Hội thảo kết hợp Đông – Tây y trong phòng và điều trị bệnh xương khớp

Ngày 19/03/2008, Hiệp hội Đông y đã tổ chức thành công Hội thảo kết hợp Đông – Tây y trong phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp. Gần 200 chuyên gia, bác sĩ uy tín về xương khớp đã tham dự hội thảo. Sự kiện nhằm đưa đến một cái nhìn tổng thể và toàn diện về thực trạng mắc bệnh xương khớp tại Việt Nam, đặc biệt là tính cấp thiết của việc cần phối hợp Đông – Tây y trong điều trị bệnh, hướng tới xây dựng một phương pháp mới hiệu quả bền lâu và an toàn, tiện lợi cho bệnh nhân.

Mở đầu Hội thảo, các đại biểu lắng nghe nghiên cứu tổng quát của Hiệp hội Đông y về thực trạng bệnh xương khớp hiện nay tại Việt Nam. Trong đó, những điểm nhấn chính là các vấn đề: những bệnh xương khớp thường gặp ở từng độ tuổi khác nhau và đang dần bị trẻ hóa, kèm với đó là các nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh, hạn chế của các phương pháp điều trị hiện nay trên thị trường, ưu điểm của việc kết hợp Đông – Tây y vào phòng và điều trị bệnh. Mỗi vấn đề đều được trình bày rõ ràng giúp các đại biểu tham dự hội thảo có một cái nhìn tổng quan về thực tế bệnh nhức nhối ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.

hoi-thao-ac-samin-dieu-tri-benh-khop

Trong các phát biểu của mình, các đại biểu cũng đưa ra những ý kiến đánh giá khách quan nhất, nhìn nhận vào thẳng thực tế hiện nay đối với từng phương pháp chuyên môn của mình.

PGS.TS Nghiêm Minh Tuấn và TS. Bs. Đỗ Văn Vũ cũng đưa đến cho hội thảo cái nhìn tổng quan sâu sắc về thực trạng hệ thống y tế dự phòng và nhu cầu dự phòng bệnh ở Việt Nam hiện nay. Tiếp đó, lương y Võ Văn Minh – phó chủ tịch Hiệp hội tiếp tục hâm nóng hội thảo với bài trình bày về chất lượng và số lượng các đơn vị Đông y hiện đang làm việc trong chuyên ngành điều trị liên quan đến xương khớp như bác sĩ khám và điều trị, châm cứu, phục hồi chức năng,…. tại Việt Nam hiện nay. Theo đó, trong những năm gần đây số lượng đơn vị này ở Việt Nam tăng đáng kể nhưng vẫn còn rất thiếu so với nhu cầu và chất lượng điều trị chưa thể khẳng định chính xác và khó kiểm soát.
Cũng trong Hội thảo này các bác sĩ đến từ các viện điều trị cũng như các lương y đã chia sẻ những ý kiến cá nhân của mình về việc khám chữa bệnh xương khớp. Đáng chú ý nhất là ý kiến của lương y Cao Bá Cần – 72 tuổi ở Thanh Hóa về những kinh nghiệm chữa bệnh xương khớp bằng những bài thuốc gia truyền của gia đình ông trong hơn 40 năm qua, cùng những trăn trở và mong muốn về việc hiện nay lớp trẻ có tài năng đều đang bỏ qua Đông y mà tập trung theo học Tây y. Tuy đã cao tuổi và là lớp người đi trước nhưng ông không hề bảo thủ cái cũ, thẳng thắn thừa nhận những nhược điểm của Đông y, và còn ngỏ ý rất mong muốn chuyển lại những bài thuốc quý của mình cho đơn vị nào muốn nghiên cứu và cải tiến, vì “để không thì cũng thất truyền, anh em họ hàng theo nghề khác, học trò tôi tìm không ưng ai”.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp giúp đưa đến một cái nhìn tổng thể và toàn diện về thực trạng bệnh cũng như mở ra một hướng đi mới trong phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp cho người Việt Nam. Qua đây, Hội thảo cũng đã mở ra rất nhiều cơ hội, tạo mối quan hệ cho các đơn vị đang hoạt động, quan tâm đến bệnh có thể cùng nhau mở ra những nghiên cứu đột phá. Những hoạt động chuyên môn như hội thảo này có hiệu quả lớn trong việc giúp định hướng phát triển cho việc phòng và điều trị bệnh trong tương lại, với mục đích lớn nhất là liên tục nâng cao hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Theo Minh Trí – SKVN

Bài viết cùng chuyên mục

19 Phản hồi

 • Hồ Văn Lâm 7 Tháng Một, 2016

  tôi thấy bài báo có nhắc đến lương y Cao Bá Cần, tôi có biết lương y, ở quê tôi ông nổi tiếng lắm nhưng tiếc là giờ ông già quá rồi, không nhận chữa bệnh nữa.

 • Hoạt batdongsan 2 Tháng Ba, 2016

  Mong rằng các nhà khoa học, bác sĩ, dược sĩ sẽ nghiên cứu sâu hơn về các vị thuốc quúy để ứng dụng vào bào chế các sp chữa xương khớp. Nói thật sp trên thị trường bây giờ nói nhiều thì nhiều nhưng chưa hẳn đã khai thác được hết các bài thuốc quý từ ngày xưa mà các lương y, danh y để lại đâu.

 • Tiến Quang 8 Tháng Ba, 2016

  Chúng ta phải mở ra nhiêu hội thảo như vậy để có thêm nhiều phương pháp điều trị bệnh khó chữa này.

 • Huy Tuấn 10 Tháng Ba, 2016

  Tôi thấy hiện nay có ac samin hỗ trợ về điều trị xương khớp tốt lăm, đã ai sử dụng trưa.

 • Thùy Anh 10 Tháng Ba, 2016

  Chồng mình cũng đang dùng ac samin, công nhận là tốt thật, chồng mình không cần phải sử dụng thuốc giảm đau mỗi khi thay đổi thời tiết nữa rồi, nhờ dùng ac samin bệnh viêm gai đốt sống của chồng mình đã thiên giảm đi rất nhiều.

  • Trang hà 28 Tháng Chín, 2016

   Chồng bạn dùng thuốc thì trong khoảng thời gian bao lâu thì có tín hiệu tích cực vậy? và giá thuốc này có đắt k ?

 • Quang Hà 11 Tháng Ba, 2016

  Tôi vị thoát vị đĩa đệm không biết có sử dụng được ac samin không? mình bị 3 năm nay rồi, đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, mọi người cho mình xin ý kiến với.

 • Huy Lâm 12 Tháng Ba, 2016

  Bố em bị thoái hóa đốt sống cổ 3 năm nay rồi, bố em đã đi điều trị ở một số nơi nhưng không khỏi, em thấy ac samin điều trị bệnh xương khớp tốt nhất hiện nay, không biết có điều trị được bệnh của bố em không?

 • Mạnh VV 14 Tháng Ba, 2016

  Mọi người ai muốn tìm hiểu về ac samin điều trị xương khớp tốt thế nào, mọi người có thể vào trang này tìm hiểu này.
  http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/ac-samin-giai-phap-hieu-qua-cho-cac-benh-xuong-khop.html

 • Trọng 17 Tháng Ba, 2016

  Ba mình đang dùng thuốc này thấy hiệu quả lắm, giờ ông không bị đau như trước kia nữa, đi lại cũng dễ dàng hơn nhiều.

 • Tùng Cheng 17 Tháng Ba, 2016

  tôi năm nay 32.bị thoái hóa cột sống lưng . Hiện nay thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa trị xương khớp quá chả biết sử dụng loại thuốc nào. Không biết ac samin có điều trị được bệnh của mình không?

 • Hợp NV 17 Tháng Ba, 2016

  Mình đang băn quá mọi người ơi, mình không biết lên sử dụng ac samin hay là jax để điều trị bệnh viêm khớp gối của mình, mọi người cho mình xin ý kiến, mình lên sử dụng sản phẩm nào đây.

 • Mai 102 17 Tháng Ba, 2016

  Tôi mua sản phẩm ac samin của công ty dược phẩm quốc tế á châu về cho bố sử dụng đã được hơn 3 tháng rồi, tình trạng của bố tôi đã giảm đi nhiều, các triệu trứng đau khớp đầu gối của bố tôi giảm đi rất nhiều,bố tôi sẽ dùng tiếp ac samin để điều trị, mong là bố sẽ khỏi dược bệnh.

 • Beng 301 17 Tháng Ba, 2016

  Địa chỉ của công ty dược phẩm quốc tế á châu ở đâu mọi người nhỉ, mình muốn đến mua thuốc về cho vợ mình dùng, mọi người có thể cho mình xin địa chỉ được không.

 • Cường Bốn 17 Tháng Ba, 2016

  Ai đã dùng sản phẩm ac samin rồi có thể chia sẻ cho mình biết, thời gian điều trị khoảng bao lâu không? có khỏi được hoàn toàn bệnh không?

 • Thành Pas2 17 Tháng Ba, 2016

  Bệnh xương khớp này dai dẳng và khó điều trị thật, mình bị viêm khớp gối 3 năm nay mà điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi, hiện nay mình thấy có sản phẩm ac samin của công ty dược phẩm quốc tế Á Châu được nhiều người sử dụng, không biết có hiệu quả thật không, mình cũng muốn mua về sử dụng xem như thế nào.

 • Duy Anh 17 Tháng Ba, 2016

  Thấy mọi người nói về sản phẩm ac samin điều trị xương khớp tốt lắm, không biết có điều trị khỏi được bệnh thoái hóa đốt sống lưng của tôi không?

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc