Trĩ ngoại và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Trĩ là bệnh rất phổ biến, thường gặp ở những người đứng lâu hoặc ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, thợ may, lái xe… Bệnh trĩ ngoại thường dễ nhận biết và dễ điều trị hơn trĩ nội. Thế nhưng không phải người bệnh nào cũng khỏi bệnh nhanh chóng, do đặc tính tâm lý “ngại kể bệnh” và không tìm được phương thuốc chữa trị đúng cách. Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại là gì và những biện pháp chữa trị sẽ giúp người bệnh an tâm hơn về tình trạng bệnh của mình và có quyết định chữa trị phù hợp.
benh-tri-ngoai-va-cac-cap-do
Trĩ ngoại là gì và cách nhận biết bệnh?

Trĩ ngoại là trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ mà những búi trĩ nằm phía dưới vùng lược, người bệnh có thể nhìn thấy búi trĩ dễ dàng bằng mắt thường. Các búi trĩ khi mắc trĩ ngoại cũng không thể tự thụt vào bên trong hậu môn được như trĩ nội. Bệnh nhân trĩ ngoại thường không (hoặc ít) chảy máu. Trĩ ngoại xuất hiện là do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, sau đó bị gấp khúc tạo nên búi trĩ.
Nhận biết các thời kỳ phát triển của bệnh trĩ ngoại:
▪ Thời kỳ 1: búi trĩ nhô ra ngoài thành hậu môn.
▪ Thời kỳ 2: các búi trĩ trở nên ngoằn ngoèo.
▪ Thời kỳ 3: trĩ bị tắc, gây đau và chảy máu.
▪ Thời kỳ 4: búi trĩ bị viêm, nhiễm trùng, gây ngứa, rát và đau.
Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại.
Trĩ ngoại không nên điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, trừ khi bệnh trĩ đã đến giai đoạn cuối, bị nhiễm trùng và sưng tấy, thậm chí lở loét.
Hiện nay, có một số phương pháp điều trị trĩ ngoại bao gồm:
1. Phương pháp điều trị nội khoa (dùng thuốc): gồm 2 loại thuốc là thuốc uống (viên nén, viên nang) và thuốc bôi hoặc đặt trong hậu môn như thuốc mỡ, thuốc viên đạn.
Việc dùng các loại thuốc đặt để bôi lên vùng bị tổn thương chỉ có tác dụng tại chỗ. Các loại thuốc này có hoạt chất giảm đau, giảm ngứa, sát trùng, chống viêm nhiễm, song chỉ giảm bớt các triệu chứng chứ không điều trị triệt để nguyên nhân. Các loại thuốc đặt vào trong vùng hậu môn nhưng thường là để chữa trĩ nội hơn.
2. Phương pháp điều trị ngoại khoa gồm: Chích xơ, thắt dây cao su, đốt, phẫu thuật cắt trĩ, phẫu thuật Longo. Tuy nhiên, đối với trĩ ngoại chỉ áp dụng được phẫu thuật cắt trĩ bởi tại đây có các cơ quan thụ cảm, các phương pháp còn lại sẽ gây đau đớn nhiều trong một thời gian dài sau mổ. Bệnh trĩ ngoại không được khuyên nên điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, trừ khi bệnh trĩ đã đến giai đoạn cuối, bị nhiễm trùng và sưng tấy, thậm chí lở loét. Đặc biệt lưu ý, phẫu thuật trĩ tuy đơn giản nhưng nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến tử vong do biến chứng nếu phẫu thuật tại các cơ sở không đạt tiêu chuẩn.
3. Phương pháp điều trị bằng thảo dược Đông y:
Về cơ bản, điều trị bằng Đông y cũng bao gồm 2 loại thuốc: thuốc uống và thuốc ngâm kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.Với ưu điểm được điều chế từ các loại thảo dược thiên nhiên nên phương pháp điều trị bằng Đông y được đánh giá là có độ an toàn và hiệu quảc ao.
Hiện nay, bài thuốc Thập Bát Thăng Trĩ Thang do Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam nghiên cứu là bài thuốc đang được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, đã qua kiểm nghiệm lâm sàng trên 200 bệnh nhân tại lần thử nghiệm cuối cùng với kết quả khả quan tới gần 90% người bệnh khỏi bệnh hoàn toàn sau thời gian điều trị từ 2-3 tháng liên tục, Thập Bát Thăng Trĩ Thang không chỉ chữa bệnh hiệu quả, an toàn mà còn phòng ngừa tối đa nguy cơ tái phát trĩ, giúp người bệnh yên tâm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bài viết cùng chuyên mục

10 Phản hồi

 • Phan Hiển 22 Tháng Mười, 2015

  Bài thuốc này có điều trị được trĩ nội không nhỉ? Vì thấy ở đây hình như chỉ đề cập đến chữa trĩ ngoại thôi.

  • Phạm Như Quỳnh 27 Tháng Chín, 2016

   Mình cũng bị trĩ nội 2 tháng nay rồi rất đau 🙁 vừa đọc được bài thuốc chữa bệnh trĩ nội rất hay http://www.chuabenhtrinoitringoai.com/cach-tri-benh-tri-tai-nha-nhanh-chong.html mình đang muốn dùng thử xem sao

   • Đỗ thị Phượng 27 Tháng Chín, 2016

    Chồng mình bị trĩ nội tuy không quá phiền phức như trĩ ngoại nhưng đi đại tiện chảy máu thấy kêu đau khủng khiếp, chữa ở bệnh viện Bạch Mai 2 lần vẫn bị lại, năm ngoái được chị đồng nghiệp chỉ đến Trung tâm thừa kế và ứng dụng đyvn, 2 vợ chồng qua đó tìm hiểu, chồng mình ban đầu cũng lưỡng lự không muốn chữa vì sợ là cũng như mấy lần trước không khỏi, nhưng mình cũng động viên anh nên gắng nốt lần này chữa, vì thấy nhiều người đến khám và lấy thuốc khen là dùng thấy bệnh giảm nhiều. Về nhà mình kiên trì nhắc nhở chồng dùng thuốc mỗi ngày liên tục trong 3 tháng chồng mình đã khỏi hẳn và đến tận bây giờ không thấy bị sao nữa 🙂

 • Nặc danh 21 Tháng Mười Hai, 2015

  Nếu bị thể nhẹ độ 1 thì nên lựa chọn phương pháp n ào ạ ?

 • Linh Linh 21 Tháng Mười Hai, 2015

  Mình đã dung phương pháp longo và thấy đã hết hẳn, không tái phát, mình nghĩ cứ đi cắt béng đi là xong mà đỡ phải lăn tăn

 • Khuyên Phạm 25 Tháng Mười Hai, 2015

  Tôi thấy có nhiều người mách chữa trĩ bằng thuốc nam cũng hiệu quả, vậy thuốc đông y và nam y này có gì khác nhau ?

 • Dương L 25 Tháng Mười Hai, 2015

  Bác sĩ có thể nói rõ hơn về phương pháp nội khoa được không? Tên các loại thuốc được chứ

 • Giang 25 Tháng Mười Hai, 2015

  Cắt trĩ mà cũng tử vong? Hơi bị hoang mang đó à nha

 • Ngọc Nhung 25 Tháng Mười Hai, 2015

  Như vậy theo bài viết thì nên dung phương pháp đông y để chữa dứt điểm phải không? Tôi muốn khám và chữa bệnh thì có thể đến địa chỉ nào được?

 • Yến Như 25 Tháng Mười Hai, 2015

  Như vậy theo bài viết thì nên dung phương pháp đông y để chữa dứt điểm phải không? Tôi muốn khám và chữa bệnh thì có thể đến địa chỉ nào được?

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc