Đánh giá của chuyên gia về phương pháp điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Bệnh xương khớp là căn bệnh phổ biến. Hiện nay, bệnh lý này đã không chỉ xảy ra ở người già mà chúng có chiều hướng xuất hiện rộng rãi ở mọi lứa tuổi.

Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh cơ xương khớp sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Trong những năm gần đây, Nhất Nam Y Viện là địa chỉ uy tín được hàng nghìn người lựa chọn để điều trị dứt điểm bệnh xương khớp với các phương pháp điều trị hiệu quả.

Vậy phương pháp điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện có điều gì đặc biệt và được các chuyên gia đánh giá như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người lý giải những thắc mắc này.

Phương pháp điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Trong lịch sử, vào thời Nguyễn đã có nhiều cơ quan khoa học tự nhiên từng hoạt động được tổ chức khá quy củ.

Trong lĩnh vực y tế, tại kinh đô Huế xưa có Thái Y Viện là một đơn vị y tế chủ yếu phục vụ cho nhà Vua, Hoàng tộc và triều đình. Ngoài ra, Viện Thái y còn có nhiệm vụ chống dịch bệnh, bào chế thuốc men, kiểm tra gói thuốc, sắc nấu thuốc và coi việc chữa bệnh. Và tất cả người làm việc tại đây đều có một danh xưng, đó là “Ngự y”.

Qua các tài liệu châu bản triều Nguyễn còn lưu giữ đến ngày hôm nay, đã cho thấy rằng, từ xa xưa, các Ngự y của Thái Y Viện đã nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị cho Vua đối với các bệnh xương khớp kết hợp với bồi bổ thận.

Từ đó đúc rút kinh nghiệm rằng: để có kết quả cao nhất thì phải kết hợp giữa bên trong và bên ngoài đồng thời kết hợp điều trị vào căn nguyên của bệnh. Theo đó, phải kết hợp giữa việc dùng thuốc và vật lý trị liệu theo phác đồ đặc biệt.

Trên cơ sở những đúc rút đó, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã phát triển thành công phương pháp giúp giải quyết hiệu quả các bệnh về xương khớp. Liệu pháp này kết hợp giữa việc dùng thuốc và vật lý trị liệu tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể theo nguyên lý cân bằng âm dương, phối hợp tứ khí – ngũ vị, thăng giáng phù trầm, quy kinh…

Trong phương pháp chữa bệnh xương khớp này, Nhất Nam Cốt Vương Thang (với ngụ ý bài thuốc chữa xương khớp tốt nhất dành cho Vua) được xem là bài thuốc đặc trị các bệnh xương khớp. Bài thuốc này được tổng hợp từ nhiều tài liệu, châu bản, đặc biệt từ lời kể của người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn – bà Nguyễn Thị Dinh (98 tuổi).

Nhất Nam Cốt Vương Thang bao gồm hơn 30 loại dược liệu quý hiếm. Một số thành phần chính bao gồm:

  • Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc, Mã tiền, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm (bổ khí, bổ huyết)
  • Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích (bổ thận)
  • Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong,
    Ngưu tất, Thiên niên kiện (khu phong, tán hàn, trừ thấp)
  • Tế tân, tang chi, Quế chi… (thư cân, hoạt lạc)
  • Kê huyết đằng, Huyết giác, Đang sâm, Ngưu tất… (hành khí, hoạt huyết)

Với cách bào chế hiện đại từ các thành phần dược liệu có nguồn gốc 100% tự nhiên, Nhất Nam Cốt Vương Thang không chỉ lành tính và an toàn cho sức khỏe người dùng mà chữa các bệnh xương khớp hiệu quả.

Bên cạnh việc sử dụng Nhất Nam Cốt Vương Thang, tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người bệnh, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện còn kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu khác trong quá trình điều dị dứt điểm đối với các bệnh về xương khớp. Đó là châm cứu, bấm huyệt bằng liệu pháp Hoàng Cung bởi Cây Kim Vàng tại Nhất Nam Y Viện, ngâm chân bằng bài thuốc Nhất Nam Thông Mạch Tán – Bài thuốc ngâm chân của Vua (Châu bản triều Nguyễn), chườm dược liệu Nhất Nam Y Viện.

Phương pháp châm cứu bấm huyệt giúp nâng cao khả năng hoạt động của hệ thần kinh giúp giảm đau, giãn cơ, lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương, nâng cao sức khỏe và hạn chế quá trình thoái hóa xương khớp.

Về chườm dược liệu Hoàng Cung, đây là công thức từ bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn được dùng cho Hoàng Cung. Theo đó, một số loại dược liệu quý hiếm theo công thức bí truyền đi vào thận tạng giúp giảm đau ở xương khớp. Đồng thời khi chườm ở chỗ đau, phương pháp này sẽ giúp máu huyết lưu thông, tạo nên sự tuần hoàn tốt nên tính được tình trạng tắc, ứ máu tại điểm đau.

Một trong những phương pháp trị liệu độc quyền tại Nhất Nam Y Viện không thể không kể đến Ngâm chân bằng bài thuốc Nhất Nam Thông Mạch Tán. Bước này giúp điều hoà khí huyết các đường kinh ở chân, điều hoà chức năng các tạng phủ; ôn ấm chân thận ở lòng bàn chân tại huyệt dũng tuyền.

Trong quá trình ngâm chân, người bệnh còn được dùng trái cây và thưởng trà bằng các loại trà đặc biệt: Nhất Nam Ngũ Vị Trà, Nhất Nam Dưỡng Tâm Trà, Nhất Nam Thanh Can Trà… (theo chỉ định của bác sĩ).

Sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp liệu trình vật lý trị liệu đặc biệt theo quy trình Nhất Nam Y Viện kể trên đã giúp phòng ngừa và đẩy lùi bệnh xương khớp, đồng thời giúp tăng cường chức năng thận, bồi bổ thận khí.

Đánh giá của giới chuyên môn về phương pháp điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Suốt những năm qua, phương pháp điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện được giới chuyên môn ghi nhận và đánh giá cao bởi vì nó không chỉ được phát triển bởi bài thuốc dùng cho các Vua dưới triều Nguyễn mà còn do những hiệu quả trong điều trị bệnh cho bệnh nhân trên thực tế.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương nhận định: Hiện nay, đối với nhiều người, điều quan trọng hơn cả khi đi chữa bệnh chính là thái độ của bác sĩ đối với bệnh nhân. Ở ngoài xã hội, những người thuộc giới thượng lưu, đẳng cấp khác thường được rất nhiều người người tôn trọng, kính nể thì điều này thật khó chấp nhận. Vì vậy, họ rất cần một nơi để họ nhận được chăm sóc và phục vụ như các bậc đế vương để xứng với đẳng cấp và địa vị của mình. Và Nhất Nam Y Viện được coi là một nơi trên cả tuyệt vời như thế. Tại Nhất Nam Y Viện, mọi thứ phục vụ quý khách được nâng tầm lên trở thành siêu dịch vụ chăm sóc đế vương theo chuẩn Hoàng Cung.

Không chỉ vậy, Nhất Nam Y Viện còn được biết đến là địa chỉ vàng giải quyết dứt điểm các bệnh về xương khớp với phương pháp điều trị đặc biệt. Được biết, phương pháp này được kết hợp điều trị bên trong và bên ngoài, đồng thời, kết vào điều trị vào căn nguyên của bệnh. Các dược liệu được sử dụng có nguồn gốc từ tự nhiên, được nghiên cứu, kiểm định rõ ràng nên mang lại những kết quả thực sự trong điều trị xương khớp cho người bệnh. Chính vì lẽ đó, bác sĩ Lan đánh giá cao về phương pháp này và khuyên người bệnh có thể tin dùng để giải quyết dứt điểm bệnh xương khớp.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội cho rằng: Bản thân bác sĩ Phương cũng từng điều trị cho rất nhiều người gặp phải bệnh xương khớp cho nên bà hiểu rất rõ tâm lý của bệnh nhân cũng như các phương điều trị hiện nay. Tuy vậy, bà lại ấn tượng với phương pháp điều trị bệnh xương khớp của Nhất Nam Y Viện, đặc biệt là bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang. Việc điều trị theo phương pháp Đông y này vừa mang lại tính hiệu quả cao vừa có nhiều ưu điểm đặc biệt là tính an toàn hơn so với Tây y.

Điều khiến tôi quan tâm hơn cả ở phương pháp này của Nhất Nam Y Viện chính là tính an toàn của sản phẩm bởi nó được chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần từ thảo mộc thiên nhiên. Ngoài ra, các bài thuốc này cũng được các đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Nhất Nam Y Viện dày công nghiên cứu và phát triển dựa trên các bài thuốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua dưới triều Nguyễn. Do vậy, tính hiệu quả của nó đã được kiểm chứng và đánh giá cao và phát huy được hết các tác dụng tốt khi được đưa vào điều trị cho người bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc