“Thêm niềm vui cho em” – Chương trình từ thiện đầu xuân ấm áp

Không chỉ được biết đến như một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc còn nổi tiếng với những chương trình thiện nguyện giàu lòng nhân ái.

Đầu năm 2017, Trung tâm phát động chương trình thiện nguyện “Thêm niềm vui cho em” nhằm giúp đỡ các cháu trường Mầm non vùng cao xã Tân Hoà, huyện Bình Gia, Lạng Sơn.

Được biết, xã Tân Hoà thuộc nhóm vùng đặc biệt khó khăn với tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo lên tới hơn 70%. Do đó mà cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn, cơ sở vật chất và điều kiện học tập của học sinh, đặc biệt là các cháu nhỏ khối mầm non càng thiếu thốn với những nếp nhà lá tạm bợ cùng những bữa cơm đạm bạc.

Ảnh: Bữa cơm của các em trường mầm non

Cả xã Tân Hoà có 3 điểm trường Mầm non thì 2 điểm trường vẫn đang học tạm, học nhờ khối Tiểu học. Điểm trường còn lại nhờ sự hỗ trợ kinh phí của Tỉnh nên hiện nay đã xây dựng được phần thô và hoàn thiện vào tháng 4 tới. Song, với nguồn kinh phí còn hạn hẹp, khi trường xây xong vẫn chỉ là phần khung, còn bên trong cơ sở vật chất gần như không có gì mới, mọi trang thiết bị và đồ dùng hầu hết tận dụng lại từ trường cũ, lớp cũ sang.

Ảnh: Lớp học với cơ sở vật chất sơ sài, điều kiện không đảm bảo

Nhận thấy những khó khăn này, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc và chủ động đề xuất hỗ trợ một phần kinh phí để mua sắm các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác giảng dạy và đời sống của cô trò nơi đây.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng phát động chương trình kêu gọi thiện nguyện đến các tổ chức, cá nhân cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ để các cháu Mầm non xã vùng cao Tân Hoà này có được môi trường học tập và sinh hoạt đầy đủ, khang trang hơn. Hơn thế nữa, đó là góp phần gúp thế hệ tương lai của đất nước có được điều kiện tốt nhất để phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

Trung tâm thuốc dân tộc, cơ sở Ô Chợ Dừa

Theo đó, các tổ chức cá nhân có thể ủng hộ bằng các tặng tiền hoặc/và hiện vật như đồ dùng học tập (sách vở, tranh ảnh mầm non); đồ chơi, quần áo…Tổng số tiền quyên góp sẽ được dùng để mua sắm trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho trường lớp, còn hiện vật sẽ được trao trực tiếp tới cô trò trường Mầm non.

Mọi sự ủng hộ dù nhỏ nhất đều thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của Quý tổ chức và cá nhân tham gia.

Chương trình quyên góp “Thêm niềm vui cho em” diễn ra từ 1/3 – 15/04/2017. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

  • Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: (04) 7109 6699
  • Liên hệ trực tiếp: Mr. Tùng 090.685.1579
  • Email: info@thuocdantoc.org
  • Website: thuocdantoc.org

Fanpage: www.fb.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

Bài viết cùng chuyên mục

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc