Xin kinh nghiệm chữa viêm họng ở Trung tâm thừa kế ứng dụng đông y

Hỏi: Đỗ Thị Hà, 22 tuổi, Nam Đàn Nghệ An hỏi:Mẹ chồng em năm nay 54 tuổi, bị viêm họng mãn tính đã hơn 3 năm nay. Bà thường xuyên rát cổ, khàn cả tiếng, dễ buồn nôn và rất khô họng, lúc nào cũng cảm giác vướng trong cổ họng. Bà cũng hay khạc nhổ liên tục vì nhiều đờm và cổ rất vướng. Em đưa bà đến bệnh viện khám, bác sĩ kết luận bà bị viêm họng do trào ngược dạ dày lâu ngày thành mãn tính. Tuy đã uống thuốc nhiều lần, cả thuốc uống, thuốc ngậm rồi siro nhưng chỉ đỡ được một thời gian, ngưng dùng thuốc lại bị lại. Em vừa đọc một vài bài thấy Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam có bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm họng Thanh hầu Bổ phế thang nhưng chưa biết có tốt thực sự không? Như tình trạng của mẹ em thì dùng có hiệu quả không ạ? Em cảm ơn.

Hoi dap
Trả lời:

Chào bạn. Viêm họng mãn tính là bệnh dai dẳng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của bệnh nhân cũng như những người xung quanh. Mẹ bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra bệnh là do trào ngược dạ dày lâu ngày gây ra thì việc điều trị bệnh trào ngược phải được ưu tiên triệt để đồng thời kết hợp điều trị bệnh viêm họng thì mới đạt được hiệu quả lâu dài. Các loại thuốc, siro hầu hết là thuốc kháng sinh, chống viêm, làm dịu tổn thương ở cổ họng có thể mang lại hiệu quả ngay lập tức nhưng chỉ điều trị triệu chứng, không đi sâu điều trị căn nguyên gây ra bệnh. Chính vì vậy, mẹ chồng bạn khi uống thuốc thấy có đỡ nhưng khi ngưng thì các triệu chứng quay trở lại, thậm chí còn nặng hơn. Bên cạnh đó, các loại thuốc Tây y có thể khiến cho tình trạng trào ngược dạ dày trở nên nặng hơn càng cản trở việc điều trị.

Chính vì vậy, với những bệnh nhân viêm họng nói chung, với tình trạng bệnh của mẹ chồng bạn nói riêng nên điều trị theo hướng Đông y và bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm họng Thanh hầu Bổ phế thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam là một trong số ít những bài thuốc tốt, rất phù hợp và hiệu quả.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang gồm các thành phần như Kinh giới, Bạc hà, Tiên hồ, Kiết cánh, Liên kiều, Xích thược, Thiên hoa phấn, Hạnh nhân, Xạ can, Trần bì, Kha tử, Đại thanh diệp, Sơn trà…mang lại công dụng dụng tuyên tán phong nhiệt, hạ khí chỉ ho, trừ đờm, thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, tan mủ, kháng khuẩn…từ đó làm hết các triệu chứng ho, đau rát họng, vướng họng, tiêu đờm, mát họng. Đồng thời, với tình trạng bệnh của mẹ bạn, các bác sĩ sẽ gia giảm thêm một vài vị thuốc phù hợp để đi sâu vào điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh, giúp mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Ngoài ra, người bệnh cần giữ gìn sức khỏe, tránh các đồ ăn thức uống quá lạnh, quá nóng hoặc cay…, các loại chất kích thích và giữ ấm cổ để tránh bệnh tái phát.

Bài viết cùng chuyên mục

1 Phản hồi

  • Tuấn 17 Tháng Một, 2017

    Con tôi thường bị ho, uống thước khó lành. Và nếu 2 lần hô liên tiếp mà đi khám ở cùng 1 bác sĩ nếu cho cunhf 1 loại đơn thuốc thì uống k lành.phải đi bác sĩ khác.cháu đã đi chữa 3 lần ở viện nhi trung ương nhưng bệnh k có vẻ bớt.cháu nên làm gì

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc