Nhất Nam Y Viện: “Cầu nối” đưa những bài thuốc từ Cung Đình triều Nguyễn đến với đông đảo bệnh nhân

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Nhất Nam Y Viện là “cầu nối” đưa những bài thuốc từ Cung Đình triều Nguyễn đến với đông đảo bệnh nhân, được các chuyên gia đầu ngành và bệnh nhân trên khắp cả nước tin tưởng, đánh giá cao.

Thừa hưởng những thành quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc

Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã nghiên cứu, phát triển nhiều bài thuốc cổ phương, các bài thuốc từ Cung Đình Huế với những ứng dụng trên lâm sàng mang lại hiệu quả vượt trội. Với mong muốn ứng dụng rộng rãi các bài thuốc quý vào điều trị thực tế cho bệnh nhân, Viên Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã chuyển giao các bài thuốc quý cho đơn vị Nhất Nam Y Viện.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên trưởng khoa Nội, Bệnh viên YHCT Trung ương, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc cho biết: “Nhằm phục dựng lại các bài thuốc cổ phương của Thái Y Viện triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia, thầy thuốc, bác sĩ của Viện Nghiên cứu và Phát triển dân tộc đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc phục dựng. Đội ngũ chuyên gia đã đi nhiều nơi, về tận Cố Đô Huế, gặp gỡ nhiều người, tìm hiểu nhiều tài liệu kết hợp với quá trình nghiên cứu thực tiễn đã cho ra những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Sau những thành công ngoài mong đợi, đội ngũ chuyên gia đã quyết định chuyên giao các bài thuốc quý cho Nhất Nam Y Viện. Chúng tôi tin tưởng rằng Nhất Nam Y Viện sẽ là cầu nối đưa các bài thuốc bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn đến đông đảo người bệnh hiện nay”.

Có thể nói, hiện nay, Nhất Nam Y Viện được thừa hưởng những bài thuốc bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn mà người bệnh không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào.

Kết hợp giữa nghiên cứu và ứng dựng vào điều trị bệnh

Những năm qua, bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Nhất Nam Y Viện cũng kết hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nỗ lực tìm kiếm và nghiên cứu thêm những bài thuốc chữa bệnh nhằm mang đến những giải pháp chữa bệnh hiệu quả cho người bệnh hiện nay. Vì lẽ đó, đội ngũ chuyên gia hàng đầu về y học của truyền tiếp tục thực hiện nhiều chuyến khảo nghiệm đến Huế để sưu tầm, nghiên cứu những bài thuốc cổ phương của Thái Y Viện triều Nguyễn.

Kết quả của quá trình bền bỉ, lâu dài chính là Nhất Nam Y Viện sở hữu nhiều bài thuốc bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các chuyên gia còn tiến hành nghiên cứu, hoàn thiện nâng tầm các bài thuốc này, đưa vào ứng dụng thực tiễn với hiệu quả cao.

Những năm qua, các bài thuốc, sản phẫm hỗ trợ điều trị đầu bệnh của Nhất Nam Y Viện ngày càng được biết đến rộng rãi, không chỉ an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều cơ địa, thể trạng, các bài thuốc này còn cho thấy kết quả cải thiện sức khỏe đáng ngưỡng mộ.

Một số bài thuốc tiêu biểu có thể kể đến như: Bài thuốc chữa xương khớp Nhất Nam Cốt Vương Thang, bài thuốc bổ thận tráng dương Uy Long Đại Bổ chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm….

Đặc biệt là bộ sản phẩm Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện. Đây là bộ sản phẩm được kế thừa và phát triển từ bài thuốc bổ thận tráng dương dùng cho Vua của Thái Y Viện triều Nguyễn. Dựa trên những công thức bí truyền của Thái Y Viện, đội ngũ chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu, gia giảm các thành phần sao cho phù hợp với thể trạng và cơ địa của người Việt hiện nay. Những năm qua, bộ sản phẩm Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện được hàng nghìn nam giới tin tưởng lựa chọn trong việc điều trị dứt điểm các triệu chứng của bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt lương.. Nhờ bộ sản phẩm Uy Long Đại Bổ, các quý ông nhanh chóng lấy được phong độ và bản lĩnh đàn ông trong “cuộc yêu”.

Chú trọng vào phát triển dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO vì sức khỏe người Việt

Trước bối cảnh dược liệu bẩn tràn lan hiện nay, ngay từ khi thành lập, Nhất Nam Y Viện đã đề ra định hướng quy hoạch và phát triển dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) để chủ động nguồn dược liệu, bào chế thuốc với chất lượng tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Từ những ngày đầu bắt tay vào phát triển dược liệu sạch, Nhất Nam Y Viện đã gặp không ít những trở ngại, khó khăn. Đội ngũ chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã phải dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện những chuyến khảo nghiệm dài ngày tới nhiều địa phương khác nhau nhằm tìm kiếm những nơi có khí hậu và điều kiện thổ dưỡng phù hợp với việc chuyên canh dược liệu.

Nhờ những nỗ lực này, đến nay, Nhất Nam Y Viện đã sở hữu nhiều vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO rộng hàng trăm hecta tại nhiều tỉnh phía Bắc như Hòa Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên…

Bên cạnh việc phát triển những vườn dược liệu chuyên canh, Nhất Nam Y Viện cũng tập trung đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác sơ chế và bào chế các dược liệu nhằm đem đến tay người bệnh những bài thuốc chất lượng tốt nhất.

Trong những năm qua, Nhất Nam Y Viện không ngừng học hỏi, trau dồi y lý, y thuật, y pháp trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, nam khoa… từng bước hoàn thiện mình để trở thành đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền số 1 tại Việt Nam, điểm đến tin cậy của hàng triệu người bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhất Nam Y Viện, quý độc giả vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Nhất Nam Y Viện – Nam Thiên Đệ Nhất Thái Y Viện

Địa chỉ:    Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội         

Điện thoại: 024. 8585.1102

Website:   www.nhatnamyvien.com

Email:       lienhe@nhatnamyvien.com

 

Bài viết cùng chuyên mục

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc