổn ghê đấy. Sắp đón mùa noen mới rồi mà vẫn chưa tái lại đâu đấy. hêhe

  3. Bom Bom says: Trả lời

   ở quê làm gì có thuốc tây thuốc ta, cứ tắm lá khế, lá kinh giới là khỏi, quê tôi miền tây chỉ có thế thôi

  4. Uyên Nhi 99 says: Trả lời

   thực ra tắm lá cũng tốt phết đấy nhưng cũng không trị được căn nguyên gây bệnh đâu. Như bệnh vảy nến này liên quan tới cơ địa là nhiều, ai bị nhẹ thì dùng cũng tốt lắm nhưng người bị nặng thì tốt nhất vẫn nên dùng thuốc đặc trị.

 14. Trầm Hương says: Trả lời

  Được lên trên hẳn ti vi lại còn là truyền hình quốc gia VTV2 thế này, chắc chắn là thuốc đã được kiểm định chất lượng rồi, rất đáng để dùng chữa bệnh viêm da dị ứng hay vễn nến cho bản thân đấy

  1. Ngọc Diệp-Vũng Tàu says: Trả lời

   Nhưng chắc đắt lắm. thuốc tốt là lại chỉ có cho người giấu thôi, mình nông dân thì biết bao giờ mới được dùng nhỉ. haizzz

  2. Balo Hồng says: Trả lời

   Có ai từng dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này chưa, cho mình hỏi giá thuốc bao nhiêu để xem như thế nào?

  3. Hà Chippy says: Trả lời

   Thuốc cứ 240k/thang nhé. Dùng thêm thuốc bôi nữa thì khoảng 500k 1 lọ. Bên trung tâm thuốc dan tộc cũng có cả thuốc lá tắm cho bệnh nhân vảy nến nhưng mà mình không dùng nên cũng không biết giá cả thế nào

  4. Kiên Giang says: Trả lời

   không biết chỗ mn thế nào chứ mẹ em trước bốc thuốc tây y cũng không rẻ đâu. Cứ 2 ngày 1 thang 150k, bền bỉ trong 3 tháng. Đấy còn là thầy lang ở xã thôi ấy. chứ đằng này thuốc đây có uy tín và chất lượng trên thị trường rồi thì giá thế hợp lý phải chăm phết mà. Chứ giá thấp nữa thì người ta còn làm ăn gì

 15. Tuấn Anh says: Trả lời

  Em đang dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang đây này, nhưng dùng 1 tuần này chưa thấy hiệu quả mấy. vẩy nên vẫn còn chưa thấy hiện tượng thuyên giảm Haizzz, không biết sao sao đây nữa

  1. CaCa Nguyễn says: Trả lời

   Thật hả bạn, mình cứ tưởng thuốc tốt, ai cũng review điều trị hiệu quả lắm thế mà vẫn có thiểu số không có tác dụng gì à?…

  2. Hoàng hà says: Trả lời

   Không phải đâu bạn ơi, Bạn chưa đủ thời gian điều trị đấy. Thuốc đông y nào cũng cần nhiều thời gian do cần có các giải đoạn tác dụng dụng đấy. như thuốc này bên tt TDT giai đoạn đầu sẽ mấy 1-2 tuần thuốc đâò thải nội độc tố trong cơ thể, dân gian hay gọi là công thuốc ấy, xong rồi thuốc mới bắt dầu giảm triệu chứng ngoài ra bong vẩy nến, hạn chế các mẩn đỏ. Cuối cùng thì mới bồi bổ các tạng và hạn chế sự tái phát. Thế nên mới dùng 1 tuần như bạn chưa thấy tác dụng thì quad bình thường à

  3. Jimy Nguyễn Trãi says: Trả lời

   Hoàng Hà nói hay quá, đúng đấy Tuấn ơi. Mình dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang đợt trước giai đoạn đầu cũng không thấy gì thậm trí còn bị mẩn đỏ chỗ vùng vẩy nến ấy, sợ quá gọi điện thoại xin tư vấn các bs ở trung tâm thì cũng được nói rõ cho như vậy nên mới an tâm dùng tiếp. Đến hết tháng thứ 1 thì gặt trái ngọt luôn, vảy nến dần dần bong ra, bôi thuốc bôi vào làm chóng lành và da mịn màng hơn, tiến triến cứ phải nói là từng ngày ấy. Dùng hết tháng tiếp thì mình cũng khỏi gần như 90%. thấy da dẻ không chỉ vùng dùng thuốc mà thậm trí da mặt cũng cực kỳ hồng hào, căng nảy luôn á.

 16. Anh Thơ says: Trả lời

  Em đọc được bài bào này hay quá, phân tích rõ tác dụng của bài thuốc thanh bì dưỡng can thang điều trị viêm da dị ứng với ưu điểm vượt trội của nó luôn. Share lại cho mn đọc tham khảo biết đâu lại có thông tin gì hữu ích thì làm sao :3 https://www.thuocdantoc.org/vi-sao-thanh-bi-duong-can-thang-mang-den-hieu-qua-dieu-tri-vuot-troi-cho-benh-viem-da-di-ung.html

  1. Bình Nguyên Giáp Bát says: Trả lời

   Cảm ơn bạn chia sẻ bài viết rất hay. Trước tôi còn phân vân nên dùng thuốc nào để điều trị bệnh viêm da dị ứng mạn tính đây thì nay đọc bài này rất tâm đắc. Chắc chắn sẽ liên hệ với trung tâm để lên lộ trình điều trị sớm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.